Witchcore – Những “phù thủy” thời trang của mùa Thu 

Ngày đăng: 17/11/22

Mùa Đông đã đến kề cần hơn, lá vàng cũng bắt đầu “xa rời” thân cây để nhường chỗ cho lá xanh, tuy nhiên mùa của những “phù thủy” thời trang vẫn chưa kết thúc, vẫn tiếp tục khuấy động giới mộ điệu với nét đẹp đầy mê hoặc. 

Nói không ngoa, thời buổi hiện nay nếu không còn TikTok thì hội tín đồ cũng chẳng thể cập nhật xu hướng thời trang một cách nhanh nhất có thể. Vào một mùa thời trang mới, “vũ trụ xu hướng” TikTok đương nhiên sẽ lăng xê một trào lưu hay phong cách mới mẻ. Và mùa Thu Đông 2022, đặc biệt là Spooky season năm nay, Witchcore đã được giới mộ điệu hồi sinh sau một khoảng thời gian “ngủ đông”, chính thức trở lại bảng xếp hạng xu hướng thời trang. Cũng có một thời huy hoàng trong quá khứ như Y2K, Punk, Gothic, nhờ vào sức hút hoài niệm đặc biệt của mình Witchcore đã mê hoặc tinh thần bứt phá và cởi mở của người trẻ. Nếu là một “con chiên” thời trang ham học hỏi, muốn hoàn thiện quyển cẩm nang thời trang của bản thân thì mùa Thu Đông 2022 này nhất định không nên bỏ lỡ những điều hay ho của Witchcore. 

Là một xu hướng thời trang có công thức đặt tên “…+core”, những gì Witchcore muốn truyền tải đã gói gọn trong tên gọi của nó. Hiểu một cách dễ hiểu, Witchcore đặc trưng bởi vẻ đẹp độc ác, thâm độc nhưng cuốn hút một cách kỳ lạ của những tạo hóa nhiều mưu mô, thủ đoạn sống trong rừng sâu. Nhắc đến xu hướng thời trang Witchcore, thì hội tín đồ không thể quên đi những gam màu đen tối cùng sự huyền bí khó cưỡng. Tủ quần áo của những “mụ phù thủy” tràn ngập rất nhiều items với phom dáng maxi bồng bềnh, corset vintage, tầng váy rách rưới, những cổ áo bèo cao ôm sát, những lớp ren được chồng chéo lên nhau, áo choàng, găng tay, những lớp lông hoang dã, son môi đen và chắc chắn không thể thiếu lớp trang sức dày đặc,… American Horror Story: Coven, tạo hình Sabrina Spellman trong The Craft,… sẽ là những nguồn tham khảo uy tín mà những phù thủy thời trang cần phải “note” lại đấy!

“Lãng mạn nhưng cá tính và không kém phần bụi bặm” chính xác là những miêu tả chân thật nhất dành cho Witchcore. Cũng đặc trưng với sắc đen bí ẩn, nhưng Witchcore sẽ không “đáng sợ” bằng Gothic mà những thứ nguy hiểm đó được ẩn giấu trong bàn tay ma thuật với lớp ren quyến bên ngoài; Witchcore cũng không gai góc bằng Punk nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn, lãng mãn hơn nhưng sự nhẹ nhàng đấy lại là một vỏ bọc hoàn hảo cho những phép màu thâm độc đằng sau. Nếu Fairycore là những nàng tiên thơ trong những cánh rừng được thắp sáng bởi những tia nắng nhẹ nhàng, thì Witchcore sẽ là những “mụ phù thủy” thâm độc xuất hiện khi màn đêm buông xuống, quyền lực với sắc đen huyền bí. 

@ellieaddis outfits i’d wear in the craft more witchy outfits to come!! #thecraftoutfits #thecraft #thecraftmovie #witchoutfits #halloween #nancydowns #vhstapes ♬ We are the wirdos – KILLER QUEEN

Tuy nhiên, nếu không muốn hóa thân thành những mụ phù thủy độc ác, khoác lên người một màu đen tuyền từ đầu đến chân thì những tiểu phù thủy đang học phép thuật. Ngoài sắc đen ra thì những tông màu tối, trầm cũng khá phù hợp với những bộ cánh Witchcore mùa Thu này của hội tín đồ đấy. Với sự hoài niệm của giới trẻ, sau màn “comeback” của hàng loạt xu hướng thời trang từ quá khứ thì chẳng có gì khó hiểu khi Witchcore lại khiến hội tín đồ “đứng ngồi không yên”. Nếu mùa Thu Đông này chưa biết diện gì thì Witchcore cũng là một gợi ý thú vị đáng để các tín đồ tham khảo qua đấy!

@fffigs 90s witch inspired autumn outfits/i cant wait to wear coats again!#autumnfashion #whimsigothic #90sfashion #fashioninspo #falloutfits #stylingideas ♬ How Soon Is Now? [from “The Craft”] – Movie Soundtrack All Stars

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us: