Stella McCartney giới thiệu túi Mirum từ thực vật thay thế cho da thuộc

Ngày đăng: 28/08/23

Bạn có thể chưa từng nghe nói đến Mirum, nhưng đây là một sản phẩm mà bạn nên biết. Nó là một chất liệu mới thay thế cho da, thuần chay, không chứa nhựa và hoàn toàn hữu cơ. Nó là một sự đổi mới, một động lực quan trọng cho ngành thời trang thế giới. Nhà thiết kế người Anh – gương mặt quen thuộc tiêu biểu của thời trang bền vững Stella McCartney đã tiên phong sử dụng chất liệu có nguồn gốc từ thực vật này để đưa vào bộ sưu tập phụ kiện thân thiện với môi trường của mình.

Không giống như da truyền thống, chất liệu Mirum là chất liệu hữu cơ, không có nhựa và không thử nghiệm trên động vật. Được phát triển bởi công ty Natural Fiber Welding (NFW), nó bao gồm các thành phần hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật và nổi bật là loại vật liệu “tuần hoàn” với khả năng tái chế 100% đầu tiên trên thế giới, nó cũng có khả năng trở lại Trái đất một cách vô hại dưới dạng chất dinh dưỡng sau khi vòng đời của nó hoàn tất.

Từ lâu, cam kết của thương hiệu Stella McCartney đối với thời trang “có đạo đức” đã được thiết lập rõ ràng; thương hiệu đã kiên quyết ngừng sử dụng da, lông thú, lông vũ hoặc da thuộc kể từ khi thành lập vào năm 2001. Với chất liệu mới Mirum, McCartney tiếp tục nối dài vai trò tiên phong cũng như di sản thời trang bền vững đồ sộ của mình trong bộ sưu tập bao gồm những chiếc túi biểu tượng Falabella và Frayme, đẩy mạnh hơn nữa sứ mệnh của cô là cung cấp các lựa chọn thay thế bác ái đối với động vật và bền vững cho hành tinh này.

Show diễn Mùa đông 2023 của thương hiệu Stella McCartney là sân khấu hoàn hảo cho việc giới thiệu hai mẫu túi Falabella và Frayme bằng chất liệu bền vững Mirum. Nói theo cách riêng của cô ấy, “Không có sự thỏa hiệp nào về mức độ mong muốn hay độ bền; tương lai của thời trang đã đến.”

Ngành công nghiệp da toàn cầu phải chịu trách nhiệm sử dụng 1,4 tỷ da động vật vào năm 2020, đi kèm với đó là những chi phí môi trường đáng kể. Hơn nữa, quá trình thuộc da thải ra các hóa chất và khí độc hại, trong khi chăn nuôi gia súc để lấy da góp phần phá rừng, làm giảm đa dạng sinh học và các bể chứa carbon.

Chất liệu Mirum được chế tạo tỉ mỉ thông qua quy trình ba giai đoạn, sử dụng các thành phần gốc sinh học trung tính và gốc tự nhiên được chứng nhận như cao su tự nhiên, dầu gốc thực vật và các chất màu như than sinh học và rỉ sét. Đáng chú ý hơn, Mirum tránh việc sử dụng nhựa và tiết kiệm nước bằng cách loại bỏ nhu cầu thuộc da hay bổ sung nước. So với các lựa chọn da và tổng hợp thông thường, tác động đến môi trường của nó thấp hơn đáng kể với lượng khí thải carbon giảm đáng kể. Kết quả, Mirum là một loại da thay thế sang trọng có độ mềm mại, độ bền, khả năng chống nước cực tốt và dễ dàng vệ sinh. 

Hành trình sản xuất Mirum được sử dụng làm túi Falabella kéo dài từ cơ sở của công ty NFW ở Peoria, Illinois, đến Ý, nơi nó được chế tác thủ công một cách chuyên nghiệp thành các phụ kiện của Stella McCartney. 

Túi xách Falabella làm bằng chất liệu Mirum từ thương hiệu Stella McCartney

Túi xách Falabella có các yếu tố bền vững như tay cầm dây chuyền bằng đồng tái chế, thân dây chuyền bằng nhôm, huy chương bằng zamak không chất thải và lớp lót làm từ polyester tái chế có nguồn gốc từ chai nước.

Sự xuất hiện của Mirum không chỉ là một tuyên bố thời trang; đó là một bước đột phá hướng tới một tương lai nhân ái hơn và có ý thức về môi trường hơn cho ngành thời trang.

Thực hiện: S.

Please follow and like us: