“Thương hiệu Thời trang Nam của năm” MEnimal và thông điệp về những điều tối giản tại SR Fashion Awards 2024

Ngày đăng: 30/01/24

Với trái tim nhiệt huyết cùng tinh thần “Tối giản nhưng không đơn giản”, tối ngày 24.01, MEnimal đã xuất sắc trở thành “Thương hiệu Thời trang Nam của năm” tại SR Fashion Awards 2024.

Sau hơn 1 tháng mở cổng bình chọn đến từ độc giả kết hợp cùng những đánh giá công tâm của hơn 25 thành viên trong Hội đồng Bình chọn – là những tên tuổi, gương mặt có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực của Việt Nam, trải dài từ truyền thông, kinh doanh, thời trang, làm đẹp và giải trí, vào ngày 24.01 tại Trung tâm Hội nghị White Palace Võ Văn Kiệt, đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt SR Fashion Awards 2024 đã diễn ra với 18 chiến thắng xứng đáng của những thương hiệu, cá nhân đã có nỗ lực xứng đáng trong năm vừa qua. 

Cùng với sự xuất hiện của những thương hiệu, cá nhân trong danh sách các hạng mục đề cử, sự góp mặt của dàn khách mời là những gương mặt đình đám của showbiz Việt cũng như các tên tuổi nổi bật của ngành thời trang trong nước như: Siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Lê Hoàng Phương, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, người mẫu Mạc Trung Kiên, ca sĩ Trang Pháp, người mẫu Hà Kino, Quán quân The Face Vietnam Tú Anh, Fashionista Quỳnh Anh Shyn, Fashionista Cô Em Trendy,… với tư cách người trao giải cũng đã khuấy động bầu không khí của sự kiện.

MEnimal và chiến thắng tại SR Fashion Awards 2024
Siêu mẫu Hà Anh cùng Trưởng ban Biên tập tạp chí L’Officiel Việt Nam, Hồ Hải Yến trao giải Thương hiệu Thời trang Nam của năm cho đại diện của MEnimal tại SR Fashion Awards 2024.

Là giải thưởng được tạo ra với sứ mệnh nêu bật vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc kiến tạo những bước phát triển mới về sáng tạo và kinh doanh cho thời trang Việt, ngay từ những ngày đầu, SR Fashion Awards đã để lại dấu ấn về một giải thưởng công bằng và công tâm dành cho tất cả những thương hiệu và cá nhân trẻ đam mê với thời trang khi kết quả của giải thưởng không chỉ là những lá phiếu bình chọn từ những người đang quan sát, quan tâm và yêu quý thương hiệu, mà đó còn là những đánh giá khách quan, đầy công tâm đến từ Hội đồng Bình chọn dựa trên: câu chuyện kinh doanh, chiến lược truyền thông, hoạt động sáng tạo thương hiệu để chọn ra cái tên xứng đáng với hạng mục đề cử.

Hà anh và MEnimal
Siêu mẫu Hà Anh trao giải Thương hiệu Thời trang Nam của năm cho đại diện đến từ MEnimal
siêu mẫu hà anh cùng đại diện MEnimal
Đại diện MEnimal không giấu nổi sự xúc động khi chiến thắng hạng mục “Thương hiệu Thời trang Nam của năm” tại SR Fashion Awards 2024

Hơn cả một cái tên, một nơi kinh doanh sản phẩm, “thương hiệu” bao hàm nhiều điều và ý nghĩa. Ở mỗi thương hiệu, dù lớn hay nhỏ đều được bắt nguồn và tồn tại dựa trên những câu chuyện riêng biệt. Đó có thể là hành trình xây dựng thương hiệu, là những niềm tin, giá trị cốt lõi mang tính khác biệt hay đó có thể là những nguồn cảm hứng được lấy từ chính đời sống thường ngày, của người thành lập thương hiệu. Chính vì vậy, trước khi ra mắt, các thương hiệu luôn có một tinh thần thời trang để theo đuổi và định hướng rõ tư duy trong thiết kế.

Với xuất phát điểm làm việc trong ngành thời trang, founder của thương hiệu MEnimal – anh Thái Khang Phạm hiểu rõ đâu là điểm mạnh cũng như cách để khai thác trọn vẹn dấu ấn đặc trưng của mỗi cá nhân thông qua ngôn ngữ thời trang. Và rồi, MEnimal – kết quả của một hành trình dài thử nghiệm và khám phá đa dạng các phong cách ăn mặc khác nhau ra đời, một thương hiệu mang đậm tinh thần tối giản. 

MEnimal chiến thắng SR Fashion Awards 2024
MEnimal cùng chiến thắng “Thương hiệu Thời trang Nam của năm” tại SR Fashion Awards 2024

Với MEnimal, tối giản không đơn thuần chỉ là những món đồ có thiết kế đơn giản, ít màu sắc và hạn chế tối đa các họa tiết, mà tối giản là một phong cách sống, được tính toán kỹ lưỡng trên từng chi tiết từ chất liệu đến đường cắt may. Để có thể đem đến những sản phẩm làm nổi bật lên thông điệp về sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thời trang, MEnimal đã bỏ qua những chi tiết không cần thiết để tập trung vào hình thức và chất liệu vải. Thời trang tối giản mà MEnimal theo đuổi được thể hiện qua đặc điểm nổi bật như sự giản lược chi tiết  thừa để tạo nên cốt lõi của trang phục, xóa nhòa đi ranh giới giữa giới tính, tuổi tác. Để có thể làm nổi bật hơn nữa cốt lõi giá trị mà thương hiệu muốn thể hiện qua các trang phục, chất liệu da luôn được sử dụng trong các bộ sưu tập, giúp MEnimal thể hiện vẻ cá tính, mà bản thân muốn truyền tải đến khách hàng.

các thiết kế tối giản của MEnimal

Không chỉ vậy, việc tìm ra dấu ấn đặc trưng của thương hiệu nhờ vào việc liên tục trình làng các thiết kế độc đáo, MEnimal đã thành công chinh phục trái tim của những người yêu nghệ thuật. Từ đó, tạo nên điểm khác biệt so với những thương hiệu thời trang tối giản trong cùng phân khúc, yếu tố then chốt để phát triển sản phẩm cho các bộ sưu tập sau. Những thiết kế mang tính bền vững của MEnimal không nhất thiết được làm ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường, mà đôi khi chỉ cần một món đồ có thể sử dụng qua năm này, tháng nọ hay sản phẩm mặc được mỗi mùa, phối với tất cả trang phục còn lại của trong tủ quần áo, không lỗi mốt.

Hieuthuhai diện thiết kế MEnimal

 các thiết kế tối giản dành cho nam

Sau khi nhận giải tại đêm Gala SR Fashion Awards 2024, anh Thái Khang Phạm, founder của MEnimal chia sẻ: “2023 là một năm đầy thử thách đội ngũ MEnimal, khi làm sao để chúng tôi quay lại sau thời gian dài mà vẫn được mọi người yêu mến và tiếp tục duy trì, tạo nên những dấu ấn đặc trưng cho MEnimal và sự khác biệt giữa thời điểm có rất nhiều thương hiệu thời trang đi theo hướng tối giản. Năm 2024, chắc chắn chúng tôi sẽ có nhiều thứ mình cần phải làm và cố gắng để MEnimal luôn được khách hàng yêu thương. Tuy nhiên, điều mà tôi và đội ngũ mong muốn nhất chính là củng cố mạnh hơn về triết lý của MEnimal “Tối giản nhưng không đơn giản” trên chặng hành trình của mình.” Bằng cái tôi sáng tạo cùng phong cách tối giản, Style-Republik tin rằng, trong tương lai, những thiết kế thời trang của MEnimal sẽ từng bước trở thành minh chứng cho các giá trị sâu sắc đa tầng nghĩa của khái niệm thẩm mỹ “Tối giản tinh tế”. 

thời trang menswear

thương hiệu thời trang nam tối giản

Thuộc khuôn khổ của dự án Local Pride được Style-Republik khởi xướng vào năm 2019, SR Fashion Awards là giải thưởng tôn vinh những thương hiệu, cá nhân đã có thành công nổi bật trong năm trên thị thường thời trang nội địa. Trải qua 3 mùa tổ chức, SR Fashion Awards đã chứng minh được giá trị của giải thưởng với cộng đồng thời trang Việt, là bệ phóng, giúp các thương hiệu, các cá nhân ghi dấu bản thân ở cả thị trường thời trang trong nước và quốc tế.

Khép lại đêm trao giải với 17 chiến thắng thuyết phục và xứng đáng, SR Fashion Awards 2024 đã đem đến một làn sóng mới, một thế hệ từ những nhà thiết kế dám khác biệt, những người mẫu định nghĩa lại cái đẹp cho đến những cá nhân đã và đang không ngừng đóng góp những cái nhìn mới để đưa 3 chữ “thời trang Việt” vươn xa hơn nữa.

Thực hiện: Khánh Hòa