Ảnh hưởng bởi suy thoái, Condé Nast ra quyết định sa thải 100 nhân viên

Ngày đăng: 19/05/20

Suy thoái kinh tế do virus corona không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà bán lẻ mà còn đánh một đòn mạnh vào giới truyền thông. Sau tin tức về việc W Magazine đình bản, mới đây có tin về việc tập đoàn truyền thông hàng đầu Condé Nast sẽ sa thải 100 nhân viên trong thời gian tới đây. 

Nội dung nói trên được tiết lộ qua một lá mail, được cho là viết bởi CEO Roger Lynch. “Các nhà lãnh đạo của chúng ta và tôi đã làm việc chăm chỉ gạt bỏ chướng ngại trước khi phải giảm bớt công việc điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhóm làm việc của chúng ta”, Lynch viết trong một bức thư được tiết lộ bởi một nhân viên Daily Beast trên Twitter. “Chúng ta đang ở nơi mà chúng ta sẽ phải bước tới trước”. 

Sau đó, lá thư cũng tiết lộ thêm “chỉ dưới 100 người” sẽ phải rời khỏi công ty và “một số lượng người tương tự trong các vai trò không thể làm việc hiệu quả trong giai đoạn này tạm thời bị ảnh hưởng”. Một số người phải giảm giờ làm cùng với mức lương. Nhân viên bị sa thải sẽ được trợ cấp thôi việc và giới thiệu việc làm cũng như chăm sóc sức khỏe. 

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về các vị trí hay nhân viên nào bị cắt giảm. Tuy nhiên, nhiều suy đoán hướng về nhân viên ở lĩnh vực in ấn, bởi nhiều đầu báo tạm ngừng phát hành trong thời gian này. 

“Gửi đến những người bạn và đồng nghiệp phải rời công ty, tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì bạn đã làm cho Condé Nast” – trích dẫn trong mail của CEO Roger Lynch. 

Condé Nast là một công ty truyền thông đại chúng toàn cầu được thành lập vào năm 1909 bởi Condé Montrose Nast, và thuộc sở hữu của Advance Publications. Trụ sở chính đặt tại Trung tâm thương mại One World ở New York và tòa nhà The Adelphi ở London. Ở thời kì hoàng kim, Condé Nast sở hữu những tờ tạp chí danh tiếng toàn cầu như Vogue, Wired, Self, W, GQ và Glamour… 

Thực hiện: Kiri

Theo Fashionista

Please follow and like us:

Bình luận