F.A.C.E Fashion Workshop: Các khóa học được mong chờ năm 2018

Ngày đăng: 12/02/18

F.A.C.E [Fashion. Art. Contemporary. Emotion] tổ chức thời trang, quỹ và hội thảo được thành lập từ năm 2011 dành cho những bạn trẻ yêu thích thời trang và các nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam.

Năm 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng tư duy & kiến thức, cũng như nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực thời trang cho các học viên, F.A.C.E Fashion Workshop mang đến những khóa học đặc biệt, với giáo trình được biên soạn tỉ mỉ từ những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy thời trang trong nước cũng như quốc tế.

Khóa học thiết kế thời trang Full Course

Khóa học thiết kế thời trang Mùa xuân 2018 – Spring’18 Full course, thời gian học 8 tháng, với 12 môn học được nghiên cứu tỉ mỉ và giáo trình đi từ căn bản đến chuyên sâu, tạo dựng hành trang hoàn chỉnh cho học viên, trên con đường trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Nội dung khóa học bao gồm:

Section 1: Fashion History & Subculture – Lịch sử thời trang

Section 2,3: Pattern making 2D (basic, advanced, kèm sewing) – Kỹ thuật cắt dựng rập phẳng cơ bản và nâng cao, kèm khóa học cắt may.

Section 4,5: Draping (basic, advanced) – Kỹ thuật dựng rập trên dressform căn bản và nâng cao

Section 6: Môn tự chọn (TR Cutting basic – Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập; Color Theory – Nguyên lý màu sắc trong nghệ thuật và thời trang)

Section 7: Fashion Illustration – Vẽ minh hoạ thời trang

Section 8: Fashion Creative, Research & development: Nguyên lý phát triển BST – Tư duy sáng tạo trong thời trang

Section 9: Fashion Stylist – Tạo dựng phong cách trong thời trang

Section 10: Fashion marketing – Marketing trong thời trang.

Section 11: Textile design – Kỹ thuật sáng tạo bề mặt chất liệu trong thiết kế.

Section 12: Fashion camp – Đồ án thành phẩm.

Giảng viên: Giáo sư Shingo, Thạc sỹ thời trang Elena Ewst, NTK Lê Châu Kha, NTK Johnny Nguyễn, Giáo viên Tambour Art từ Ấn Độ – cô Vinuta Sandeep…

Lịch khai giảng: Sài Gòn 19/3/2018, 21/5/2018 & Hà Nội 19/3/2018

Khóa học Evening Gown & Wedding Dress

Khoá học cung cấp toàn bộ kiến thức và kỹ thuật cũng như các kỹ năng cần thiết cho học viên để trở thành một nhà thiết kế đầm dạ hội và đồ cưới, người sáng tạo những giấc mơ. Bắt đầu từ việc am hiểu về lịch sử của những chiếc váy cưới cổ điển đến đương đại, khai thác các ý tưởng và vận dụng vào trong thiết kế. Khóa học trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên từ khâu phác họa ý tưởng cho đến kỹ thuật cắt may, dựng rập 2D và 3D, cùng các kỹ thuật nghiên cứu và sáng tạo chất liệu, cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng theo đúng chuẩn couture cao cấp của Pháp.

Khóa học thiết kế Trang phục cưới và Đầm dạ hội, thời gian học 8 tháng, gồm 10 section:

Section 1: Kỹ thuật cắt may, dựng rập phẳng căn bản (2D Pattern making basic & Sewing)

Section 2: Kỹ thuật cắt dựng rập phẳng cho tất cả các kiểu đầm dạ hội, tùng chân váy và đồ cưới (2D Pattern making for wedding dress & evening gown)

Section 3: Kỹ thuật draping 3D basic (thiết kế rập trên dressform cơ bản).

Section 4: Kỹ thuật draping 3D advanced (thiết kế rập trên dressform nâng cao)

Section 5: Kỹ thuật Finishing Couture chuẩn Couture.

Section 6: Sketch & Fashion Illustration (Sketch và Vẽ minh hoạ thời trang)

Section 7: Designer research & development (Nguyên lý phát triển BST váy cưới và dạ hội

Section 8: Môn học tự chọn (TR cutting hoặc Kinh doanh thời trang)

Section 9 : Kỹ thuật bề mặt chất liệu cho đầm dạ hội và đồ cưới.

Section 10: Wedding styling & Đồ án thành phẩm

Giảng viên: Giáo sư Shingo, Thạc sỹ thời trang Elena Ewst, NTK Lê Châu Kha, NTK Johnny Nguyễn, Giáo viên Tambour Art từ Ấn Độ – cô Vinuta Sandeep…

Lịch khai giảng: Sài Gòn 26/3/2018; 28/5/2018 & Hà Nội 26/3/2018

Pattern Making Full Course

“Hành trang tạo rập” là khoá học quan trọng cho bất kì ai muốn trở thành một pattern cutter – chuyên viên cắt & dựng mẫu; hoặc là kỹ năng không thể thiếu của một Nhà thiết kế thời trang thực thụ. Khóa học Dài hạn chuyên Rập với 5 chương trình giảng dạy:

– Draping basic & advanced – Kỹ thuật dựng rập trên dressform căn bản và nâng cao;

– 2D Pattern making basic & advanced – Kỹ thuật cắt và dựng rập phẳng căn bản và nâng cao

– TR-Cutting, Tranformational Reconstruction cutting – Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập được sáng tạo bởi giáo sư người Nhật Shingo Sato.

Giảng viên:

NTK Johnny Nguyễn – theo học chuyên ngành Pattern Making & Garment Construction tại University of the Arts London. Từng nhận được nhiều lời khen của các NTK nổi tiếng trong nước cũng như trên các diễn đàn pattern making toàn cầu.

NTK Lê Châu Kha – tốt nghiệp trường ĐH Mỹ Thuật HCM. Một giảng viên từng tâm, có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm cùng NTK hàng đầu VN Nguyễn Công Trí.NTK Johnny Nguyễn (Hà Nội), NTK Lê Châu Kha (Sài Gòn), Ms Elena Ewst, Mr Shingo Sato

Ms Elena Ewst Cô có kinh nghiệm 25 năm giảng dạy tại Châu Âu và châu Á; Từng giảng dạy tại Raffle University… Cô Elena là người đưa trường phái Zero Waste đến Việt Nam và là nhà sáng lập Elena Ewst Fashion lab.

Lịch khai giảng: Sài Gòn 30/3/2018; 28/5/2018 & Hà Nội 2/4/2018

TR Cutting Pattern Master by Shingo Sato

TR Cutting là kỹ thuật được F.A.C.E Fashion Workshop đưa vào giảng dạy duy nhất tại Việt Nam. Đây là kỹ thuật được sáng lập bởi Giáo sư Shingo Sato. TR cutting là kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc, từ đó tạo ra hiệu ứng đóng mở, layer, bèo nhún (gather & flaire) xoắn vặn (twist), xoáy trôn ốc (spiral), xoáy nước (Vortex), volume 3D,…; Hoặc dựa trên sự hiểu biết về cấu trúc cơ thể, áp dụng các đường rã thiết kế, từ đó phá vỡ hoàn toàn cấu trúc rập ban đầu, tạo ra những mẫu trang phục có kết cấu triệt tiêu hoàn toàn các đường ben, đường may vai, đường may hông hay các đường may ráp khuôn mẫu khác. TR Cutting mà chính là sự hòa trộn và sáng tạo dựa trên tất cả các kỹ thuật Pattern Cutting đang có ngày nay được nhiều nhà tạo mốt hàng đầu trên thế giới nghiên cứu và học hỏi.

Giảng viên: Giáo sư Shingo Sato được vinh danh là 01 trong 05 NTK làm thay đổi ngành công nghiệp may mặc toàn cầu do tạp chí Financial Times bình chọn). Ông giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu về thời trang như Parsons, Bunka, London College of Fashion, và từng là người thiết kế rập và kỹ thuật chính của thương hiệu Haute couture Azzedine Alaïa.

Lịch khai giảng: Sài Gòn 25/4/2018

Tambour Embroidery Art

Tambour Embroidery là kỹ thuật kết cườm & thêu có nguồn gốc xuất xứ lâu đời và phát triển nhiều nhất ở Pháp và Ấn Độ. Kỹ thuật này sử dụng kim với đầu móc để đính hạt (tambour beading) trên tấm vải thưa đã được căng sẵn trên khung tạo nên các họa tiết mang tính nghệ thuật. Tambour Art hiện nay được nhiều nhà tạo mốt như Chanel, Dior, Ralph & Russo, Zac Posen sử dụng trong khâu chế tác từ trang phục cho đến phụ kiện. Tại F.A.C.E Fashion Workshop kỹ thuật Tambour Embroidery Art sẽ được truyền thụ bởi cô Vinuta Sandeep đến từ Ấn Độ. Học viên sẽ được học từ khâu cơ bản, tìm hiểu về cách thức sử dụng các công cụ, cách lắp vải lên khung, các thao tác kết, đính các hạt, sequin… bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, cũng như cách đính kết từ nhiều phương hướng sao cho nhuần nhuyễn. Kết thúc khóa học, học viên có thể tự mình hoàn thành một tác phẩm (mang tính truyền thống hoặc hiện đại) trên túi, váy áo hay khăn choàng theo chuẩn couture.

Giảng viên: Giáo viên Tambour Art từ Ấn Độ – cô Vinuta Sandeep, người lưu giữ nhiều bí quyết về nghệ thuật kết cườm Ấn Độ, được sử dụng trong các nhà mốt cao cấp như Chanel, Dior.

Lịch khai giảng: inbox FACE (@F.A.C.E.Vietnam) hoặc liên hệ Hotline Ms Huyền Lê 0122 660 9058 (Hà Nội); Mr Quang Anh 01222966690 (Saigon).

Workshop Zero Waste Fashion

Zero Waste không phải là một công nghệ mới hay chất liệu mới. Thay vào đó, là một cách nghĩ mới – một triết lý thúc đẩy các nhà thiết kế thử thách các kỹ thuật đương thời và trở thành một nhà thiết kế thông thái hơn. Kỹ thuật Zero Waste đòi hỏi việc kết hợp vừa khớp tất cả các pattern như một trò chơi ghép hình, sao cho không có mảnh vụn vải nào bị lãng phí. Cân nhắc đến khoảng 15% số vải bị loại bỏ khi tạo ra một sản phẩm may mặt điển hình, từ đó ảnh hưởng tích lũy của No Waste có thể giảm thiểu hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Hơn thế nữa, kỹ thuật thiết kế Zero Waste với những ràng buộc khắt khe cũng nhằm để tạo ra những kiểu dáng thời trang mới đẹp và sáng tạo hơn. Zero-Waste, thể hiện một tư duy thời trang hoà hợp với xu thế đương đại, hướng đến một lối sống xanh, phát triển bền vững.

Giảng viên: cô Elena Ewst, làm việc 25 năm trong ngành thời trang và là người tiên phong trong kỹ thuật Zero-Waste.

Lịch khai giảng: 5/2018 tại Saigon và 10/2018 tại Hanoi

Fashion Creative, Research & Develoment

Fashion Creative, Research & Develoment, khoá học cung cấp những kiến thức cùng với nguyên lý cơ bản trong quá trình tư duy và sáng tạo để xây dựng và phát triển một bộ sưu tập thời trang. Học viên sẽ được học cách khơi nguồn cảm hứng và sắp xếp logic các dữ kiện bằng cách khai thác các ý tưởng (idea) và nguồn cảm hứng (inspirations) sáng tạo thông qua Moodboard. Sau đó phát triển, hợp nhất chúng theo cách mới mẻ, phong phú cũng như trình bài lại chúng theo lối khúc chiết, mạch lạc. Khóa học hướng dẫn cách phát triển và áp dụng ý tưởng theo hệ thống của các nguyên lý thiết kế thời trang: Concept, Silhouette, Finishing, Details, Color, Style, Trend… để tạo nên một BST thống nhất và đạt hiệu quả cao.

Chương trình giảng dạy:

  1. Subculture. Tiểu văn hoá trong thời trang, nguồn gốc và biến chuyển của trào lưu cùng xu hướng. Tìm hiểu các NTK tiêu biểu qua từng thời kỳ.
  2. Các công cụ cùng những nguyên lý thị giác cơ bản trong thiết kế thời trang. Các lĩnh vực làm việc và yêu cầu của từng lĩnh vực trong ngành công nghiệp này.
  3. Xác định bản ngã cá nhân, nguồn gốc xuất thân (origin)…, từ đó định hình phong cách thiết kế.
  4. Từ tìm kiếm ý tưởng đến khái quát một BST. Cách thực hiện Moodboard, Concept board, Color board, Style & Trend board.
  5. Xây dựng và hoàn thiện Sketch Book & Process book.
  6. Ba bậc trong thiết kế thời trang.
  7. Presentation.

Giảng viên: Ms Ojo Vo, Project Leader tại Uniqlo, Design interior – Lifestyle & Trends tại Abercrombie & Fitch; Network Operations Project Manager/ South Asian tại TR Cutting School.

Lịch khai giảng: inbox FACE (@F.A.C.E.Vietnam) hoặc liên hệ Hotline Ms Huyền Lê 0122 660 9058 (Hà Nội); Me Quang Anh 01222966690 (Saigon).

Pattern Magic by Tomoko Nakamichi

Trong khi TR cutting trực tiếp thao tác và sáng tạo trên model 3D và tái cấu trúc rập trên 2D, Pattern Magic của giáo sư Tomoko Nakamichi thao tác trên các pattern bằng kỹ thuật 2D để dựng 3D. Cách tiếp cận của Pattern Magic trong phương pháp của Tomoko Nakamichi, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, hình học, hình khối 3D,… và được sắp xếp từng bước về cấp độ, mang đến cảm hứng sáng tạo và nền tảng kỹ thuật cho sinh viên cũng như các nhà thiết kế, kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong ngành thời trang.

Giảng viên: Sau nhiều năm giảng dạy tại Bunka Fashion College, giáo sư Tomoko Nakamichi đã tổng hợp các kết quả nghiên cứu và xuất bản sách, hiện tổ chức các khóa học và giảng dạy về các kỹ thuật pattern ở Nhật Bản và quốc tế. Bộ sách “Pattern Magic” viết bởi giáo sư Tomoko Nakamichi được xuất bản từ năm 2010 bởi Laurence King, bao gồm 3 quyển: Pattern Magic, Pattern Magic 2 và Pattern Magic Stretch.

Lịch khai giảng: inbox FACE (@F.A.C.E.Vietnam) hoặc liên hệ Hotline Ms Huyền Lê 0122 660 9058 (Hà Nội); Me Quang Anh 01222966690 (Saigon).

—————————

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, học viên vui lòng liên hệ F.A.C.E Fashion Workshop để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

213 Bis, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3, Hồ Chí Minh. Hotline: 0923111234 (Mr Hôn)

Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 0122 660 9058 (Ms Huyền Lê)

Email: FACE@Facefashionworkshop.com