Lựa chọn kem nền phù hợp cho làn da châu Á

Ngày đăng: 12/02/21

Cho lớp nền hoàn hảo phù hợp với làn da châu Á với những lọ kem nền tốt nhất được giới thiệu bởi Hana Hong, chuyên viên làm đẹp tại Marie Claire.

Lựa chọn kem nền phù hợp với màu da không hề đơn giản mà là cả một nghệ thuật. Là một phụ nữ châu Á, tìm ra một lọ nền hợp với màu da của mình thật sự rất khó. Mặc dù gần đây, nhiều thương hiệu đã đa dạng hóa các tông màu nền của họ, da châu Á vẫn là một bài toán khó mà nhiều thương hiệu vẫn chưa thể giải được. Một số thương hiệu vẫn cho rằng tất cả người châu Á có cùng màu da (rõ ràng là sai sự thật).

Mấu chốt nằm tất cả ở undertone. Đơn giản thế này, dù bạn có làn da trắng sáng, ngăm ngăm hay trung bình, bạn vẫn có thể dùng loại kem nền có tông lạnh hay ấm.  Với những người có làn da thuộc tông lạnh, da của họ thường có sắc hồng hoặc xanh dương. Còn với những người có làn da thuộc tông ấm, da họ sẽ có sắc vàng hoặc xanh lá. Phần lớn da của người châu Á  mang sắc vàng rõ rệt. Vì vậy, điều kiện tiên quyết khi lựa chọn kem nền cho da châu Á là không được chọn kem nền nào có sắc hồng, cam, đỏ hay xám.

Hãy nhớ rằng không phải làn da châu Á nào cũng như nhau. Các cô gái có thể sẽ phải trộn nhiều màu kem nền vào nhau mới có thể ra được tông màu mong muốn. Tuy nhiên, sau nhiều cố gắng thất bại, những lần lớp nền lộ rõ những mảng màu không đều hay những tai nạn oxy hóa tệ hại, Hana Hong, chuyên viên làm đẹp tại Marie Claire, tự tin giới thiệu những lọ kem nền phù hợp nhất cho làn da châu Á.

1.Come Closer Foundation của Orce Cosmetics

Giá: $89.00 (khoảng 2,100,000 VNĐ)

Come Closer Foundation – Orce Cosmetics

Một trong rất ít những thương hiệu làm kem nền với công thức dành cho làn da châu Á, Orce Cosmetics được sinh ra để lấp đầy chỗ trống giữa những hãng mỹ phẩm phổ biến của Âu Mỹ và các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Nhật (thường có xu hướng chỉ sản xuất kem nền cho những cô gái có làn da trắng như tuyết). Orce đưa ra dòng kem nền với 6 tông màu đặc biệt dành cho làn da châu Á, từ màu ngà nhẹ đến màu caramel đậm.

2. Touche Éclat Foundation của Yves Saint Laurent

Giá: $54.00 (khoảng 1,270,000 VNĐ)

Touche Éclat Foundation – Yves Saint Laurent

Đây là lọ kem nền thần thánh của tôi. Tôi xem nó như vàng được đựng trong lọ. Có hẳn cả 30 tông màu để lựa chọn, một nửa trong số đó có undertone màu vàng, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một màu phù hợp với da của bạn. Với công thức chống oxy hóa tạo ra một lớp finish bóng khỏe tự nhiên cứ như vừa thức dậy với làn da đẹp sẵn vậy.

3. All Day Luminous Weightless Foundation của NARS

Giá: $49.00 (khoảng 1,145,000 VNĐ)

All Day Luminous Weightless Foundation – NARS

Không cảm giác nào khó chịu bằng việc nặng mặt do mỹ phẩm. Kem nền của NARS mỏng nhẹ đến nỗi bạn không nhớ là mình có trang điểm.

4. Water Blend Face & Body Foundation của Makeup Forever

Giá: $43.00 (khoảng 1,000,000 VNĐ)

Water Blend Face & Body Foundation – Makeup Forever

Với công thức với hơn 80% là nước, dòng kem nền này của Makeup Forever mang lại một lớp nền bóng khỏe với cảm giác thoáng nhẹ như không. Đừng để kết cấu lỏng của nó đánh lừa bạn. Một khi đã bám lên da, nó sẽ không nhúc nhích.

5. Stay Naked Weightless Foundation của Urban Decay

Giá: $39.00 (khoảng 900,00o VNĐ)

Stay Naked Weightless Foundation – Urban Decay

Loại kem nền mỏng nhẹ, kiềm dầu và làm đều màu da hoàn hảo. Lớp finish trông tự nhiên như thể bạn không hề trang điểm mà sinh ra đã có làn da đẹp không tì vết.

6. Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF 30 của Shiseido

Giá: $47.00 (khoảng 1,100,000 VNĐ)

Synchro Skin Self-Refreshing Foundation SPF 30 – Shiseido

Bạn muốn có một làn da sáng bóng như vừa đi nghỉ dưỡng về? Công nghệ đàn hồi trong công thức của lọ kem nền mới của Shiseido này có thể chống lại những kẻ thù của làn da như: da đổ dầu, khí hậu oi bức ẩm ướt, những vết hằn do cử động cơ mặt.

7. Dream Urban Cover Flawless Coverage Foundation SPF 50 của Maybelline

Giá: $12.99 (Khoảng 300,000 VNĐ)

Dream Urban Cover Flawless Coverage Foundation SPF 50 – Maybelline

Lọ kem nền này được điều chế với công thức chống oxy hóa và chống lại tác động xấu của ô nhiễm môi trường, che vết thâm hiệu quả và có khả năng chống nắng cao đến 50 SPF để ngăn chặn sự hình thành các sắc tố da. 

8. Ultimate Coverage 24 Hour Foundation của BECCA

Giá: $44.00 (khoảng 1,000,000 VNĐ)

Ultimate Coverage 24 Hour Foundation – BECCA

Kem nền của Becca có độ che phủ cao có thể làm mờ đi các vùng da đỏ và làm mịn làn da thô sần. Công thức lâu trôi và chống nước giúp bạn vô tư cả ngày dài mà không cần dặm lại.

9. Blur Liquid Matte Foundation của Milk Makeup

 Giá: $40.00 (khoảng 950,000 VNĐ)

Blur Liquid Matte Foundation – Milk Makeup

Tin buồn là bạn không thể thu nhỏ lỗ chân lông của mình được. Nhưng loại kem nền làm mịn này chính là cứu cánh. Được bổ sung những hạt phấn nhỏ mịn có thể khuếch tán ánh sáng, tạo hiệu ứng khiến lỗ chân lông gần như biến mất.

Bài: Hana Hong – Chuyên viên làm đẹp tại Marie Claire

Chuyển ngữ: Mỹ Đỗ

 

Bình luận