Người mẫu Phương Oanh sải bước tại London Fashion Week

Ngày đăng: 18/02/20

Gây được tiếng vang hậu Vietnam’s Next Top Model 2017, trở thành nàng thơ của Đỗ Mạnh Cường; Phương Oanh giờ là niềm tự hào của thời trang Việt Nam khi xuất hiện trên sàn runway MM6 của Maison Martin Margiela tại London Fashion Week (LFW). Để có được thành quả đó, bên cạnh 3 show diễn khác, Phương Oanh đã nỗ lực và trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phương Oanh trong màn ra mắt bộ sưu tập thu đông 2020 của thương hiệu MM6, dòng sản phẩm mới của Maison Margiela tại London Fashion Week
Phương Oanh trong màn ra mắt bộ sưu tập thu đông 2020 của thương hiệu MM6, dòng sản phẩm mở rộng của Maison Margiela tại London Fashion Week

LFW được đánh giá là sở hữu các show diễn mang tính nghệ thuật cao nhất tứ đại kinh đô (New York, London, Milan và Paris). Vì thế mà tiêu chuẩn chọn lựa người mẫu luôn có những tiêu chuẩn khó bị phá vỡ. “Quá trình casting thực sự khó khăn và không hề dễ để trúng show. Ngay cả khi may mắn được casting cho vài show lớn, được chọn vào fitting rồi nhưng vẫn không được diễn. Chưa kể có ngày mình casting 6 show và còn đi fitting. Những ngày đó thực sự rất mệt vì thời tiết ở đây quá lạnh và gió rất to. Tôi sang đúng dịp bão nên mưa suốt.” Phương Oanh chia sẻ.

Phương Oanh sải bước tại sàn diễn Bosideng Thu-Đông 2020 London Fashion Week
Phương Oanh sải bước tại sàn diễn Bosideng Thu-Đông 2020 London Fashion Week

“Ngay cả khi may mắn được casting cho vài show lớn, được chọn vào fitting rồi nhưng vẫn không được diễn.” – Phương Oanh chia sẻ

Bởi vì, đối với các thương hiệu lớn và danh tiếng, tiêu chuẩn lựa chọn người mẫu cũng rất khác nhau. Gucci dưới thời Alessandro Michele ưa thích các gương mặt lạ, unisex, cơ thể thanh mảnh và sở hữu tính cách nổi loạn. Chanel hay Dior lại chuộng những người mẫu thanh tú, thướt tha, dịu dàng. Vì thế mà khuôn mặt và năng lực mới chính là yếu tố quan trọng để các nhà mốt “chọn mặt gửi vàng”, danh tiếng không phải vấn đề lớn. Đó là cơ hội để các tân binh như Phương Oanh, trong một trường chuyên nghiệp, có thể góp mặt trên những sàn diễn lớn như MM6.

Phương Oanh trong thiết kế đầm trắng thuộc BST 16Arlington Thu-Đông 2020
Phương Oanh trong thiết kế đầm trắng thuộc BST 16Arlington Thu-Đông 2020

Bên cạnh đó, Phương Oanh còn được các suất diễn cho 16Arlington, Fashion Hong Kong, Bosideng tại kinh đô nước Anh mùa Thu-Đông này.

“Khi đi casting tôi thoải mái, có vài lần casting tôi thấy hồi hộp vì toàn brand lớn, nhưng khi được chọn fitting lại yên tâm và thả lỏng. Về nhà chờ kết quả thấp thỏm như kiểu lần đầu tiên mình nghe kết quả cho một cuộc thi quan trọng trong đời. Nhưng khi được lên sàn thì tôi quên hết tất cả chỉ thả mình vào nhạc và ‘chiến’ thôi. Cảm xúc sống với đam mê thực sự rất hưng phấn’, Phương Oanh chia sẻ.

Phương Oanh trong thiết kế đầm xếp bèo thuộc BST 16Arlington Thu-Đông 2020
Phương Oanh trong thiết kế đầm xếp bèo thuộc BST 16Arlington Thu-Đông 2020

Nàng mẫu được biết đến với khuôn mặt độc đáo, mang đậm chất Á Đông với đôi mắt một mí sắc sảo cùng bờ môi dày quyến rũ. Phương Oanh sở hữu chiều cao 1,78 m, vóc dáng cân đối phù hợp nhiều phong cách khác nhau, đặc biệt là gu ăn mặc unisex và từng là nàng thơ của nhà thiết kế thời trang Việt Đỗ Mạnh Cường.

Tổng hợp: Hiếu Lê