Lanvin công bố Giám đốc sáng tạo mới sau 10 tháng ròng rã tìm kiếm

Ngày đăng: 22/01/19

NTK Bruno Sialelli vừa được chỉ định làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu Lanvin, sau những sự thay đổi nhân sự liên tục của công ty này trong thời gian qua. Sialelli từng làm việc tại Loewe, dưới thời Jonathan Anderson với vai trò giám đốc thiết kế trang phục nam. Ông cũng từng giữ vai trò thiết kế tại Paco Rabanne và Balenciaga, làm việc dưới trướng Nicolas Ghesquière và Alexander Wang.

Sau sự ra đi của Elbaz tại Lanvin vào năm 2015, Bouchra Jarrar được bổ nhiệm thay thế vào năm 2016. Tuy nhiên, Jarrar đã rời công ty chỉ sau 16 tháng trong vai trò sáng tạo. Một tuần sau khi ra đi, Lapidus được chỉ định làm người kế vị để giám sát trang phục nữ. Lucas Ossendrijver, người đã giám sát trang phục nam của Lanvin trong 14 năm, cũng đã rời đi vào tháng 11 năm ngoái.

Sau sự ra đi của Elbaz tại Lanvin vào năm 2015, Lanvin luôn rơi vào thua lỗ

Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2012, Lanvin tự hào với doanh thu tổng kết lên tới 235 triệu euro. Nhưng sau sự ra đi của Elbaz, nhãn hiệu này đã tụt dốc lần đầu tiên trong một thập kỷ vào năm 2016 khi thua lỗ 18,3 triệu euro. Năm 2017, thiệt hại được ước tính đã tăng lên 27 triệu euro.

Sau bao năm không mấy tươi sáng cho thương hiệu, Joann Cheng, chủ tịch của Fosun Fashion Group, người đã mua lại Lanvin vào tháng 2 năm ngoái đã chính thức chỉ định Bruno Sialelli làm giám đốc sáng tạo, sau bao tháng ròng tìm kiếm người thích hợp. Sialelli gia nhập thương hiệu từ Loewe , nơi ông làm việc dưới thời Jonathan Anderson với vai trò giám đốc thiết kế trang phục nam. Trước đây, ông giữ vai trò thiết kế tại Paco Rabanne và Balenciaga, làm việc dưới trướng Nicolas Ghesquière và Alexander Wang.

Lanvin Spring Summer 2018 Fashion Show

Sialelli sẽ lấp đầy chỗ trống của Olivier Lapidus – người đã rời đi vào tháng 3 vừa qua. Sự ra đi của ông diễn ra một tháng, sau khi được tập đoàn Fosun Fashion Group phía Trung Quốc mua lại, công ty đã cung cấp một khoản tiền mặt rất cần thiết, với màn hỗ trợ nguồn vốn đầu tư ít nhất 100 triệu euro để đưa thương hiệu trở lại đúng quỹ đạo do doanh số sụt giảm sau khi giám đốc sáng tạo lâu năm Alber Elbaz bị đẩy ra bởi nữ doanh nhân người Đài Loan, Shaw Lan Wang – chủ sở hữu trước của ngôi nhà vào năm 2015.

NTK Bruno Sialelli vừa được chỉ định làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu Lanvin

Jean-Philippe Hecquet, giám đốc điều hành của Lanvin, là một CEO có kinh nghiệm trong phân khúc “sang trọng” cho biết: “Tầm nhìn cá nhân độc đáo của anh ấy, cùng sự táo bạo, nền văn hóa và năng lực, khả năng làm việc cùng đội ngũ sáng tạo đã thuyết phục chúng tôi”.

Thực hiện: Phong (Theo BOF)