[Brand to know] Estrivancus – những đôi giày thủ công truyền thống thân thiện với môi trường

Ngày đăng: 23/04/21

Trên hòn đảo Formentera của Tây Ban Nha, dưới nền trời xanh và mặt biển lấp lánh, những người thợ thủ công đang tự tay ngồi bện nên những đôi giày thủ công, đây là kiểu giày truyền thống của người dân trên đảo. Estrivancus, công ty được thành lập cách đây 5 năm, chuyên sản xuất loại giày “thân thiện với môi trường, được làm chậm rãi và với tình thương mến”.

Giày của Estrivancus không sử dụng khuôn giày với vải canvas, chỉ đơn thuần từ cao su và sợi bện, phần trên được bện như mạng nhện. Nhà sáng lập, Morcillo chia sẻ về sản phẩm của mình: “Những đôi giày này đã có từ rất lâu và thuộc về nền văn hóa của Ibiza và Formentera”. Những người nông dân trước đây mang những đôi giày bện ra đồng thay vì xuống phố như trang phục địa phương. Morcillo nói thêm: “Khi tôi còn nhỏ, tôi nhớ những người phụ nữ lớn tuổi mang chúng. Họ mặc trang phục đặc trưng, với chân váy bên ngoài những đôi giày xinh đẹp”.

Trong thị trường ngày nay, khi mà những đôi giày được chế tạo theo kiểu công nghiệp tràn ngập trên thị trường, xu hướng giày thủ công đi ngược với dòng chảy của thời đại, điều mà Morcillo tin tưởng là “đây là ý tưởng mới về tính sang trọng”.

Morcillo sinh ra ở Ibiza và cô luôn yêu thích thời trang, cô đã học hỏi cách làm thủ công từ ông nội mình. Quá trình làm đòi hỏi sự kiên nhẫn, trước tiên là xử lý nhánh cây pita, một loại xương rồng Mexico, rồi xử lý bằng cách rửa sạch và sấy khô trước khi thành sợi để bện. Một đôi giày cần đến 27 thước dây để bện. Về màu sắc như xanh, đỏ, vàng được nhuộm bằng thực vật tự nhiên. Người làm ra chúng, Morcillo tin rằng, một thiết kế tốt, có nghĩa là giúp môi trường bền vững, đây cũng là một đặc tính của sự sang trọng.

Thực hiện: Koi (theo Vogue)

Please follow and like us:

Bình luận