Vestiaire Collective hợp tác cùng Alexander McQueen tìm chủ mới cho đồ cũ

Ngày đăng: 23/02/21

Đã qua rồi thời đại mà bạn phải ém nhẹm đi việc mình đã mua hay đang mặc một chiếc áo, váy secondhand. Giờ đây, với sự phát triển của dòng đồ secondhand, việc mua đi bán lại đồ cũ được coi là một trong những giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của ngành thời trang, chống lãng phí và rác thải ra môi trường. 

Mới đây, Vestiaire Collective đã cùng Alexander McQueen thực hiện một chương trình thời trang tuần hoàn với tên gọi “Brand Approved” – mang đến vòng đời thứ hai cho những sản phẩm thời trang cao cấp từ nhà mốt của Anh. 

Mới đây, Vestiaire Collective đã cùng Alexander McQueen thực hiện một chương trình thời trang tuần hoàn với tên gọi “Brand Approved” – mang đến vòng đời thứ hai cho những sản phẩm thời trang cao cấp từ nhà mốt của Anh.

Sự phát triển của các nền tảng xây dựng xung quanh việc bán lại đồ cũ đang phát triển hơn bao giờ hết, dựa trên mong muốn của người tiêu dùng đang muốn hành vi mua sắm của mình trở nên có trách nhiệm, ý thức và thấu đáo hơn. Chậm mà chắc, chất liệu – thậm chí là nguồn gốc của sản phẩm, là một trong những tiêu chí hàng đầu của một món hàng may sẵn được chọn mua. 

Vestiaire Collective, chuyên kinh doanh đồ cũ cao cấp phát triển trong vài năm trở lại đây đã có bước tiến xa hơn với chương trình “Brand Approved”. Alexander McQueen là thương hiệu đi đầu trong việc mang trở lại những sản phẩm thời trang của mình, tạo cơ hội cho nó gặp chủ mới. Từ ngày 16/2, khách hàng có thể tìm thấy đồ của Alexander McQueen được bán lại trên trang Vestiaire Collective.

Từ ngày 16/2, khách hàng có thể tìm thấy đồ của Alexander McQueen được bán lại trên trang Vestiaire Collective.

Ưu điểm của những món hàng này là gì? Sản phẩm thiết kế được bán lại với giá phải chăng hơn. Chương trình mới này cho phép người mua có thể sở hữu một món hàng xa xỉ với mức giá dễ chịu. Alexander McQueen sẽ tiếp cận khách hàng của mình để đề nghị họ bán lại quần áo hoặc phụ kiện không còn sử dụng. Những món đồ này sẽ được thu nhận và kiểm định bởi chính nhà mốt, sau đó khách hàng sẽ được trao một voucher tương ứng với số tiền mua lại món đồ đó. 

Vestiaire Collective sẽ bán những món đồ này trên nền tảng của mình, cộp thêm mác “Brand Approved” như sự chứng nhận của chính thương hiệu. 

Một thiết kế của Alexander McQueen

“Alexander McQueen luôn cam kết hướng tới tuần hoàn, cả về mặt thiết kế tại studio lẫn phát triển mô hình kinh doanh mới. Chúng tôi rất vui mừng trở thành công ty đầu tiên trên thế giới hợp tác với Vestiaire Collective trong chương trình Brand Approved và trao cho những thiết kế thủ công một công chuyện mới. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ cũng sẽ hào hứng tham gia vào một sáng kiến mang tính thách thức nền kinh tế tuyến tính và đặt ra một tiêu chuẩn mới, bền vững hơn cho tương lai. Chúng tôi hy vọng nhiều nhà thời trang sẽ làm theo để tạo nên tác động trên quy mô lớn, chúng ta cần hành động theo tập thể ”Emmanuel Gintzburger, Giám đốc điều hành của Alexander McQueen cho biết.

Thực hiện: Koi

Theo Asia Lifestyle