Prada hứa hẹn làm “chấn động” ngành công nghiệp làm đẹp với dòng sản phẩm trang điểm mới

Ngày đăng: 02/08/23

Thương hiệu xa xỉ Ý cho thấy tham vọng trong ngành công nghiệp làm đẹp khi dần tung ra những sản phẩm Prada Beauty thông qua các bài đăng bí ẩn trên nền tảng Instagram.

Trong những năm gần đây, với sự kết hợp và dẫn dắt của bộ đôi song sát ngành thời trang – hai nhà thiết kế tên tuổi Raf Simons và Miuccia Prada, nhà mốt Prada đã có sự thay đổi hoàn toàn trong nội bộ. Để đến nay, thương hiệu xa xỉ Ý này ra mắt giới mộ điệu một phân khúc đầy hứa hẹn mới – Prada Beauty, bổ sung vào dòng sản phẩm nước hoa đã quá đỗi nổi tiếng của mình. 

Chia sẻ với tạp chí WWD, giám đốc điều hành của Tập đoàn Prada – Andrea Guerra đã giới thiệu về “một cột mốc quan trọng khác” – thứ liên quan đến thỏa thuận cấp phép bởi tập đoàn chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Pháp L’Oreal. Theo đó, nhãn hiệu thời trang và thương hiệu làm đẹp đã ký kết một thỏa thuận cấp phép dài hạn để tạo nên, phát triển và phân phối các sản phẩm làm đẹp cao cấp cho thương hiệu Prada đồng thời thỏa thuận này cũng cho phép các công ty kết hợp thêm những chuyên môn của họ.

Cũng dựa theo tuyên bố được đưa ra trong một hội nghị, thương hiệu Prada và dòng Prada Beauty sắp chào sân dòng sản phẩm trang điểm và chăm sóc da của riêng mình. Dù cho ý tưởng mở rộng thương hiệu sang lĩnh vực này lần đầu tiên được công bố vào năm 2000, nó lại sớm bị loại bỏ và chỉ thực sự thành hình tại thời điểm này.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Prada Beauty (@pradabeauty)

Bộ sưu tập trang điểm mang tinh thần unisex đã được đăng tải trên trang Instagram của Prada Beauty, giới thiệu sản phẩm mới của họ với một vài manh mối bí ẩn. Chẳng hạn như lời trêu chọc đầy ẩn ý cho bảng màu son môi “Liệu nâu có phải The New Red?”.  Hay “Điều gì sẽ xảy ra nếu sắc tố biến thành pixel?” gợi ý có lẽ là cho sản phẩm má hồng hoặc phấn mắt. Dù vậy, điểm chung là mỗi chú thích đều bắt đầu bằng “Suy nghĩ lại”, theo sau là “kích thước”, “nhận thức”, “đổi mới”, “biểu hiện” và “nguyên mẫu”. 

Sự xuất hiện của Prada Beauty có vẻ như sẽ là một sự thay đổi nhận thức hoàn toàn, một sự cải tiến thách thức những quy chuẩn thông thường vốn có. Với đồ họa và phông chữ đơn giản, những thước phim teaser dẫn lối đi sâu vào dòng sản phẩm làm đẹp cũng như trải nghiệm sự rung cảm tối giản tinh tế của Prada, không khỏi khiến công chúng nhớ lại lần đầu tiên thương hiệu Prada công bố dòng sản phẩm Beauty trên nền tảng Instagram thông qua một bài đăng vào năm 2022, với nội dung ngắn gọn “Gia nhập vũ trụ #PradaBeauty.”

Dù vậy, sau đó, thương hiệu đã chuyển hướng thông báo về việc nữ diên viên nổi tiếng Emma Watson sẽ dẫn đầu campaign nước hoa Paradoxe – thể hiện bước khởi đầu nhẹ nhàng vững chắc trong ngành công nghiệp làm đẹp này.

Thực hiện: S.

Please follow and like us: