Tình trạng trộm cắp đồng hồ Rolex đột ngột gia tăng, đồng hồ trị giá 1,3 tỷ USD bị báo cáo mất tích

Ngày đăng: 25/08/23

Một trong những vấn đề báo động trong giới thời trang là sự gia tăng của nạn trộm đồng hồ cao cấp. Theo The Watch Register, một công ty chuyên xác định những chiếc đồng hồ bị đánh cắp của chủ sở hữu và đại lý, khoảng 6.815 chiếc đồng hồ với trị giá hơn 1,3 tỷ USD đã được thông báo mất tích vào năm ngoái, đánh dấu mức tăng 60% so với số liệu được báo cáo trong 12 tháng trước đó.

Watch Register, cơ quan đã tích lũy các báo cáo trong hơn 30 năm, thống kê được khoảng 80.000 chiếc đồng hồ bị mất tích trong cơ sở dữ liệu của mình. Trong đó, nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ đến từ Thụy Sĩ – Rolex là thương hiệu đứng đầu trong danh sách, chiếm 44% tổng số đồng hồ bị đánh cắp, theo báo cáo thu được. Đứng sau hãng đồng hồ Thụy Sĩ, danh sách này còn có những thương hiệu đồng hồ cao cấp như Omega và Breitling.

Katya Hills, giám đốc điều hành của The Watch Register, cho biết trong một tuyên bố: “Giá trị và thanh thế đáng kể của những chiếc đồng hồ cao cấp này không ngừng thu hút sự chú ý của các mạng lưới tội phạm quốc tế tinh vi, khiến chúng trở thành mục tiêu hàng đầu của bọn trộm cắp”.

Theo Bloomberg – tập đoàn truyền thông và nhà cung cấp tin tức, thông tin uy tín, trong thời kỳ đại dịch, giá của những chiếc đồng hồ hàng đầu trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng tăng lên kéo theo sự gia tăng đột biến của hành vi trộm cắp đồng hồ. Với 30 vụ cướp mới từ tháng 5 đến tháng 6, lực lượng đặc nhiệm chỉ tập trung vào việc ngăn chặn nạn trộm đồng hồ cao cấp của Sở cảnh sát Paris đã tăng lên để chống lại điều này. Trong khi đó, tại London, Sở Cảnh sát Thủ đô cũng đã phát động một chiến dịch về vấn đề này, sau khi số vụ cướp bằng dao tăng mạnh 60% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6.

Không đứng ngoài cuộc, các thương hiệu cũng đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Ví dụ, thương hiệu Audemars Piguet đã tiết lộ một chương trình mới vào tháng 4 nhằm hỗ trợ thay thế những chiếc đồng hồ bị đánh cắp của khách hàng trong khoảng thời gian hai năm.

Thực hiện: S. 

Theo Hypebeast

Please follow and like us:
Tags: