Milano Unica – hội chợ dệt may cao cấp dành cho người làm thời trang xa xỉ

Ngày đăng: 01/08/23

Được tổ chức lần thứ 37, hội chợ dệt may cao cấp Milano Unica đã khép lại thành công tốt đẹp. Đã có gần 5000 công ty, trong đó có gần 2000 công ty từ nước ngoài và 3000 công ty từ Ý đã đến tham quan triển lãm thương mại dệt may và phụ kiện, tăng 16% so với đợt tổ chức hồi tháng 7 năm 2022.

Với những ai làm việc trong ngành thời trang mà đặc biệt là thời trang xa xỉ sẽ không thể không biết đến Milano Unica – một hội chợ dệt may cao cấp quan trọng về nguyên vật liệu hàng đầu. Milano Unica diễn ra tại Fiera Milano ở Rho, một trong những trung tâm triển lãm lớn nhất và hiện đại nhất ở châu Âu, nằm ở vùng đô thị Milan, Ý. Hội chợ được tổ chức 1 năm 2 lần và theo mùa thời trang Xuân/Hè vào tháng 1 và Thu/Đông vào tháng 7 hằng năm. Hội chợ được tổ chức bởi SITEX S.p.A., một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn và hội chợ thương mại. Hội chợ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, là kết quả của sự hợp nhất của năm triển lãm thương mại riêng biệt đã góp phần vào sự thành công quốc tế của hàng dệt may Made-in-Italy và Made-in-Europe: Ideabiella, Ideacomo, Moda In, Shirt Avenue và Pratotrade. Nói một cách ngắn gọn, Milano Unica là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai muốn tham gia vào thiết kế thời trang cao cấp, nơi mà họ cần tìm kiếm nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm vải, quần áo, đồ da, đồ trang sức và các phụ kiện thời trang khác phục vụ cho phân khúc xa xỉ. Điểm đặc biệt của Milano Unica là nơi tập hợp những loại vải và phụ kiện may mặc tốt nhất cho thời trang nam và nữ được sản xuất và quản lý chất lượng bởi các của công ty Ý và Châu Âu, nơi được xem là cái nôi của thời trang cao cấp.

Quay trở lại từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 13 tháng 7 năm 2023, hội chợ dệt may cao cấp Milano Unica quy tụ hàng nghìn các công ty dệt may và phụ kiện cao cấp, giới thiệu các bộ sưu tập nguyên vật liệu tinh tế và sáng tạo của họ cho mùa Thu/Đông 2024-2025 cho thị trường thời trang và nữ. 

Trong đợt triển lãm này, Milano Unica giới thiệu một thiết kế mới cho các gian hàng được bao phủ bởi chất liệu mang cảm giác đương đại và hình học gợi lên kết cấu của vải. Khách tham qua được chào đón bởi khu vực Sáng tạo Bền vững, nơi trưng bày tất cả những mẫu nguyên liệu có tính năng bền vững, và đó cũng là chủ đề chính của triển lãm này, đáp ứng xu thế Quiet Luxury đang rất được thịnh hành gần đây, cũng như tôn vinh tinh hoa của nước Ý.

Không gian cho trang phục nữ trưng bày nhiều lựa chọn tinh tế về các loại vải độc quyền, sợi cao cấp, sợi hỗn hợp tự nhiên và phụ kiện tinh xảo, nổi bật là sự trang nhã của các vật liệu thiết yếu, siêu kỹ thuật, giúp toát lên vẻ quyến rũ của sự sang trọng vượt thời gian. Bên cạnh khu vực Bền vững, hội chợ dệt may cao cấp Milano Unica còn giới thiệu các xu hướng dệt may cho mùa Thu/Đông 2024/2025 sắp tới bằng cách mang người tham quan vào thế giới ảo Metaverse. Hành trình của họ sẽ đưa họ đi qua những căn phòng đầy cảm xúc, đại diện cho quá trình sáng tạo, ý tưởng và đề xuất mà trí óc con người tạo ra cho các bộ sưu tập của Cộng đồng MU.

“Tôi rất hài lòng với số lượng và chất lượng công ty tham gia hội chợ dệt may cao cấp Milano Unica qua hằng năm nhờ vào việc tuyển chọn gắt gao người tham dự và đối tác triển lãm. Không phải ai cũng có thể dễ dàng tham dự hội chợ này vì chúng tôi muốn đảm bảo chất lượng do đây là một hội chợ cao cấp. Bên cạnh đó, số lượng tham dự đã vượt mức trước đại dịch là động lực lớn để chúng tôi duy trì Milano Unica như là một sự kiện mà những người mua hàng đầu quốc tế đang tìm kiếm các sản phẩm bền vững và có giá trị cao. Qua rất nhiều triển lãm, chúng tôi thấy sự phát triển ngày càng cao cho dòng sản phẩm cao cấp dành cho phụ nữ.” – Alessandro Barberis Canonic, Chủ Tịch Milano Unica nhận xét.

Triển lãm vừa qua cũng đã chứng minh nhu cầu về trang phục trang trọng cụ thể là những thiết kế Quiet Luxury, tập trung vào kỹ thuật cao và chất liệu tốt nhất mà các nhà mốt hàng đầu thế giới đang theo đuổi. Chất lượng vượt thời gian, độ bền và khả năng tái sử dụng cao là những tiêu chí mà dệt may thế giới đặt ra để phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng – mua ít hơn nhưng mua tốt hơn – đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Please follow and like us: