[Brand to know] HEYDI TOWER: Những ấp ủ thời trang từ thời sinh viên đến giấc mơ của câu chuyện về “giới”

Ngày đăng: 06/04/23

Dù ra mắt trên thị trường thời trang Việt với tư cách là một “tân binh”, nhưng có lẽ những câu chuyện về “giới” của HEYDI TOWER sẽ khiến làng mốt thay đổi cách tiếp cận đến thời trang thời đại mới. 

Chính thức ra mắt cách đây 1-2 năm, tuy vẫn còn là cái tên mới trong thị trường thời trang Việt nhưng HEYDI TOWER từ sớm đã để lại một ấn tượng thật sâu sắc bởi cách tiếp nhận và tiếp cận thời trang không chỉ tài năng mà còn cởi mở trùng khớp hoàn hảo với tinh thần của người trẻ thời đại mới; nổi bật nhất ắt hẳn là tư duy và tôn chỉ luôn được HEYDI nhấn mạnh, khắc họa trực tiếp trên mỗi lần ra mắt: khi thời trang “bỏ qua” những định kiến về giới. “Gender fluid” chắc chắn không còn thuật ngữ quá xa lạ trong thời trang và đây cũng không phải là lần đầu tiên cuộc cách mạng phá vỡ rào cản về giới tính diễn ra trong thế giới thời trang. Tuy nhiên, nếu rút gọn phạm quy đề cập về thị trường thời trang Việt Nam, thì cuộc “đảo chính” này chưa thật sự rầm rộ. Và HEYDI TOWER có lẽ chính là một trong số ít thương hiệu đón nhận, hưởng ứng và “dám” thể hiện sự bứt phá đấy – đem tiếng nói và tư duy của người trẻ cùng ngôn ngữ thiết kế đầy duy mỹ để phá vỡ quy tắc về giới trong thời trang. Từ những chiếc corset thắt đáy lưng ong, miniskirt, jock-strap… đến áo ren dành cho nam giới, thế giới thời trang của HEYDI đã và đang khiến làng mốt thay đổi cách nhìn nhận và tiếp cận của mình với thời trang. 

Style-Republik đã có cơ hội trò chuyện cùng HEYDI TOWER – một trong số ít thương hiệu Việt có thể thể hiện quan niệm về giới một cách cởi mở và thẳng thắn thông qua những dấu ấn thời trang đầy sáng tạo. Mong rằng những chia sẻ sắp đến của HEYDI sẽ giúp độc giả cũng như cộng đồng người yêu thích thời trang hiểu hơn về chặng đường theo đuổi giấc mơ thời trang đầy thú vị của thương hiệu; từ đó, có thể tiếp thêm nguồn động lực cũng như truyền cảm hứng cho những người làm sáng tạo. 

HEYDI TOWER có thể chia sẻ về những ngày đầu của thương hiệu hoặc cơ duyên nào mà Heydi ra đời?

Xin chào Style-Republik và các bạn độc giả, thật ra HEYDI chính là giấc mơ được ấp ủ và ra đời khi Phạm Đức (người sáng lập) còn là sinh viên năm hai Đại học. Với sở thích của bản thân là làm đẹp cho người thân, và bạn bè xung quanh, từ đây HEYDI được ra đời như cách mà Phạm Đức có thể làm đẹp cho mọi người.

Ba tính từ miêu tả chính xác nhất về HEYDI TOWER? Vì sao?

Từ ngày đầu định vị hình ảnh trên thị trường thời trang Việt, HEYDI có lẽ sẽ đúng với cá tính của mình nhất với ba tính từ – “gender-fluid”, “sexy” nhưng cũng đậm chất “chic”.

Những người làm sáng tạo thường có một biểu tượng truyền cảm hứng, vậy đối với HEYDI TOWER, biểu tượng đó là ai? Vì sao?

Hồ Ngọc Hà có lẽ là cái tên đầu tiên – một biểu tưởng đã truyền cho Phạm Đức rất nhiều nguồn cảm hứng về cả thời trang, âm nhạc, cuộc sống,.. Ngoài ra, nhà thiết kế người Pháp Olivier Rousteing cũng là một trong những biểu tượng mà bản thân Phạm Đức cũng rất ngưỡng mộ. Là một tài năng trẻ nhưng có thể dẫn dắt cả kho di sản đồ sộ của Balmain, tài năng và những gì mà Olivier đem lại cho thời trang luôn là thứ mà Phạm Đức muốn hướng đến.

Dù là một thương hiệu trẻ trong thị trường thời trang Việt Nam, nhưng những ngày đầu HEYDI TOWER đã sớm gây ấn tượng với hội tín đồ Việt. HEYDI nghĩ điều gì ở thương hiệu đã “chạm” được đến những người trẻ yêu thời trang?

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, HEYDI luôn mong rằng sự chất lượng trong sản phẩm sẽ luôn là sự kết nối sâu sắc giữa HEYDI và khách hàng. Sự “chạm” ở đây có lẽ là sự sắp đặt. Bởi lẽ HEYDI không được tạo ra một cách “hời hợt”, thay vào đó là đội ngũ của thương hiệu đã phải chuẩn bị rất nhiều, từ xây dựng hình ảnh thật chỉnh chu, cho đến mang lại những câu chuyện về “giới” thật độc đáo,… Và HEYDI tin rằng tất cả những điều đó đã tạo một dấu ấn thật đặc biệt cho thương hiệu, đem đến thị trường thời trang Việt một “vibe” rất riêng và rất đáng nhớ. 

Chân dung tệp khách hàng của HEYDI là những ai? 

Có lẽ những người yêu thích và đến với HEYDI đa phần là những bạn trẻ. Đặc biệt là nam giới – những tín đồ yêu thích văn hóa, âm nhạc Kpop, theo đuổi sự nổi bật cũng như hình tượng của các hot male icons như Harry Styles, Bretman Rock, Timothee Chalamet,… Có thể nói, tệp khách hàng của HEYDI là những người thích tự do, đam mê khám phá và quan trọng là những tín đồ luôn sẵn sàng phá vỡ những tiêu chuẩn gò bó về tính nam trong thời trang và cuộc sống. 

Gây ấn tượng với những dấu ấn thiết kế phá vỡ những định kiến về giới, đối với một trong những thương hiệu trẻ như HEYDI vậy chặng đường đấy có khó khăn với thương hiệu không? 

Tất nhiên, giống như bất cứ thương hiệu trẻ nào, thời gian đầu có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của HEYDI vì chưa thực sự có nhiều khách hàng. Bởi lẽ những thiết kế táo bạo của thương hiệu khó có thể tiếp cận với khách hàng Việt. Tuy nhiên, sự cố gắng không ngừng nghỉ của thương hiệu đã được đền đáp, BST thứ hai của HEYDI đã tiếp cận được nhiều người hơn, họ cũng bắt đầu hiểu được cách kể chuyện đặc trưng của thương hiệu.  

Trong suốt chặng đường theo đuổi giấc mơ thời trang, đã có cột mốc nào khiến HEYDI TOWER nhớ mãi? 

Nếu theo dõi kỹ, các bạn sẽ nhận ra thứ tự ra mắt của từng bộ sưu tập chính là những cột mốc đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của HEYDI trên chặng đường theo đuổi giấc mơ thời trang. Quá trình trưởng thành đấy luôn để lại cho HEYDI thật nhiều cảm xúc từ hạnh phúc đến tự hào. Gần đây, chặng đường đó đã gặt hái được một cột mốc mới – khi HEYDI trở thành người chiến thắng hạng mục Thương hiệu thời trang triển vọng tại SR Fashion Awards 2022. Giải thưởng này còn là một cột mốc tự hào tiếp thêm nguồn động lực mạnh mẽ hơn nữa để HEYDI cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa. Một lần nữa HEYDI  xin gửi lời cảm ơn đến Style-Republik cũng như sự chào đón và ủng hộ của cộng đồng thời trang Việt.   

Nói không ngoa, với một cá tính thời trang độc đáo, HEYDI TOWER luôn là cái tên được mọi người mong đợi mỗi khi xuất hiện. HEYDI có thể bật mí với độc giả Style Republik về những dự án/ bộ sưu tập mới trong thời gian sắp tới?

Rất hạnh phúc khi được mọi người yêu mến và đón nhận mỗi lần HEYDI cho ra những dự án, những bộ sưu tập. HEYDI hiện đã có dự án kéo dài qua đến năm 2024, sắp đến HEYDI sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Xuân hè 2023. Mong rằng cộng đồng thời trang Việt sẽ đón nhận nhé!

Cảm ơn HEYDI đã cùng Style Republik đem đến cho quý độc giả những chia sẻ vô cùng thú vị trên chặng đường theo đuổi đam mê thời trang của thương hiệu.

Thực hiện Huỳnh Trân

Please follow and like us: