Raf Simons ra mắt thời trang nữ vào tháng Mười tới đây

Ngày đăng: 18/09/20

Sau khi ra mắt bộ sưu tập đồng thiết cùng Miuccia Prada, nhà thiết kế Raf Simons cũng sẽ giới thiệu những sản phẩm thời trang dành cho nữ từ chính thương hiệu mang tên mình. 

Lần đầu tiên, sau 25 năm, Simons sẽ tung ra những bộ trang phục nữ dưới chính tên mình, ra mắt song song với bộ sưu tập thời trang nam Xuân 2021 vào ngày 23 tháng Mười tới đây. 

Raf Simons và bộ sưu tập couture đầu tiên tại ngôi nhà Dior

Nhà thiết kế nổi tiếng trong cuộc cách mạng thời trang nam với phom quần skinny và tinh thần “anti-fashion” của những năm 90 và thế kỉ trước, đây cũng là một nhà thiết kế quen thuộc của thời trang nữ. Năm 2005, Raf Simons được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của Jil Sander và giới thiệu bộ sưu tập thời trang nữ dòng ready-to-wear Thu 2006. Những gì anh làm kế thừa tinh thần của nhà sáng lập Jil Sander cho đến khi chủ nghĩa tối giản nhường ngôi cho sự hoa mỹ. Bộ sưu tập cuối cùng của Simons dành cho Jil Sander được ca ngợi vì những cách diễn giải thời trang giống như thời trang cao cấp thể hiện trên áo phông, họa tiết in hoa và váy dạ hội. Sau khi rời khỏi thương hiệu Jil Sander, Simons gia nhập Dior phụ trách cả mảng trang phục và phụ kiện. 

Raf Simons ra mắt tại Calvin Klein

Raf Simons đã hồi sinh chiếc Jacket Bar kinh điển, áo khoác dạ baroque theo cách riêngvà mang cả những bức tranh graffiti-esque của Sterling Ruby vào lĩnh vực thời trang cao cấp. Tất cả điều này đã được ghi lại qua những thước phim tài liệu “Dior and I” ra mắt năm 2016. Pieter Mulier, cộng sự thân thiết của Simons, đã cùng anh tạo nên những tuyệt tác cho nhà mốt của Pháp. 

Cặp đôi Raf Simons và Pieter Mulier cùng nhau gia nhập Calvin Klein, nơi mà họ mang những nét văn hóa đại chúng vào trong bộ sưu tập và làm phong phú thêm di sản của thương hiệu thời trang hàng đầu của Mỹ. 

Raf Simons trở thành đồng giám đốc sáng tạo thương hiệu Prada

Sau khi rời Calvin Klein, giới mộ điệu tự hỏi về tương lai của Raf Simons. Vừa qua, thông tin anh gia nhập Prada để đảm nhận vai trò đồng Giám đốc sáng tạo của Miuccia Prada được thông báo đến công chúng. Cùng Style-Republik chờ đón những thiết kế cộp mác Raf Simons cũng như bộ sưu tập của anh tại ngôi nhà Prada sẽ ra mắt vào tháng Mười sắp tới đây! 

Thực hiện: Koi

Theo Vogue

Please follow and like us:
Tags: