Các thương hiệu xa xỉ đang thắt chặt mối quan hệ với các ngôi sao K-pop

Ngày đăng: 15/08/23

Các nghệ sĩ K-pop, biểu tượng ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới, hiện cũng là gương mặt đại diện cho các thương hiệu cao cấp của châu Âu. Trong những tháng gần đây, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã trở thành đại sứ cho các thương hiệu cao cấp lớn. Hãy cùng điểm qua những ngôi sao Hàn Quốc đang được nhà mốt săn đón.

Hàn Quốc, nơi giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây, đã trở thành mục tiêu chính của các thương hiệu xa xỉ. Vào ngày 29 tháng 4, Louis Vuitton và Nicolas Ghesquière đã trình diễn buổi trình diễn trước bộ sưu tập Thu/Đông 2023 của họ ở Cầu Jamsugyo, Seoul. Cuối tháng 5, Gucci cũng mang đến bộ sưu tập Cruise 2024 của mình trình diễn tại Cung điện Gyeongbokgung, nằm ở thủ đô của Hàn Quốc, trên bờ phía Bắc của sông Hàn.

Blackpink, nhóm nhạc nữ nổi bật nhất với các thành viên sáng giá, mỗi người đại diện cho ít nhất hai thương hiệu xa xỉ.

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến vị thế của Hàn Quốc là thể loại nhạc Kpop – một thể loại âm nhạc thành công trên toàn thế giới được thể hiện bởi những ca sĩ tài năng truyền cảm hứng và những vũ công nhiệt huyết tràn đầy năng lượng, họ thường được nhóm thành những ban nhạc. Những “thần tượng” này đã lọt vào mắt xanh các thương hiệu cao cấp Châu Âu và được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu của họ, trở thành những biểu tượng thời trang được săn đón trên toàn thế giới.

Đặc biệt, phải kể đến hai nhóm nhạc toàn cầu BlackPink và BTS. BlackPink, nhóm nhạc nữ nổi bật nhất với các thành viên sáng giá, mỗi người đại diện cho ít nhất hai thương hiệu xa xỉ. Bất kể là trang sức Tiffany & Co., váy Chanel và Saint Laurent, túi Jacquemus hay đồng hồ Cartier, mọi hành động và cử chỉ của những nghệ sĩ Hàn Quốc này đều được cộng đồng người hâm mộ trung thành xem xét và phân tích.

Biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 – BTS

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, nhiều sự hợp tác giữa thương hiệu nổi tiếng với các idol tài năng đã được công bố, như Taeyong, ca sĩ thuộc nhóm NCT với 11 triệu người theo dõi trên Instagram, là đại sứ quốc tế của Loewe từ tháng 6. Dior, thương hiệu đã ghi tên thành viên Jisoo (Black Pink) và Park Jimin (BTS) vào hàng ngũ của mình, cũng hợp tác với thành viên Haerin từ nhóm nhạc nữ nổi tiếng NewJeans vào cuối tháng Tư. Đi theo con đường tương tự, Kenzo, dẫn đầu bởi nhà thiết kế Nhật Bản Nigo, đã thông báo về việc bổ sung Vernon từ nhóm Seventeen vào tháng 6. Gần đây nhất, vào cuối tháng 7, Hyunjin (Stray Kids) đã được xác nhận là gương mặt mới của Versace.

Tomorrow X Together vừa trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu thương hiệu Dior

Sự nhiệt tình của fandom K-pop vốn nổi tiếng là không có giới hạn, vượt qua các nhóm hoặc nghệ sĩ cá nhân. Trong khi các ngôi sao hàng đầu đã củng cố vị trí của họ với tư cách là đại sứ thương hiệu, thì một lượng lớn các nghệ sĩ tài năng vẫn tiếp tục phát triển dưới sự bảo trợ của bốn công ty khổng lồ: Hybe, YG Entertainment, SM Entertainment và JYP Entertainment.

Một trong Big4, Hybe, công ty đã đồng hành cùng ban nhạc mang tính biểu tượng BTS kể từ khi thành lập, đã giới thiệu thêm nhóm Boynextdoor dưới nhãn hiệu KOZ Entertainment vào tháng 5 năm ngoái. Vào tháng 1 năm 2022, công ty đã tiết lộ nhóm nhạc Nhật Bản & Team, có video âm nhạc mới nhất “Road Not Taken” đã đạt được con số đáng kinh ngạc là 1,4 triệu lượt xem trong vòng hai tuần sau khi phát hành.

Theo Glitz Paris, các công ty này thực thi các hợp đồng có tính hạn chế cao và điểu khoản nghiêm ngặt đối với các thần tượng, thậm chí còn đi xa đến mức cấm họ tham gia vào các mối quan hệ, đảm bảo hình ảnh nguyên sơ và bóng bẩy, cũng như các hợp tác thương hiệu sinh lợi, với cái giá phải trả là một số khía cạnh tự do của họ. Mức độ kiểm soát của họ đến mức theo báo cáo của Glitz Paris, một số thần tượng thậm chí còn không biết hợp đồng quảng cáo của họ kiếm được bao nhiêu tiền.

Thực hiện: S.

Theo Fashion Network

Please follow and like us: