Tuyên ngôn bền vững mới của Gucci với bộ sưu tập “Off the Grid”

Ngày đăng: 02/07/20

Là thương hiệu có khả năng xoay chuyển và tạo nên những xu hướng có sức ảnh hưởng toàn cầu, nhưng mối quan tâm mà Gucci dành cho thời trang bền vững không chỉ dừng lại như một xu hướng sớm nở tối tàn. Minh chứng mới nhất khẳng định điều này chính là bộ sưu tập “Off the Grid” mới nhất của thương hiệu.

Các thiết kế thuộc dòng sản phẩm bền vững từ nhà mốt xứ Florence, Gucci Circular Lines, được giám đốc sáng tạo Alessandro Michele sử dụng nhiều loại vải thân thiện với môi trường, bao gồm chất liệu tái chế và chất liệu hữu cơ như Econyl, một loại sợi nylon tái sinh cũng từng được sử dụng trong bộ sưu tập túi Re-Nylon của Prada năm ngoái.

Bộ sưu tập “Off the Grid” cho thấy tính ứng dụng cao của loại vải mới này với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Đi theo phong cách phi giới tính, các thiết kế như ba lô chữ nổi, túi duffel, túi đeo chéo, cũng như mũ xô và giày thể thao, áo khoác, blazer và jumpsuit thể thao là những lựa chọn tuyệt vời cho chuyến cắm trại ngoại ô thành phố.

Chiến dịch của bộ sưu tập có sự góp mặt của các ngôi sao đình đám như nữ diễn viên Jane Fonda và nhạc sĩ Lil Nas X, King Princess và Miyavi, đặc biệt là nhà sinh thái học và nhà môi trường người Anh David de Rothschild cùng các nhân vật khác. Những khoảnh khắc thú vị của mọi người trong một khung cảnh nhà trên cây mộc mạc được ghi lại thông qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Harmony Korine.

Đây không phải lần đầu tiên thương hiệu thuộc sở hữu của Kering có những quyết định được sự ủng hộ của các nhà môi trường học; năm ngoái, Gucci từng tuyên bố rằng mình đã trở thành thương hiệu trung tính 100% carbon, thông qua các dự án trồng cây, đóng góp cho các tổ chức môi trường để bù đắp hàng tấn khí thải đã xả ra. Đồng thời, thương hiệu cũng đã hứa sẽ không dùng lông thú thật trong các sản phẩm của mình.

Tập đoàn mẹ Kering cũng đã có những biện pháp bảo vệ môi trường và nhận được sự ủng hộ khi mời nữ diễn viên và nhà hoạt động môi trường Emma Watson vào ban quản trị điều hành. Năm 2019, tập đoàn xa xỉ này cũng chịu trách nhiệm dẫn đầu Hiệp ước Thời trang, một sáng kiến toàn ngành nhằm lan rộng các hoạt động vì môi trường bền vững khắp hệ thống.

 

 

Biên dịch: Hiếu Lê
Theo: Lifestyle Asia Singapore

Please follow and like us:

Bình luận