6 công cụ Digital Marketing miễn phí cho công việc kinh doanh thời trang

Ngày đăng: 17/05/22

Là một công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ, tài chính thường cản trở việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị toàn diện phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên nếu tận dụng tốt các công cụ miễn phí sẽ giúp công ty tiết kiệm tối đa các chi phí Marketing. 

Sau đây là 6 công cụ Digital Marketing miễn phí cho công việc kinh doanh thời trang mà bạn cần biết. Bài viết được mang đến bởi SR Fashion Business School – Trường kinh doanh thời trang chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Email quảng cáo: MailChimp

Tất cả chúng ta đều biết rằng tiếp thị qua email là cần thiết trong kinh doanh thời trang ngày nay. Và công cụ đắc lực MailChimp thực sự miễn phí cho danh sách lên đến 2.000 người đăng ký. Điều thích nhất ở MailChimp là họ không giới hạn các tính năng có giá trị cho người dùng miễn phí. Bạn có thể thiết kế email cho thương hiệu, lên lịch gửi email và thậm chí tạo các chiến dịch nhỏ giọt – tất cả đều miễn phí.

Công cụ quản trị web: Google Search Console 

Google Search Console (trước đây là Công cụ quản trị trang web) là một trong những chương trình SEO mạnh mẽ nhất, Search Console cung cấp cho bạn thông tin về cách trang web của bạn hoạt động.

Nó sẽ cho bạn biết bạn đang xếp hạng từ khóa nào, những trang web nào đang liên kết lại với bạn và nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào ngăn Google xếp hạng tốt cho bạn thì nó sẽ báo cáo cho bạn biết. Đây thực sự là một trong những chương trình có giá trị nhất trên thị trường nếu bạn có một trang web và nó hoàn toàn miễn phí.

Công cụ phân bố nội dung PR Web

Là một trang web miễn phí giúp bạn phân bổ các bài viết PR. Bạn chỉ cần viết thông cáo báo chí về các chiến dịch truyền thông, các sự kiện mới của công ty, phần còn lại PRWeb sẽ phân bố nội dung giúp bạn. 

PRWeb sẽ phân bố nội dung thông báo của bạn lên các trang web tin tức, công cụ tìm kiếm, cũng như trước người tiêu dùng và nhà báo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất của nội dung phát hành bao gồm số lượt xem, vị trí của người xem.

Công cụ tìm kiếm từ khóa: Google Keyword Planner

Một trong những bước đầu tiên để có một trang web được tối ưu hóa tốt là tích hợp từ khóa vào nội dung trang web và nội dung meta của bạn. Google Keyword Planner là một chương trình miễn phí do Google tạo ra sẽ cho phép bạn khám phá các từ khóa có giá trị để đưa vào nội dung của bạn. Bạn có thể xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm các cụm từ đó cũng như mức độ cạnh tranh của nó.

Công cụ tìm kiếm từ khoá Ubersuggest

Nếu bạn muốn bỏ qua việc tạo tài khoản Google Ads, một chương trình nghiên cứu từ khóa miễn phí tuyệt vời khác có tên là Ubersuggest. Chương trình được tạo ra bởi chuyên gia SEO Neil Patel và tất cả các tính năng hiện đang miễn phí!

Giống như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn có thể khám phá các biến thể từ khóa, mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm. Bạn cũng nên sử dụng cả công cụ từ khóa này và công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để so sánh và đối chiếu dữ liệu để bạn có thể thực sự hiểu rõ về hiệu suất tiềm năng của từ khóa.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Search engine optimization

Nhiều người nghĩ rằng làm SEO rất khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên khi mới bắt đầu quản lý những website nhỏ, bạn có thể hoàn toàn tự làm SEO cho chính doanh nghiệp của mình, đừng lo lắng vì nó phức tạp ngay cả đối với những người chuyên nghiệp.

Thực hiện: SRFBS

Please follow and like us:

Bình luận