Uniqlo tung ra máy bán hàng tự động tại các sân bay Mỹ

Ngày đăng: 05/09/17

Mỹ là một trong những thị trường mang tính thách thức nhiều nhất đối với Uniqlo – thương hiệu thời trang đến từ xứ sở mặt trời mọc. Mới đây, Uniqlo đã tung ra một chiến lược kinh doanh mới ở thị trường này, đó là sử dụng máy bán hàng tự động để đơn giản hóa việc mua hàng.

Các sản phẩm phổ biến của Uniqlo sẽ được mua dễ dàng như mua một lon nước ngọt tại các máy bán hàng đặt ở sân bay cũng như trung tâm thương mại. Được gọi là “Uniqlo To Go” khách hàng có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm bổ biến của thương hiệu trong bộ sưu tập “LifeWear” như áo thun chống nhiệt hay áo khoác nhẹ với nhiều kích cỡ và màu sắc tùy chọn với giá từ 15 đến 70 đô la.

Mới đây, Uniqlo đã tung ra một chiến lược kinh doanh mới ở thị trường này, đó là sử dụng máy bán hàng tự động để đơn giản hóa việc mua hàng.

Sản phẩm sẽ được thay đổi theo mùa, theo thời gian sẽ dựa theo nhu cầu của người dùng như đồ nhẹ nhàng tiện lợi hay chống lạnh. Đây cũng là biện pháp “chữa cháy” hiệu quả với những vị khách du lịch chẳng may bỏ quên đồ trong hành trình của mình.

Sản phẩm sẽ được thay đổi theo mùa, theo thời gian sẽ dựa theo nhu cầu của người dùng như đồ nhẹ nhàng tiện lợi hay chống lạnh.

Uniqlo sẽ đặt các máy tại nhiều vùng và phát triển tại Mỹ mà không cần phải đầu tư cho các cửa hàng. Chiếc máy đầu tiên sẽ ra mắt tại sân bay Oakland, sau đó đến Hollywood & Highland Center, Houston Airport và Queens Center in New York.

Chiếc máy đầu tiên sẽ ra mắt tại sân bay Oakland, sau đó đến Hollywood & Highland Center, Houston Airport và Queens Center in New York.

Công ty sở hữu Uniqlo là Fast Retailing – công ty may mặc bán lẻ lớn thứ 3 trên thế giới, đồng thời sở hữu thương hiệu Helmut Lang và J Brand cho biết hiện họ không có kế hoạch sử dụng các máy bán hàng tự động ở thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Thực hiện: Kiri (tổng hợp)