Chính thức gia nhập làng điện ảnh, LVMH công bố thành lập công ty 22 Montaigne

Ngày đăng: 03/03/24

Trong bước đi mở rộng quy mô với chiến lược kết hợp sự sang trọng và giải trí, tập đoàn LVMH đã thành lập 22 Montaigne để ‘bước chân’ vào ngành giải trí Hollywood.

Việc thành lập một bộ phận chuyên dụng đánh dấu sự ‘bành trướng’ của LVMH vượt ra ngoài lĩnh vực thời trang, nước hoa và rượu. Điều này còn báo hiệu kế hoạch khám phá tiềm năng to lớn của 70 ngôi nhà mang tính biểu tượng của tập đoàn. Bộ phận mới lấy tên từ một địa chỉ nổi tiếng ở Paris của tập đoàn xa xỉ và công ty này đã hợp tác với Superconnector Studios – một công ty do những người kỳ cựu trong ngành là Jae Goodman và John Kaplan lãnh đạo. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và giải trí, Goodman và Kaplan được kỳ vọng sẽ mang lại tầm nhìn chiến lược cho dự án mới và khám phá những cách thức mới để tận dụng danh mục đầu tư khổng lồ của tập đoàn.

The Best Fashion Movies of All Time | Vogue
Những bộ phim về các nhân vật kinh điển trong ngành từ lâu đã không còn xa lạ với bất kỳ tín đồ nào

Khám phá: Những bộ phim mới được phát hành kể về cuộc đời của Christian Dior và Cristóbal Balenciaga

Dưới sự hướng dẫn của một ủy ban do Antoine Arnault và Anish Melwani chỉ dẫn, 22 Montaigne hướng đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho các sáng kiến đồng phát triển, đồng sản xuất và đồng tài trợ, nhằm biến câu chuyện của các thương hiệu khác nhau thành một danh mục điện ảnh tiềm năng. Hãy nghĩ đến vô số bộ phim tiểu sử và loạt phim về cuộc đời của các nhà thiết kế, hay những bộ phim có thể có sự xuất hiện ‘vô tình’ của những thiết kế khác cùng tập đoàn. 

@appletv

“Dior was a young designer but Coco Chanel was the Grand Dame of fashion and was a worldwide celebrity.” Inside The New Look: Part 2 #TheNewLook is a historical drama series set in 1940s Paris, premiering February 14 on Apple TV+ Ben Mendelsohn, Juliette Binoche, Maisie Williams and John Malkovich talk about their roles as icons Christian Dior, Coco Chanel, Catherine Dior, and Lucien Lelong.

♬ original sound – Apple TV

Lấy ví dụ như bộ phim Breakfast at Tiffany’s đã làm được nhiều điều cho thương hiệu khi so với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Ngoài ra còn có những bộ phim khác cũng đã được ra mắt trong thời gian gần đây: Dior cùng với Louis Vuitton, đã sử dụng các xưởng may của mình làm địa điểm quay các bộ phim như Haute Couture của Sylvie Ohhayon và Mrs. Harris Goes to Paris của Anthony Fabian, những bộ phim độc lập gián tiếp tôn vinh lịch sử của thương hiệu.

Ban đầu, sự kết hợp giữa thời trang và giải trí đã vượt ra ngoài màn ảnh bằng cách biến các diện mạo trên thảm đỏ và các hợp đồng đại sứ trở nên gần gũi hơn. Nhưng khi thời trang cao cấp xuất hiện đã xuất hiện quá nhiều trên thảm đỏ và danh hiệu đại sứ thương hiệu xuất hiện nhiều hơn, tập đoàn đã mang chúng trở lại màn ảnh như một cách marketing mới. Đây cũng là cách để tập đoàn đối đầu với ‘đối thủ xứng tầm’ Kering khi quyết định đầu tư vào các công ty Agency của Hollywood. Chưa kể mối quan hệ hiện có của tập đoàn với vô số người nổi tiếng, từ đại sứ thương hiệu đến cộng tác viên sáng tạo sẽ đóng vai trò là bệ phóng cho các dự án trong tương lai.

Bằng cách tận dụng những mối quan hệ hợp tác này, 22 Montaigne đặt mục tiêu nâng cao tầm nhìn và cộng hưởng văn hóa của các thương hiệu LVMH trên quy mô toàn cầu.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Nss Mag