Logo mới nhà Burberry đã mở ra kỉ nguyên mới của giám đốc sáng tạo Daniel Lee

Ngày đăng: 12/02/23

Mặc dù chiến dịch sắp tới vẫn chưa có sự tham gia của Daniel Lee, nhưng sự kiện đổi logo mới đã đưa ra lời báo hiệu Burberry đang có một cuộc đại tu mảng sáng tạo dưới bàn tay của nhà thiết kế sinh ra ở Yorkshire và Giám đốc điều hành mới Jonathan Akeroyd.

Shygirl and Vanessa Redgrave are among the British talents cast in the new Burberry campaign, the first under the creative direction of Daniel Lee.
Shygirl và Vanessa Redgrave là một trong những gương mặt tiềm năng đến từ Anh tham gia chiến dịch mới của Burberry – đây còn là chiến dịch đầu tiên dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Daniel Lee

Ngày 03/10/2022 đã mở ra một kỉ nguyên mới cho nhãn hiệu thời trang xa xỉ đến từ đất nước sương mù khi họ thông báo về sự kế nhiệm của giám đốc sáng tạo mới – Daniel Lee. Vào đầu tháng 2/2023, Burberry đã thay đổi logo và tung ra chiến dịch đầu tiên dưới sự chỉ đạo sáng tạo của nhà thiết kế người Anh Daniel Lee, sau khi đảm nhiệm vị trí của cựu giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci vào tháng 9 năm ngoái. Để “trải thảm hoa” cho con đường sắp tới của mình, thương hiệu đã xóa tất cả các bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội của mình vào cuối tuần trước khi ra mắt.

Burberry abruptly wipes clean social media | Marketing-Interactive
Từ IG, Facebook và Twitter đều là một “mảng trắng” không có bất kì bài đăng nào

Chiến dịch mới của hãng dường như đang cố gắng thay đổi hình ảnh thương hiệu để hướng tới một phong cách hiện đại hơn. Được quay tại các địa danh của Quảng trường Trafalgar ở London và Cầu Albert, chiến dịch có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ người Anh. Có thể kể đến như Rapper Shygirl, John Glacier và Skepta là những nhân vật góp mặt chính cùng với cầu thủ bóng đá Raheem Sterling, nữ diễn viên Vanessa Redgrave và người mẫu Lennon Gallagher (con trai của Liam Gallagher, thủ lĩnh của Oasis) do Tyrone Lebon lên kế hoạch và đạo diễn. Ngoài ra còn có nữ diễn viên Hàn Quốc Jun Ji-hyun và người mẫu Liberty Ross cũng tham gia.

Daniel Lee's vision for Burberry is an ode to Britishness | Vogue Business

Burberry unveils a brand new logo and campaign under Daniel LeeBurberry unveils new identity & new campaign under Daniel Lee - fashionotography

Daniel Lee's vision for Burberry is an ode to Britishness | Vogue Business

Burberry đã thông qua lần này để tiết lộ một kiểu chữ mới. Logo mới có các chữ cái kéo dài uốn lượn tinh tế tương phản với logo sans-serif hình khối được tung ra dưới thời Gobbetti và Tisci. Thương hiệu cũng đã phát hành một thiết kế mới với logo hiệp sĩ cưỡi ngựa mang một lá cờ có nội dung “Prorsum” (tiếng Latinh có nghĩa là “Tiến lên”). Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1901, họa tiết đó là dấu ấn quan trọng của Burberry trong suốt những năm bùng nổ của thương hiệu vào những năm 2000, nhưng chỉ được sử dụng rất ít trong những năm gần đây.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Please follow and like us: