Louis Vuitton Cruise 2023: Tôn vinh thiên nhiên và thời trang dưới kiến trúc kỳ công, quan trọng nhất ở Hoa Kỳ

Ngày đăng: 13/05/22

Louis Vuitton Cruise 2023 đánh dấu show diễn thời trang đầu tiên, tôn vinh vẻ đẹp vĩ đại của thiên nhiên, bầu trời và ánh nắng lộng lẫy của hoàng hôn California tại một trong những kiến trúc quan trọng nhất với Hoa Kỳ. 

Vào những thời khắc giao mùa giữa Xuân sang Hè, không chỉ có những BST Xuân Hè chủ đạo mà Cruise còn là BST đáng mong đợi, được đầu tư và có thể mang nhiều lợi nhuận hơn so với các BST chính của các nhà mốt. Đây cũng chính là lý do Cruise thường được ra mắt tại những địa điểm ý nghĩa và truyền cảm hứng nhất với thương hiệu. Khác với những show diễn thường thấy của Crusie ở dọc bãi biển, lần này nhà mốt xa xỉ của Pháp đã chọn một kiến trúc kỳ công ngoạn mục và có giá trị quan trọng nhất với xứ cờ hoa – Salk Institute (Viện nghiên cứu khoa học Salk). 

Được coi là “một trong những địa điểm kiến ​​trúc quan trọng nhất ở Hoa Kỳ” được tạo ra bằng sự hợp tác giữa kiến trúc sư Louis Kahn và Tiến sĩ “vị cứu tinh” của nước Mỹ trong đại dịch bại liệt – Jonas Salk, Viện Salk đã chứng kiến hàng loạt các phát minh khoa học của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới, mang tính cách mạng liên quan đến lão hóa, ung thư, thần kinh và thậm chí cả biến đổi khí hậu,…

“Đã đến và dành nhiều thời gian ở California, tôi đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp kiến trúc và sức mạnh kỳ vĩ của Viện Salk. Nơi đây luôn là một nơi tuyệt vời đối với tôi trong nhiều năm qua và với kiến ​​trúc Brutalist tuyệt đẹp của Louis Kahn được đặt giữa khung cảnh đặc biệt của Thái Bình Dương và được thắp sáng bởi hoàng hôn ở California, đã mang đến cho tôi nguồn cảm hứng bất tận để có thể trình diễn BST Cruise mới nhất của thương hiệu. Viện Salk còn tựa như sự tôn vinh trí thông minh, kiến ​​thức và niềm tin vào sức mạnh của khoa học,” Nicolas Ghesquière, Giám đốc Nghệ thuật phụ trách mảng thời trang nữ của Louis Vuitton chia sẻ. 

LV Cruise 2023 sẽ tiếp diễn với những thiết kế dành cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cũng như những bữa tiệc, đồng thời đây còn là sự tôn vinh của Nicolas Ghesquière dành cho thiên nhiên, bầu trời, biển cả và tất nhiên là còn với thời trang. Tuy nhiên, mùa du lịch mà Louis Vuitton mang lại lần này có vẻ sẽ rất “thách thức” với giới mộ điệu. Không chọn những chất liệu nhẹ, thoải mái đúng tinh thần nghỉ dưỡng, nhà mốt Pháp dường như “xây” cả một kiến trúc kỳ công bằng vải vóc. Kỹ thuật dựng vải, cấu trúc, phom dáng, những khối kim loại cồng kềnh, bản hòa ca giữa sequins lấp lánh và chất da thời thượng, những bản in “làm khó”, chất dệt kim phức tạp,… đã làm nên một LV Cruise 2023 đầy mê hoặc, rất xa xỉ và rất lộng lẫy. Sắc cam chạm vào “nụ hôn” của hoàng hôn San Diego, California được cho là màu chủ đạo mới của nhà mốt. Cấu trúc phân khúc nhấn nhá bằng những bản thắt lưng đục lỗ sành điệu sẽ giúp các tín đồ thời trang có một mùa du lịch thật du mục, đậm chất Louis Vuitton nhưng làm thế nào để chinh phục điều đó lại là một chuyện khác! Tuy được làm bằng những chất liệu phức tạp, cồng kềnh nhưng Cruise 2023 của Louis Vuitton lại gây ấn tượng và được đánh giá cao với những bản phối gọn gàng, năng động, trẻ trung dưới khả năng styling hoàn hảo của toàn đội ngũ thương hiệu. 

Kiệt tác của Kahn, tính di tích của nó được sánh ngang với tính nhân văn của nó, và Ghesquière đã làm nổi bật lên kỳ công kiến trúc đó bằng những nữ chiến minh của mình và sự tham dự của vị khách mời đặc biệt và thơ mộng “mặt trời”. NTK đã “chơi đùa” với vị khách mời đặc biệt này bằng việc chọn các loại vải và chi tiết bằng kim loại phản chiếu mặt trời lặn, một yếu tố bằng thủy tinh như gương,… Đồng thời lại còn sử dụng các vật liệu khác “bảo vệ” khỏi ánh nắng chói chang của mặt trời, chẳng hạn như những chiếc khăn quấn đầu và khắp cơ thể. Ngoài ra còn có các chi tiết được lấy cảm hứng trực tiếp từ các môn thể thao dưới nước. BST còn có những chi tiết từ các thiết kế trước nhưng lại được Ghesquière khuếch đại, phóng đại từ các phom dáng cơ bản và được sắp xếp lại một cách hợp lý.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận