Chanel Haute Couture Xuân Hè 2022: Sự thanh tao đầy tính nữ được gợi mở giữa lần ranh vừa thật vừa ảo

Ngày đăng: 26/01/22

“Vì đây là một bộ sưu tập mùa hè, nên nó sẽ mang đến một cảm giác, một cái nhìn vô cùng mới mẻ, ngay cả khi có rất nhiều thiết kế thêu cổ điển”, Giám đốc Nghệ thuật của Chanel, Virginie Viard chia sẻ. “Những năm 20 chính là nguồn cảm hứng cho BST lần này lông vũ, tua rua chẳng hạn” Viard tiếp tục, “Chủ nghĩa kiến tạo (contructivism) lần này sẽ cho người xem thấy được một người phụ nữa nhẹ nhàng, thanh tạo bên trong”.

               

Trước khi được chiêm ngưỡng những thiết kế đẹp chuẩn chỉnh thì người xem ắt hẳn đã ấn tượng với bối cảnh sàn diễn lần này. Đường băng được nghệ sĩ Xavier Veilhan thiết kế nổi bật với cấu trúc hình học độc đáo, tạo ra nhiều bóng đổ, đậm chất Contructivism nhưng lại pha chút gì đó vui tươi tinh nghịch giống như những gì huyền thoại Karl Lagerfeld đã mang lại, ngoài ra còn được thiết kế bằng những đường cong dành riêng cho cưỡi ngựa,… Những khối hình học vuông vứt, thẳng tấp tương phản tuyệt hảo với vẻ thời thượng nghệ thuật của những thiết kế thêu tỉ mỉ và nét đẹp đằm thắm của những “bóng hồng” vô giá. Qủa thật không hổ danh là nhà mốt luôn tạo nên lịch sử thời trang không chỉ bằng quần áo mà còn là sàn runway độc nhất vô nhị!

Mở màn bằng màn cưỡi ngựa độc đáo của đại sứ kiêm người phát ngôn Charlotte Casiraghi, Chanel cũng đã ngầm nói lên tinh thần lần này của BST, tuy là dòng đồ haute couture nhưng lại là một tủ quần áo thường ngày, tươi mới, năng động và đầy thanh lịch không kém phần đằm thắm, phù hợp mọi hoạt động, thậm chí là các hoạt động thể thao. Khoác trên người một bộ suit vải tweed Chanel chơi gôn, cưỡi ngựa thì đã sao?

                   

Đã nhắc đến Chanel thì chắc chắn những bộ suit váy vải tweed thời thượng không thể “vắng mặt” trên đường băng. Nhưng lần này chúng được thay đổi diện mạo mới mẻ với sự bồng bềnh bay bổng của chi tiết lông vũ và gợi cảm với chất len được nhấn nhá phần dưới. Những bộ suits quần chuẩn chỉnh cũng vô cùng phù hợp với thời tiết đặc trưng của mùa hè khi được xẻ tà tinh tế. Thời đại hoa mỹ Gastby những năm 20-30 cũng được thể hiện rõ qua những chiếc váy voan, organza mỏng manh với tà váy không đều nhau (tà trước ngắn hơi tà sau), và không thể thiếu chiếc khăn choàng cổ lệch vải đậm chất Coco Chanel. Những chiếc váy dạ hội bóng mướt bằng satin buông xõa được “treo” trên một chiếc vòng cổ để lộ phần lưng nuột nà phía sau, hay và những chiếc áo gilet đính cườm lấp lánh,… đã tăng thêm phần quyến rũ của người phụ nữ.

                                    

Không chỉ tuyệt mỹ từ phom dáng, chất liệu, màu sắc mà những thiết kế lần này còn là những kiệt tác vô giá của các nghệ nhân Chanel với tay nghề thủ công xuất sắc. Họ là người đã tạo ra những chiếc nút như viên ngọc quý, vải tuýt được đan tỉ mỉ bằng tay, trang phục thêu, lông vũ, hoa vải, chất sequin được sắp như những hạt sương rơi, sự sắp xếp chất liệu công phu để có thể tạo ra những hiệu ứng mãn nhãn nhất… 

                                  

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Vogue

Please follow and like us:

Bình luận