LVMH mua 49% cổ phần của Marcolin trong liên doanh Thelios

Ngày đăng: 15/12/21

LVMH vừa thực hiện phi vụ thâu tóm 49% cổ phần của nhà sản xuất kính mắt cao cấp Thelios. 

Tập đoàn thời trang hàng đầu của Pháp, LVMH đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Marcolin của Ý để mua 49% cổ phần của Thelios. Thelios là nhà sản xuất mắt kính cao cấp của Ý cho các thương hiệu trong đó có Dior, Fendi và Celine.

Tập đoàn Marcolin cũng sẽ mua lại 10% cổ phần mà LVMH đã mua vào thời điểm Thelios được thành lập (năm 2017), theo một tuyên bố chung.

Điều này cho thấy các công ty xa xỉ châu Âu đang tập trung cho việc mở rộng và quản lý chặt chẽ dây chuyền sản xuất của mình, trong khi các hoạt động kinh doanh đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch. 

Đối thủ của LVMH, Kering gần đây cũng củng cố hoạt động kinh doanh kính mắt của mình thông qua kế hoạch mua nhãn hiệu cao cấp Lindberg của Đan Mạch vào tháng Bảy. Tập đoàn sở hữu Gucci bắt đầu xây dựng bộ phận kính mắt vào năm 2014, đạt doanh thu bán buôn gần 600 triệu euro (678,42 triệu USD) vào năm 2019.

Các phi vụ thâu tóm gần đây của LVMH diễn ra liên tục: trước khi thu mua cổ phần của Thelios, tập đoàn mua lại ngôi nhà nước hoa và mỹ phẩm cao cấp Universelle Buly 1803. Trước đó là 60% cổ phần của thương hiệu Off-White do Virgil Abloh thành lập.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận