[SR Fashion Business School] Fashion Social Content Strategy – Khóa học Xây dựng chiến lược nội dung thời trang trên MXH

Ngày đăng: 27/03/20

Social media (mạng xã hội) ngày càng chiếm vị thế quan trọng trong kế hoạch marketing của các thương hiệu kinh doanh thời trang, Sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ, nền tảng mạng xã hội đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống sang hình thức online đa dạng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thương hiệu thời trang có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng nhanh nhất; khách hàng cũng có thể dựa vào mạng xã hội để dễ dàng tìm được thứ họ cần và đưa ra quyết định mua sắm. Content (nội dung) chính là cầu nối để đẩy mạnh tương quan đó giữa thương hiệu và khách hàng – với nhiệm vụ quan trọng nhất là thúc đẩy khách hàng đi tới quyết định mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ, từ đó tạo ra lợi nhuận cho thương hiệu.

Khóa học Fashion Social Content Strategy sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về Content Marketing, cách xây dựng nội dung trên các kênh Website, Facebook/ Facebook Ads, Instagram, SEO blog, YouTube… đúng tâm lý khách hàng, khơi gợi sự tò mò về sản phẩm/dịch vụ để việc chốt sales, tăng doanh thu được hiệu quả và tăng nhận diện thương hiệu được tối ưu.

Khóa học Xây dựng chiến lược nội dong trên mạng xã hội
Khóa học Xây dựng chiến lược nội dong trên mạng xã hội

Khóa học mang lại:

Những nguyên tắc cơ bản để xây dựng nội dung trên mạng xã hội hiệu quả bao gồm:

 • Giới thiệu tổng quan về các mạng xã hội phổ biến và hiệu quả nhất cho kinh doanh thời trang
 • Lên ý tưởng nội dung và cách áp dụng lên từng kênh mạng xã hội riêng biệt để đạt hiệu quả truyền thông và doanh thu
 • Chắt lọc và áp dụng những kinh nghiệm đo lường hiệu quả truyền thông qua mạng xã hội

Khóa học này dành cho:

 • Quản lý hoặc chủ doanh nghiệp thời trang mong muốn hiểu rõ hơn về cách xây dựng nội dung truyền thông và phát triển thương hiệu trên mạng xã hội
 • Nhân sự Social Media/ Content Marketing tại các thương hiệu mong muốn nâng cao trình độ làm content, thực hiện kế hoạch truyền thông mạng xã hội, tăng khả năng thăng tiến trong định hướng trở thành Content Marketer chuyên nghiệp.
 • Sinh viên năm 3-4 yêu thích Content Marketing và muốn phát triển nghề nghiệp theo hướng Social Media, Content Writer, Copy Writer, Account

Sơ lược nội dung:

 1. TỔNG QUAN VỀ MẠNG XÃ HỘI
  • Tổng quan về mạng xã hội
  • Hướng dẫn thực hiện nội dung trên website (chuẩn SEO, backlinks, các chỉ số đo traffic…)
 2. THỰC HIỆN NỘI DUNG MẠNG XÃ HỘI
  • Thực hiện nội dung trên kênh mạng xã hội:
  • Thực hiện nội dung trên các kênh Facebook, Instagram, YouTube, Tik Tok, LinkedIn, KOLs …
  • Các chỉ số đo lường của từng kênh
  • Cách gia tăng lượng tiếp cận người dùng
 3. THỰC HIỆN NỘI DUNG QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS
  • Tổng quan về hình thức quảng cáo Facebook Ads
  • Hướng dẫn thiết lập và quản lý quảng cáo Facebook Ads cơ bản
  • Dos & Don’ts – Những lưu ý khi thực hiện quảng cáo trên Facebook Ads
 4. CÔNG CỤ LẮNG NGHE XÃ HỘI (Social Listening Tools)
  • Khái niệm về social listening tools
  • Tại sao cần sử dụng các công cụ này, và sử dụng như thế nào
  • Thiết lập Email Marketing (EDM) / SMS / Chatbot chăm sóc khách hàng tự động.

Bạn có thể tham khảo thêm những khoá học kinh doanh thời trang ngắn hạn khác ở đây:

FASHION BUSINESS PLANNING

Khoá học sẽ giúp cho bạn có thêm kiên thức về thời trang, những mô hình và chiến thuật thành công đang được các nhà bán lẻ hàng đầu trong và ngoài nước đang áp dụng để giúp bạn phát hiển và nắm bắt mọi cơ hội mới để phát triển kinh doanh thời trang tại thị trường Việt Nam.

FASHION RETAIL OPERATION

Khoá học sẽ mang đến bạn tất cả kiến thức liên quan giúp cửa hàng hoạt động tốt mỗi ngày: quản lý vận hành, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, marketing & promotion buying & merchandising.

FASHION VISUAL MERCHANDISING

Sau khóa học, bạn sẽ: Hiểu được tầm quan trọng của Visual Merchandising trong việc tăng doanh số để đem vào chiến lược phát triển chung của thương hiệu – Học và áp dụng những chiến thuật Visual Merchandising đang được sử dụng bởi các nhà bán lẻ hàng đầu trên thế giới – Kinh nghiệm tuyển đội ngũ Visual Merchandising ưu việt cho thương hiệu.

DIGITAL MARKETING

Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển chiến lược bán hàng online: Xây dựng, điều hành website cũng như quảng bá sản phẩm trên nền các trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam – Thiết lập quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook và Instagram – Thành thạo các công cụ chat bot để trò chuyện với khách hàng và chốt sale nhanh chóng – Quản lý quan hệ khách hàng để tối ưu hóa doanh thu.


BEAUTY MARKETING

Khóa học Beauty Marketing sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan về ngành công nghiệp Làm Đẹp ở Việt Nam và trên thế giới, về cách thức xây dựng hình ảnh và chiến lược quảng bá trong lĩnh vực Bán lẻ Mỹ phẩm, phân tích xu hướng làm Marketing chung của các thương hiệu thế giới và ở Việt Nam, phân tích sự kết hợp mật thiết với ngành công nghiệp thời trang, từ đó giúp học viên rút ra kinh nghiệm áp dụng thực tế cho các kế hoạch ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới và quảng bá, các chiến lược kết hợp với thời trang và mỹ phẩm – làm đẹp một cách hiệu quả và chuyên nghiệp, xây dựng sự phát triển bền vững cho bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm/làm đẹp nào của cá nhân, nội đia hay quốc tế.