Rolex SA mua lại tập đoàn đồng hồ xa xỉ Bucherer AG

Ngày đăng: 26/08/23

Trong một quyết định mang tính chiến lược, Rolex tuyên bố sẽ mua lại nhà bán lẻ đồng hồ trứ danh Bucherer. Dù vậy, sau phi vụ này, Bucherer sẽ duy trì bản sắc và hoạt động độc lập của mình. 

Quyết định này được đưa ra sau khi Jörg Bucherer, do không có người thừa kế trực tiếp, đã chọn bán công ty của mình. Việc mua lại phản ánh sự cống hiến của Rolex trong việc duy trì thành công của Bucherer và khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài được hình thành từ năm 1924.

Trong một tuyên bố, hai công ty cho biết trong chín thập kỷ qua, sự hợp tác giữa đôi bên đã thúc đẩy những thành tựu chung và tăng trưởng theo cấp số nhân. Rolex là công ty dẫn đầu về đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ, trong khi Bucherer đã trở thành đại diện bán lẻ đa thương hiệu toàn cầu, trải rộng trên nhiều quốc gia.

Bucherer điều hành hơn 100 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu, với 53 cửa hàng dành riêng cho Rolex và 48 cửa hàng cho Tudor. Nhà bán lẻ này cũng đóng vai trò là trung tâm hậu mãi chính thức cho cả hai thương hiệu, tự hào với những thợ đồng hồ nội bộ có tay nghề cao.

Rolex tin rằng việc mua lại sẽ mang lại lợi ích cho các thương hiệu, đối tác đồng hồ và trang sức cũng như lực lượng lao động của Bucherer.

Mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Rolex và Bucherer bắt đầu từ năm 1924, với Jörg Bucherer là mối liên kết tích cực duy nhất với người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf. Jörg Bucherer sẽ giữ chức chủ tịch danh dự trong nhóm Bucherer.

Thực hiện: K.