Miss Sohee Couture Spring Summer 23: Kỹ nghệ truyền thừa

Ngày đăng: 28/01/23

Nhà thiết kế người Hàn Quốc, Sohee Park đã thổi sức trẻ vào mùa Haute Couture năm nay với những thiết kế lộng lẫy và tinh xảo qua Miss Sohee Couture Spring Summer 23. 

Trưởng thành từ cái nôi Central Saint Martins, bắt đầu bước vào giới thời trang từ năm 2020, năm mà Sohee tốt nghiệp nhưng show diễn ra mắt bộ sưu tập đã không thể diễn ra do ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhưng không gì ngăn cản được nhà thiết kế nữ, hiện sinh sống và làm việc tại London, bùng nổ và tỏa sáng trong ngành thời trang đầy rẫy sự cạnh tranh khốc liệt này. 

Miss Sohee Couture Spring Summer 23 với những chi tiết đính kết phức tạp trên các phom dáng sắc sảo, vừa tinh tế vừa gợi cảm, thể hiện gu thẩm mỹ sang trọng. Đính kết vốn là một trong những nghệ thuật thể hiện tay nghề thủ công của đội ngũ haute couture, và Miss Sohee Couture Spring Summer 23 đã thể hiện được sự xa hoa và rực rỡ của những khát vọng từ haute couture, vốn là tượng đài thời trang bất diệt. Các chi tiết đính kết hoa cỏ và chim muông được lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ người Hàn thế kỷ 19 Shin Saimdang.

Các thiết kế của Sohee Park ra mắt tại Vendôme, nơi từng trình diễn các bộ sưu tập của Yves Saint Laurent. Thời gian gần đây, các thiết kế của Sohee được các nghệ sĩ như Cardi B, Gemma Chan và Jourdan Dunn yêu thích và diện trên thảm đỏ. Show diễn Miss Sohee Couture Spring Summer 23 mang đến nhiều hứa hẹn về sự tỏa sáng của nhà thiết kế trẻ Sohee Park trong lĩnh vực haute couture lẫn thời trang thảm đỏ trong thời gian tới đây. 

Tre già măng mọc, sự ra mắt trong thế giới haute couture của Sohee Park phải chăng báo hiệu sự truyền thừa và tiếp nối của haute couture trong thời đại metaverse ngày nay? Bởi dù cho thời đại dịch chuyển thế nào, kỹ nghệ thủ công vẫn bất diệt. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us: