Nhà thiết kế Alexander Wang bị cáo buộc tấn công tình dục

Ngày đăng: 31/12/20

Vừa qua, S — Model Management (SMM) và Diet Prada, hai tài khoản Instagram nổi tiếng đã chia sẻ tổng hợp các bài đăng những lời buộc tội trên mạng xã hội được viết bởi những người cho rằng mình đã bị tấn công tình dục bởi nhà thiết kế thời trang Alexander Wang. 

Hai nhân vật nói về hành vi tấn công tình dục của nhà thiết kế Alexander Wang chia sẻ với Insider về sự việc. Nick Ward, người có dòng tweet kể chi tiết vụ việc (được Diet Prada “share” lại sau đó), nói rằng Wang đã tấn công tình dục mình tại một buổi biểu diễn DJ ở Brooklyn, New York, vào năm 2017. Nhà thiết kế đồ họa Owen Mooney cũng cáo buộc Wang tấn công tình dục trong một video TikTok. Mooney không nhắc đến tên Wang trong video nhưng đã bấm “like” bình luận có nội dung “đó là Alexander Wang”. Ban đầu, video đã bị TikTok xóa, sau đó Mooney đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình trên câu chuyện Instagram của mình cho thấy video đã bị xóa vì “quấy rối và bắt nạt” – nhưng sau đó nó đã TikTok cho video hiển thị trở lại. Đại diện của TikTok nói với Insider “video đã bị xóa do nhầm lẫn và đã được khôi phục”.

Hình ảnh được chia sẻ bởi Diet Prada

S— Model Management, một công ty quản lý người mẫu đăng trên mạng xã hội: “Người mẫu nam và người mẫu chuyển giới thường bị bỏ qua trong các cuộc trò chuyện về tấn công tình dục trong ngành công nghiệp người mẫu, nhưng không phải thời điểm hiện giờ. Chúng ta không thể để những người nổi tiếng thoát tội tấn công tình dục chỉ vì họ đang ở trên một bệ đỡ. Họ cần phải chịu trách nhiệm giống như mọi kẻ lạm dụng khác.”

Cùng với Diet Prada, S— Model Management cũng lên tiếng về vấn đề này.

Diet Prada, có 2,3 triệu người theo dõi, đã đăng lại một số ảnh chụp màn hình từ bài đăng của SMM trong tài khoản Instagram của mình cùng với các cáo buộc khác có từ Twitter cũng như một số tin nhắn ẩn danh mà rapper Azealia Banks đã nhận được và chia sẻ trên Instagram story của cô ấy vào năm 2019. 

Đại diện của Nhà thiết kế Alexander Wang hiện chưa chia sẻ bất cứ điều gì về vấn đề này. Hiện tại, Alexander Wang đã tắt tính năng bình luận trên Instagram cá nhân khi sự việc diễn ra. Tài khoản Instagram chính thức của thương hiệu Alexander Wang cũng đã tắt chức năng bình luận. 

Cập nhật: 

Mới đây nhất, Alexander Wang vừa lên tiếng phủ nhận về cáo buộc này và cho rằng những cáo buộc này hoàn toàn vô căn cứ.

Style-Republik sẽ cập nhật thêm thông tin về sự việc. 

Thực hiện: Kiri

Lược dịch từ insider

Please follow and like us:

Bình luận