Maison Tei by Nguyễn Tiến Truyển: Ra mắt cùng ý tưởng thú vị nhưng chưa quá ấn tượng

Ngày đăng: 24/12/21

Nguyễn Tiến Truyển vừa ra mắt thương hiệu ready-to-wear mới cùng bộ sưu tập đầu tiên với ý tưởng thú vị kết hợp chất liệu Á Đông với sự hiện đại của thời trang phương Tây.

Nguyễn Tiến Truyển đã không quá xa lạ với giới thời trang Việt Nam bởi chất “quái” trong các thiết kế của mình. Quán quân Project Runway Vietnam 2015 luôn gây ấn tượng với những ý tưởng táo bạo, thậm chí có phần quằn quại. Lần trở lại này với thương hiệu ready-to-wear Maison Tei, Nguyễn Tiến Truyển có phần tiết chế cái tôi nổi loạn trong mình để đem lại những thiết kế mang tính ứng dụng cao hơn nhằm đáp ứng thị hiếu hiện tại. 

Với BST Xuân Hè 2022 cho Maison Tei, Nguyễn Tiến Truyển kết hợp cảm hứng truyền thống vào những thiết kế hiện đại như suit, dress suit kết hợp cùng bodysuit. Sự “trỗi dậy” của hình tượng nhân vật Thánh Gióng ẩn hiện trong những họa tiết cách điệu trên những chiếc áo thun độn vai hay bộ vest. Nhà thiết kế chia ra hai làn nước – lửa khi sử dụng những màu lạnh như tone đậm đen, xanh pansy cùng những gam màu nóng như latte, pink glo. Bên cạnh đó, những chi tiết phụ kiện cũng túi xách giả da, phụ kiện đội đầu lấy ý tưởng từ chiếc khăn mỏ quạ mang hơi hướng Bắc Bộ, những chiếc áo croptop lấy cảm hứng từ chiếu trúc và những chi tiết thắt lưng và vòng cổ mạ vàng, bạc đều phảng phất nét Việt – đặc trưng trong phong cách thiết kế của Nguyễn Tiến Truyển.

Có thể thấy sự tiết chế khá lớn của NTK trong bộ sưu tập cho Maison Tei. Bên cạnh những thiết kế cut-out táo bạo của bodysuit hay bộ suit, những chiếc áo corset da cá tính đi cùng quần cạp trễ ống rộng, một số thiết kế trông “hiền” đến bất ngờ, không giống sự nổi loạn thường thấy của nhà thiết kế trẻ như chiếc đầm phối hai màu trắng xanh kết hợp cùng khăn choàng chéo hơi khó hiểu, hay đầm sơ mi tay bồng dập li khá thịnh hành thời gian vừa qua. 

Có thể nói màn ra mắt thương hiệu ready-to-wear Maison Tei là một dấu mốc đặc biệt trong sự nghiệp của Nguyễn Tiến Truyển, tuy nhiên có thể đã quá quen với những hình ảnh táo bạo mà anh mang lại, bộ sưu tập ứng dụng lần này của Maison Tei lại có phần nhạt nhòa, chưa đủ gây ấn tượng. 

Cùng Style-Republik tiếp tục theo dõi Nguyễn Tiến Truyển và Maison Tei cho những lần bùng nổ tiếp theo. 


Thực hiện: Mỹ Đỗ

 

Please follow and like us:

Bình luận