Làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing thực tiễn trong thời trang?

Ngày đăng: 29/08/18

Mỗi tháng, tại Việt Nam, có hàng ngàn thương hiệu thời trang mới ra mắt, các cửa hàng thời trang mới, các cửa hiệu online với đủ các chiến lược thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để thương hiệu thời trang của bạn có thể đứng vững và khẳng định được dấu ấn riêng của mình trên thị trường?

Đây không chỉ là câu hỏi đặt ra cho những người làm thời trang, những chủ hàng thời trang vừa và nhỏ, đây cũng là niềm băn khoăn của các sinh viên thời trang vừa ra trường. Tại các ngôi trường thời trang, ý tưởng – tư duy, là điều được xem là cốt lõi đối với một nhà thiết kế.

Làm thế nào để thương hiệu thời trang của bạn có thể đứng vững trên thị trường?

Tuy nhiên, biết thêm về kiến thức kinh doanh cùng với cách xây dựng chiến lược marketing mang tính thực tiễn, là một trong những thế mạnh để portfolio có thể bứt phá. Đây cũng là điều mà Giáo sư Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr từ Parson School of Design đã chia sẻ trong workshop Làm thế nào để xây dựng portfolio ấn tượng khi cô được mời đến Việt Nam giảng dạy bởi F.A.C.E Fashion Workshop trong tháng 7/2018 vừa qua.

Chiến lược marketing có tính thực tiễn là điều không thể thiếu để tồn tại đối với các thương hiệu

Trên toàn cầu, nhiều thương hiệu kinh doanh đã trở mình thành thương hiệu hàng đầu trong giới thời trang dựa vào những chiến lược marketing vô cùng hiệu quả. Công ty thời trang Revolve ở Los Angeles tăng doanh thu 50% mỗi năm dựa vào ý tưởng và chiến lược tiếp thị ấn tượng, trong đó “branding” gây được ấn tượng mạnh nhờ những buổi tiệc hoành tráng ngoài trời ở Hamptons cực kỳ thu hút trên Instagram. Tất nhiên, Revolve còn thành công nhờ yếu tố không chạy theo xu hướng thời trang mà chọn lọc những mặt hàng cốt lõi để kinh doanh.

Khóa học Fashion Marketing giúp bạn xây dựng chiến lược marketing thực tiễn trong thời trang

Gucci dưới thời nhà thiết kế Alessandro Michele  không chỉ theo đuổi chủ nghĩa chiết trung mà còn tập trung làm việc với các nhà bán lẻ, điều mà không nhiều thương hiệu xa xỉ quan tâm. Đồng thời tăng thêm các sản phẩm hướng đến các đối tượng khách hàng thành đạt dưới 30 tuổi.

Không thương hiệu thời trang nào có thể sống sót mà không có mà một chiến lược marketing hiệu quả. Khóa học Fashion Marketing – Xây dựng chiến lược marketing thực tiễn trong thời trang, một trong những chương trình đào tạo đặc biệt của F.A.C.E Fashion Workshop, được giảng dạy bởi Giảng viên Hà Mi – Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh và Marketing thời trang tại ESMOD International ở Paris, từng làm việc tại Circus&Ci ở kinh đô thời trang này và làm việc ba tháng tại tạp chí Vogue Mỹ.

Giảng viên Hà Mi – Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh và Marketing thời trang tại ESMOD International ở Paris

Cô trở về Việt Nam làm giám đốc Marketing cho Gucci một thời gian ngắn trước khi chuyển đến Ringier Việt Nam làm giám đốc Marketing của Elle từ năm 2011 đến 2014. Hà Mi là người sáng lập #hashtag #unghontkviet với sự tham gia của rất nhiều người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang nội địa.

Marketing trong thời trang là một lĩnh vực sâu rộng, cần có một cái nhìn bao quát và thấu hiểu để có thể thực sự tạo nên những chiến lược mang lại hiệu quả. Đây cũng là điều mà khóa học Fashion Marketing muốn trang bị cho bạn.

Giáo trình giảng dạy:

– Tổng quan về marketing trong lĩnh vực thời trang.

– Định nghĩa về marketing thời trang. Bộ máy hoạt động trong ngành thời trang.

– Cách thức lên chiến lược marketing có tính hiệu qua trong lĩnh vực thời trang.

– 4Ps trong marketing fashion là gì.

– Làm thế nào để xây dựng thương hiệu thời trang.

– Định vị khách hàng…

Lịch khai giảng & lịch học:

F.A.C.E Fashion Workshop Saigon: 11/9 (Thứ 3 & Thứ 5) 18g00-21g00 (2 tuần). 

Khóa học dành cho:

– Sinh viên thời trang muốn tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức về tiếp thị và kinh doanh thời trang.

– Chủ những thương hiệu thời trang vừa và nhỏ biết cách xây dựng và lên chiến lược tiếp thị trong giới thời trang.

– Các nhà thiết kế thời trang muốn mở rộng kỹ năng liên quan đến công việc.

– Những ai yêu thích và muốn kinh doanh thời trang.

Hình thức đăng kí:

Cách 1: inbox qua FACE fanpage F.A.C.E Fashion Workshop.

Cách 2: đăng ký trực tiếp tại trụ sở Sài Gòn hoặc Hà Nội.

Hoàn tất đăng kí và chuyển khoản học phí.


F.A.C.E Fashion Workshop 
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
www.facefashionworkshop.com
Hotline:
Hà Nội: 01226 609 058 – Ms Huyền Lê
Saigon: 0965147117 – Mr Hữu Hôn