Những điều làm nên huyền thoại nước Mỹ Tommy Hilfiger

Ngày đăng: 04/04/21

Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, Tommy Hilfiger đã từng bước củng cố thành công vị trí của mình trong nền văn hóa Mỹ. Tommy Hilfiger, nhà sáng lập của thương hiệu đã mở cửa hàng đầu tiên của mình tại quê hương Elmira ở Upstate New York khi còn học trung học. Năm 1984, ông thành lập nhãn hiệu của riêng mình, và sau gần bốn thập kỷ  Tommy Hilfiger là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu, được biết đến trên toàn cầu.

Hãy cùng nhìn lại để hiểu được điều gì đã khiến Hilfiger trở nên nổi bật — và vẫn hợp thời sau nhiều thập kỷ biến đổi của xu hướng và các nhà kinh doanh cần học những gì từ Tommy Hilfiger. 

Hiphop

Tên tuổi của Tommy Hilfiger được cho là nổi lên từ hình ảnh những nghệ sĩ trong làng hip-hop thập niên 90 xuất hiện thường xuyên trong các thiết kế từ thương hiệu, từ Wu-Tang Clan đến Snoop Dogg, người đã có màn biểu diễn đáng chú ý trên Saturday Night Live trong chiếc áo bóng bầu dục mang nhãn hiệu Tommy.

Thiện nguyện là ưu tiên hàng đầu

Năm 1995, Tommy Hilfiger Corporate Foundation được thành lập. Quỹ này đã tham gia khai trương đài tưởng niệm Martin Luther King Jr ở Washington, quyên góp cho các tổ chức chống đói nghèo và cũng tạo ra một làng trẻ em của các gia đình có thu nhập thấp. Mỗi năm, thương hiệu này cũng phát hành một bộ sưu tập túi giới hạn để hỗ trợ chi phí nghiên cứu phương án chống ung thư vú.

Cổ điển nhưng không lỗi thời

Khi Tommy Hilfiger bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình, ông đã tạo ra những tác phẩm kinh điển mới trong làng thời trang nước Mỹ. Bằng cách nắm bắt những kiến thức cơ bản được học từ nhỏ và nâng cao theo cách riêng của mình, nhà thiết kế đã thành công trong việc tạo ra một dòng sản phẩm vừa đầy năng lượng nhiệt huyết vừa gần gũi, đồng thời mang đến cho khách hàng của mình sự mới lạ mà họ khao khát nhưng không khó để tiếp cận và ứng dụng.

Bộ ba màu sắc không thể nhầm lẫn: Đỏ, Trắng và Xanh

Hilfiger hoàn toàn tôn sùng truyền thống Mỹ. Ông luôn tự hào thể hiện màu đỏ, trắng và xanh lam trên hầu hết các thiết kế của mình. Các ngôi sao cũng thường xuất hiện và thậm chí logo còn giống một lá cờ.

Hadid và Zendaya

Hilfiger đã chào đón thế hệ trẻ bằng cách hợp tác với người mẫu Gigi Hadid trong bốn bộ sưu tập Capsule. Các bộ sưu tập của TommyxGigi lấy cảm hứng từ sự cổ điển và cho thấy đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu. Bộ sưu tập được ra mắt và bán chạy hết phần lớn thông qua các show diễn xa hoa. Hilfiger sau đó đã hợp tác với nữ diễn viên Gen-Z Zendaya để tạo ra một bộ sưu tập thành công khác.

Chiến lược “Xem ngay, mua ngay”

Tommy Hilfiger thành công hoàn toàn với chiến lược “thấy ngay, mua ngay”, thậm chí ông còn táo bạo đề cập đến bộ sưu tập kết hợp Gigi Hadid và Zendaya của mình là “Tommy Now”. Một ngày sau buổi trình diễn, quần áo đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới và trực tuyến, làm tăng doanh thu cho thương hiệu.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo L’Officel

Please follow and like us: