Bạn đã biết 7 thương hiệu thời trang thuần chay của châu Á này trên Instagram?

Ngày đăng: 01/04/21

Thời trang thuần chay đã dẫn đầu sự quan tâm trên toàn cầu trong thập kỷ qua. Bộ phận những người nhạy bén với xu hướng hiện đã và đang chuyển hướng đầu tư vào những lựa chọn bền vững và đảm bảo tính đạo đức, thay thế cho thời trang nhanh và công nghiệp sản xuất da. Loại thời trang đang bị thay thế này hàng năm qua đã phải đối mặt với nhiều vấn đề như chi phí nhân công quá thấp và môi trường lao động không công bằng, lạm dụng động vật, lượng chất thải công nghiệp khổng lồ, và góp phần tạo ra lượng khí thải carbon cao đáng lo ngại.

Phong trào thuần chay nhằm mục đích phá vỡ sự cố hữu của loại thị trường nói trên và cung cấp cho chúng ta những mặt hàng chủ lực thân thiện với môi trường, không sử dụng sản phẩm từ động vật và không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Dưới đây là một danh sách các thương hiệu thời trang thuần chay ở Châu Á đạt chuẩn và đáng để theo dõi trên Instagram ngay bây giờ.

A.C.F Clothing

Nhãn hiệu thời trang có trụ sở tại Hồng Kông này cung cấp quần áo bền vững, tối giản và 100% thuần chay. Tất cả các sản phẩm may mặc của họ đều được làm từ vải thừa trong quá trình sản xuất tại nhà máy và được trải qua quá trình nâng cấp sau đó. Điều này giúp họ tiết kiệm hàng tấn nước, rác vải thừa và lượng khí thải carbon trong quá trình nâng cấp và sản xuất của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm quần áo phi giới tính, tối giản và hoàn hảo cho thời trang dạo phố thì đây là sự lựa chọn dành cho bạn.

Zhai Eco

Đây là công ty thuần chay thân thiện với môi trường đầu tiên của Singapore sản xuất quần áo làm từ sợi tự nhiên như tre, lanh và bạch đàn, cùng với thuốc nhuộm thực vật tự nhiên. Họ không chỉ có các thiết kế quần áo hoàn toàn nguyên bản (giá trị mà họ tự hào nhất) mà còn bán các sản phẩm giúp duy trì lối sống không rác thải, chẳng hạn như tách cà phê làm bằng tre, túi bông hữu cơ, ống hút bằng thép, v.v.

Moon Rabbit

Một thương hiệu túi xách thủ công đến từ Ấn Độ, tại sao không? Moon Rabbit là một thương hiệu Ấn Độ khá mới và thú vị chuyên sản xuất túi thủ công. Có nhiều lựa chọn  cho bạn – túi đeo chéo, ba lô, dây đeo và ví, cũng như các phụ kiện như túi chống sốc máy tính xách tay, thẻ hành lý, hộp đựng kính mắt và túi đựng văn phòng phẩm. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm chữ vào sản phẩm của mình, tùy chỉnh sản phẩm theo yêu cầu cá nhân hoặc đặt hàng với số lượng lớn, hãy chuyển đến phần “bespoke” (đặt làm riêng) trên trang web của họ.

The Lovely Things

Thương hiệu thân thiện với môi trường Hồng Kông này sử dụng các vật liệu bền vững và có thể tái tạo như Piñatex (một chất thay thế da được làm từ sợi lá dứa), Malai (một vật liệu tổng hợp sinh học có nguồn gốc từ nước dừa) và nút chai để sản xuất các sản phẩm túi. Họ cung cấp các sản phẩm túi đều không sử dụng hay lạm dụng động vật và có nhiều lựa chọn với màu sắc rực rỡ. Lựa chọn yêu thích của biên tập là túi bucket và ba lô của họ, đều siêu sành điệu và vẫn giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường. Một điểm sáng nữa là họ cũng là một thương hiệu độc lập được PETA phê duyệt.

Not Ours

Not Ours là một thương hiệu thời trang thuần chay của Hàn Quốc nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm chất lượng cao không có sử dụng sản phẩm từ động vật. Họ phá vỡ quan niệm sai lầm của mọi người rằng quần áo làm từ chất liệu giả hoặc không phải động vật là không đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, họ có một mô hình sản xuất hướng tới bảo vệ môi trường, đó là chỉ bao gồm việc sản xuất các sản phẩm theo đơn đặt hàng để làm giảm nhu cầu dự trữ các kiểu dáng và chất thải tiềm ẩn.

Paio

Thương hiệu giày được PETA chứng nhận này có niềm tin vào thời trang ý thức cao. Họ là thương hiệu tạo ra những sản phẩm hoàn toàn thủ công và tinh xảo. Họ sử dụng các chất liệu như giả da, sợi gai dầu, bông, đay và giả lụa để tạo ra nhiều loại giày thoải mái như giày đế xuồng, giày cao gót, giày juttis (giày truyền thống của Ấn Độ có thêu), giày boot và dép lê. Cho dù bạn muốn thêm một số item nhấn nhá vào OOTD (phong-cách-của-ngày) của mình hay đang tìm kiếm một cặp giày statement ấn tượng những bữa tiệc, Paio sẽ giúp bạn có được điều đó.

Story mfg

Thương hiệu quần áo có trụ sở tại Ấn Độ này tạo ra những thiết kế độc bản bằng cách sử dụng sợi hữu cơ và tự nhiên. Họ còn cố gắng nhiều hơn nữa trong việc đảm bảo rằng mỗi bước trong quy trình sản xuất quần áo của họ, từ tẩy trắng đến nhuộm, đều có ít tác hại nhất đối với môi trường. Vì họ tin vào thời trang “chậm” nên các thiết kế của họ có giá trị lâu dài và chất lượng cao. Họ cũng minh bạch về quy trình và vật liệu được sử dụng, vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác điều gì tạo nên một tác phẩm độc đáo, hãy truy cập trang web của họ.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo Lifestyle Asia

Please follow and like us:

Bình luận