SR Fashion Business Talk Ep6: How fashion photography makes your brand stand out – Xây dựng hình ảnh định vị thương hiệu

Ngày đăng: 22/10/19

Vừa qua sự kiện SR Fashion Business Talk Ep6: How fashion photography makes your brand stand out được thực hiện bởi Style-Republik, dẫn dắt bởi Fashion Marketing Strategist – Trần Hà Mi cùng 2 vị khách mời đặc biệt: Tee Trương, Founder of 102 Production  Thiên Minh, Photographer & Founder of Meman đã diễn ra tại Én Restaurant & Event Space. 

Bên cạnh những bàn luận về vai trò cũng như tầm quan trọng của khâu thực hiện hình ảnh trong lĩnh vực thời trang, làm sao để hoạch định và lên kế hoạch thực hiện một campaign, lookbook, ảnh chụp mô tả sản phẩm, thì bên cạnh đó còn là những câu chuyện bên lề, cách làm sao để định vị và xây dựng hình ảnh, thể hiện được phong cách của một thương hiệu mà 2 vị khách mời sẵn lòng bật mí trong buổi trò chuyện.

Từ những câu hỏi thẳng thắn và những lời giải đáp chân thực

Như những chương trình được thực hiện kì trước, một điểm đặc biệt của SR Fashion Business Talk là những câu hỏi chuyên sâu và mang tính thực tế, điều này khiến cho chương trình thu hút rất đông khán giả đến dự.

“Một collection thì cần bao nhiêu bộ ảnh?”, “Tiêu chí hay chi phí cho một buổi shooting là bao nhiêu?”… Đến những vấn đề mà các khách mời – cũng chính là chủ các thương hiệu thời trang nội địa hay gặp phải mà không biết tìm lời giải đáp từ đâu. Lồng ghép vào đó là những trăn trở, mà không phải lúc nào cũng có thể đem ra chia sẻ của mỗi khách mời dưới sự dẫn dắt của host chị Hà Mi.

Cách một thương hiệu chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh 

Rất nhiều người theo dõi Meman ngay từ những ngày đầu thương hiệu này thành lập, dù ít dù nhiều đều cảm nhận đây không chỉ là một nhãn hiệu thời trang đơn thuần, nó còn như là một trang lifestyle. Tại sao không chỉ có những hình ảnh về collection, mà đan xen với đó là hình ảnh dòng sông hay con thuyền, là tấm bìa tạp chí , thậm chí là những vần thơ rất trữ tình? Đây là cách thương hiệu thể hiện rõ định hướng của mình, như Thiên Minh đã nói trong buổi sáng nay “Không chỉ là một nhãn hàng bán quần áo, mà hơn thế, MêMan muốn giúp những người thích mặc đẹp, có kiến thức phải hiểu về cái đẹp, về văn hóa Việt Nam”.

Không khí trong khán phòng buổi SR Fashion Business Talk Ep6: How fashion photography makes your brand stand out
Các bạn khán giả tham dự đã rất chăm chú lắng nghe lời chia sẻ của chị Tee Trương và anh Thiên Minh

Mỗi khi bắt tay thực hiện một buổi shooting cho hãng anh phải làm việc ở rất nhiều vai trò, cõ lẽ vì thế mà mỗi campaign hay bất kỳ một lookbook nào cũng đều mang theo tính duy mỹ và thông điệp mà anh muốn truyền tải đến khách hàng, những người yêu MêMan. Có lẽ vì thế mà người ta tìm đến và trở lại MêMan không phải chỉ vì quần áo đẹp mà còn vì “Branding spirit”, cái “chất” mà nó mang đến cho người mặc.

Để có được thành công hôm nay, đi cùng anh còn là một nhóm đồng hành ngay từ những ngày đầu, bí quyết để phân chia công việc khi teamwork cũng được anh chia sẻ trong buổi sáng hôm nay, làm sao để gắn kết và thực hiện công việc trôi chảy.

Chị Tee Trương trong buổi talkshow đã bật mí một vài tips vô cùng hữu ích đến các bạn khán giả

Cân bằng giữa sáng tạo và thực tế từ lời chia sẻ của một nhà sản xuất 

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của chị Tee Trương; trải qua rất nhiều dự án hợp tác cùng các khách hàng khác nhau, có những nhu cầu khác nhau, chị đã đưa ra những giải pháp giúp các bạn đang xây dựng một buổi shooting. Với một thị trường mà thời trang chỉ mới là một đứa trẻ chập chững bước đi như Việt Nam thì việc vay mượn, có khi là sao chép ý tưởng trở nên vô cùng phổ biến. Vậy làm sao để người làm nghệ thuật có thể cân bằng giữa sáng tạo và thực tế cũng là điều trăn trở của nhà sản xuất.

Hiểu và định hướng cho khách hàng, tinh tế cân nhắc từ concept đến cách thực hiện làm sao cho nó mới mẻ hơn hay ho hơn. Thiên Minh cũng rất đồng ý khi nói: “Kẻ đi sau chỉ làm cho khách hàng nhớ đến người đầu tiên.”

Những tràn cười sảng khoái là “đặc sản” không thể thiếu
Một bạn khán giả đang ghi lại phần trả lời cho câu hỏi mà mình gửi đến khách mời

Được biết bạn này là một tín đồ thật sự của MêMan

Cả hai anh chị Tee Trương và Thiên Minh cũng giúp khán giả phân biệt rõ hơn sự khác nhau giữa Chief of Creative và Art Director, các tip thú vị khi post bài trên Instagram, Facebook; cũng như hiệu quả khi ta có một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Nhất là, anh chị đã giải thích những lầm tưởng mà nhiều người mắc phải khi chụp bất kỳ một bộ ảnh nào, từ lookbook, catalogue đến các fashion film, campaign.

Các bạn đã đến rất đông đủ vượt quá mong đợi của ban tổ chức

Cảm ơn Tee Trương và Thiên Minh rất nhiều vì đã dành thời gian đến chia sẻ với các bạn khán giả. Đây chắc chắn là những kiến thức thật sự thiết thực để những người đang có ý định hoặc chuẩn bị thực hiện một chiến dịch quảng bá, giới thiệu một sản phẩm có thể tích lũy và áp dụng vào các dự án của mình.

Chương trình sẽ được cập nhật trên kênh Youtube của Style-Republik trong thời gian tới. Hẹn gặp các bạn trong chương trình SR Fashion Business Talk kì 7 tới đây!


SR Fashion Business Talk nằm trong chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt của tạp chí Style-Republik, gồm SR News, SR Fashion Business Talk và SR Runway, nhằm hỗ trợ và nâng tầm các thương hiệu Việt.


Thực hiện: S-R