Keef Palas: Trang sức làm từ bông vải, búp tỏi và ớt khô

Ngày đăng: 07/02/22

Keef Palas, một thương hiệu trang sức của vùng Địa Trung Hải đã dựa vào Instagram để phát triển ý tưởng độc đáo của mình. Họ không tạo nên những chiếc nhẫn, dây chuyền hay vòng tay truyền thống, thay vào đó hai nhà sáng lập là Claire O’Keefe và Eugenia Oliva, đã cho ra mắt “trang sức vùng Địa Trung Hải” từ những chất liệu tự nhiên.

Nhà sáng lập của thương hiệu, O’Keefe cho biết: “Khi chúng tôi trông thấy thu hoạch vụ mùa ở Tây Ban Nha, chúng tôi nhận ra rằng lúa mì, yến mạch, hoa bông vụ cũng có thể tạo thành hoa tai, vì thế chúng tôi tạo nên bộ sưu tập sử dụng những chất liệu đó. Bộ sưu tập hoa tai đầu tiên của chúng tôi được làm từ các nhánh cây oliu, hoa cúc trường sanh khô, tỏi, ớt khô và lá mộc lan”. Vì lấy các thực phẩm tự nhiên làm chất liệu những vật trang sức này có thời hạn sử dụng rất ngắn.

Kì thực những sản phẩm này có thể coi là sự “đáp trả” cho sự tiêu dùng chóng vánh của ngành công nghiệp thời trang. Keef Palas chia sẻ những nhận định về văn hóa tiêu dùng hiện nay: “Đó là một cuộc phản công với thời trang nhanh. Chúng ta bây giờ hào hứng khi mua áo quần giá rẻ, bán thì cho nhanh và cuối cùng chất lượng tồi tệ đến nỗi có thể ném đi một chiếc áo thun hay áo trùm sau hai lần giặt”.

Với định hướng như vậy, cặp đôi nghệ sĩ Claire O’Keefe và Eugenia Oliva đã chọn lựa Instagram là nền tảng để truyền đạt ý tưởng của họ: “Với Instagram chúng tôi có cơ hội để kết nối cùng nhiều thứ. Đó là khoảnh khắc chụp nhanh về vũ trụ của Keef Palas”.

Thực sự khi lướt qua khung hình ảnh hiển thị trên tài khoản của Keef Palas có thể thấy một sự châm biếm đối với sự sang trọng. Như một đĩa spaghetti với khuyên tai hành, tỏi, ớt; những tác phẩm nghệ thuật của Picasso hay Jean Cocteau nằm cạnh đoạn video quảng bá cho những đôi hoa tai, hay những bức tượng mang những đôi bông tai từ bông vải, ớt khô, hành, tỏi…

Hiện tại những trang sức này chỉ mới được bán online, nhưng kế hoạch của thương hiệu là phân phối chúng tại Châu Âu thông qua các cửa hàng. Trang sức của Keef Palas được hi vọng sẽ trở thành điểm nhấn ở cửa hàng mà chúng xuất hiện. Bộ sưu tập mới nhất mà nhãn hàng cho ra mắt được làm từ trái me, tuy nhiên chúng không được bán rộng khắp. Nhưng có một điều ta có thể thấy được, thời trang có thể ít nghiêm túc hơn, từ ý tưởng của Keef Palas, và các tài khoản trên mạng truyền thông xã hội tiếp theo có thể thấy sự tác động qua lại giữa nghệ thuật kỹ thuật số và định hướng tiêu dùng từ truyền thông.

Thực hiện: K.

Theo Vogue

Please follow and like us:

Bình luận