Uniqlo mở cửa tại Saigon Centre Việt Nam, thị trường thời trang càng cạnh tranh gay gắt?

Ngày đăng: 23/07/19

Sau cuộc tiến công rầm rộ của Zara, H&M vào thị trường thời trang Việt Nam, sắp tới đây Uniqlo – một trong những thương hiệu thời trang bình dân được cho là sẽ ra mắt trong mùa Thu năm nay. Và cùng với các sản phẩm may mặc, Fast Retailing (tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo) sẽ triển khai thêm hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

Uniqlo hiện nay nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới. Ông Tadashi Yanai, giám đốc điều hành tập đoàn Fast Retailing là người đứng thứ 55 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018 của Forbes, với giá trị tài sản 19,5 tỷ USD. Gia đình ông Yanai nắm 44% cổ phần Fast Retailing.

Uniqlo hiện nay nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới.

Kế hoạch mở cửa hàng tại TP HCM vào mùa Thu năm nay từng được đề cập trong báo cáo thường niên của Fast Retailing. Uniqlo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam từ đầu tháng 10/2018 với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và đăng tin tuyển dụng các nhân viên. Công ty này có vốn điều lệ 8,8 triệu USD, tương đương 201 tỷ đồng. Fast Retailing Singapore sở hữu 75% vốn, còn lại thuộc về Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Công ty đặt trụ sở tại tòa nhà Saigon Centre (Quận 1, TP HCM). Ba đại diện theo pháp luật gồm chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc và giám đốc điều hành đều là người Nhật.

Đây là một phần trong kế hoạch tăng mức độ nhận diện thương hiệu của Uniqlo trên toàn cầu. Ngoài Việt Nam, Uniqlo dự kiến cũng mở các cửa hàng đầu tiên tại Đan Mạch, Italy và Ấn Độ năm nay. Năm 2017, Fast Retailing từng đặt ra mục tiêu mở 1000 cửa hàng trên toàn cầu và thương hiệu không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ở thị trường thời trang các nước. Fast Retailing hiện đang nắm trong tay quyền điều hành 7 thương hiệu, trong đó có Uniqlo, Theory và Helmut Lang. 

Theo nghiên cứu của Statistics Portal – một công ty nghiên cứu thị trường của Đức dự báo, tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) của thời trang Việt Nam giai đoạn 2017-2022 là 22,5%. Nhờ  mức tăng trưởng này, thị trường có thể đạt doanh thu 988 triệu USD vào năm 2022.

Ông Tadashi Yanai – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty mẹ của Uniqlo cho biết: “Khu vực Đông Nam Á là một động lực tăng trưởng quan trọng đối với chúng tôi. Uniqlo rất lạc quan về cơ hội trở thành một phần của nền kinh tế và thị trường bán lẻ hấp dẫn này”.

Một khảo sát hồi năm ngoái của Niesel cho thấy, người Việt đứng thứ 3 thế giới về mê hàng hiệu, sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Một khảo sát hồi năm ngoái của Niesel cho thấy, người Việt đứng thứ 3 thế giới về mê hàng hiệu, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Trong khi, nghiên cứu của Statistics Portal – một công ty nghiên cứu thị trường của Đức dự báo, tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) của thời trang Việt Nam giai đoạn 2017 – 2022 là 22,5%. Nhờ  mức tăng trưởng này, thị trường có thể đạt doanh thu 988 triệu USD vào năm 2022.

Ngoài ra, Việt Nam cũng nằm trong top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2012 – 2017, với 12,7% mỗi năm, theo báo cáo mới của hãng nghiên cứu Wealth-X. Tốc độ này chỉ đứng sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%).

Thực hiện: Côn Quân (tổng hợp)