Tủ sách thời trang 5 quyển mà các tín đồ không nên bỏ qua

Ngày đăng: 19/03/24

Sau đây là những quyển sách thời trang “quốc dân” mà bất cứ tín đồ nào cũng nên có trong tủ sách của mình.

Ngoài các nền tảng xã hội hay tin tức online ra thì sách chính là phương tiện cung cấp thông tin về thời trang “chính thống” của các tín đồ hiện nay. Với sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của người đọc thì giờ đây việc tìm kiếm ra một loại sách phù hợp để tìm hiểu hơn về thời trang và phong cách cá nhân cũng chẳng là một vấn đề “khó nhằn” như lúc trước. Tủ sách thời trang 5 quyển đã xuất bản ở Việt Nam sau đây mà Style-Republik giới thiệu, có lẽ không mới lạ nhưng vẫn là những quyển sách “huyền thoại”, tiêu biểu và đáng đọc mà các tín đồ không nên bỏ qua.

Dòng chảy thời trang thế giới (Lee Kyung Hee, Kim Kyung Sun)

Nếu muốn tìm hiểu những dấu ấn, biến cố lịch sử trong cả dòng thời trang thời đại thì Dòng chảy thời trang thế giới là quyển sách dành cho bạn đấy! Trong Dòng chảy thời trang thế giới bạn đọc sẽ có cơ hội tìm hiểu về những trào lưu chính ở thế kỷ XX, đồng thời có thể “gặp mặt” những cái tên tiêu biểu mang nhiều đóng góp cho thời trang từ ngày ấy đến tận đời sau.


Thánh Kinh theo Coco Chanel (Karen Karbo)

Cuốn “thánh kinh” này sẽ đưa bạn đọc vào thế giới sau ánh hào quang của Bà Đầm huyền thoại – Coco Chanel, người phụ nữ tạo ra cuộc cách mạng thời trang vĩ đại, đặc biệt là phong cách tự do và vô cùng cổ điển của người phụ nữ. Thánh kinh theo Coco Chanel sẽ kể cho bạn đọc tuổi thơ thiếu thốn khó khăn, sự nỗ lực đi lên và những cuộc tình ngang trái để lại nhiều cảm hứng trong bà, trước khi trở thành một biểu tượng thời trang để lại nhiều “di sản” cho nhiều thế hệ sau.


Đời thay đổi là khi ta thay đồ (George Brescia) 

Nhìn vào tựa sách, người đọc ắt hẳn cũng có thể hiểu đôi chút với nội dung cả quyển sách cũng như thông điệp mà tác giả kiêm stylist tài năng – George Brescia muốn gửi gắm đến chị em phụ nữ. Biết cách ăn mặc cũng như am hiểu chính gu thời trang của cá nhân sẽ giúp bạn thay đổi chính cuộc đời của mình bằng cách tạo dấu ấn trong mắt người nhìn. Cuốn sách còn giúp bạn đọc liệt kê ra những sai lầm thường gặp trong cách ăn mặc, cách phối đồ tuyệt đỉnh cũng như xây dựng cho riêng mình một tủ quần áo tuyệt đỉnh mà không tốn quá nhiều chi phí. Qua những lời chia sẻ, tác giả đã một phần giúp chị em phụ nữ có thể tự tin hơn và phá tan mọi rào cản, định kiến về thời trang cá nhân.


Classic style – Định hình phong cách cá nhân qua những món đồ kinh điển (Kate Schelter)

Classic Style sẽ là cuốn cẩm nang giúp mọi tín đồ có thể dọn dẹp tủ quần áo chật chội, thay thế bằng những món đồ thời trang kinh điển, đơn giản nhưng lại có tính ứng dụng cao. Bằng trăm hình ảnh minh họa do chính Kate Schelter vẽ ra, tác giả xây dựng và định hình phong cách thời trang tối giản nhưng vẫn nổi bật và độc đáo cho độc giả. Không chỉ bàn luận về thời trang, cuốn sách còn là những dòng chia sẻ về phong cách, lối sống cũng như trải nghiệm của những người làm nghề sáng tạo đình đám.


Thời trang là thế (Alix De Moussac, Maud Gabrielson)

Nếu muốn tìm hiểu những bí mật, câu chuyện thời trang,… phía sau những show diễn thời trang nổi tiếng thì quyển Thời trang là thế sẽ giúp bạn “vén màn” sự thật. Cuốn sách cũng giúp độc giả tìm hiểu về những nhà mốt thời trang lớn như Dior, Chanel, Yves Saint Laurent,… cũng như giới thiệu những địa chỉ thời trang đắt đỏ trên thế giới như Đại lộ Montaigne (Paris), Đại lộ 5 (New York), khu phố Oxford (London), Tứ giác vàng (Milan)…

Thực hiện: Huỳnh Trân