F.A.C.E POP-UP EVENTS: Chuỗi sự kiện đánh thức sự sáng tạo trong thiết kế thời trang

Ngày đăng: 04/09/19

Có thể nói, ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam đang bước vào thời kỳ nở rộ với sự xuất hiện của hàng loạt những local brands chất lượng, thuyết phục được nhóm khách hàng trẻ thế hệ millennial. Những NTK tài năng như Công Trí, Phương My đang khẳng định được tên tuổi tại các tuần lễ thời trang danh giá, nhận được những nhận xét tích cực từ giới mộ điệu thời trang trên thế giới. Cũng vì lẽ đó là sự cạnh tranh trong ngành thời trang tại Việt Nam cũng trở nên khốc liệt hơn, đòi hỏi những sản phẩm chất lượng hơn, sáng tạo hơn cũng như những chiến lược kinh doanh phù hợp với thời đại số, sự lên ngôi của social media và các influencer.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo thiết kế thời trang theo mô hình mới, thoát khỏi hình thức trường học truyền thống, F.A.C.E Fashion workshop kết hợp cùng Style-Republik và các đơn vị thực hiện chuỗi sự kiện tìm hiểu liên quan đến ngành học thiết kế thời trang với những chủ đề nóng hổi và sự tham gia của các khách mời thú vị. Đặc biệt tất cả đều không có phí tham gia nhằm giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về việc học thời trang đều có cơ hội được tiếp cận một cách chân thực nhất.

 SR TALK: Ảnh hưởng của Fashion Influencers trong xây dựng thương hiệu thời trang (diễn ra vào 24.08 tại tp. HCM)

Mở đầu chuỗi sự kiện và buổi trò chuyện SR Talk với chủ đề How Social Media and Influencers are Driving Fashion – Mạng xã hội và những người có tầm ảnh hưởng đã thay đổi và thúc đẩy sự phát triển của ngành thời trang trong vài năm trở lại đây như thế nào. Chương trình có sự tham gia của các khách mời là Mr Trần Quân Ngọc, Founder & CEO Zee Agency,Anh Joey Tran – PR Manager Christian Dior Parfums Vietnam, Trần Quang Đại – Người mẫu, Ifluencer và host chương trình là chị Trần Hà Mi – Thạc sĩ chuyên ngành Business of Fashion tại Esmode. 

 F.A.C.E X ERIS TRAN: Fashion Illustration – Dấu ấn đến từ những người trẻ (19h ngày 07.9 tại HN và 17h ngày 14/9 tại Tp.HCM)


Vẽ minh hoạ thời trang không phải là công việc mới mẻ. Trước khi nhiếp ảnh kỹ thuật số ra đời, những bức vẽ minh hoạ đã bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí thời trang từ đầu thế kỷ 20, tiên phong là Vogue hay Harper’s Bazaar, nhằm tái hiện những thiết kế kinh điển hay quảng bá cho các bộ sưu tập mới ra mắt.
Những năm gần đây, khi thời trang Việt Nam đang dần bắt nhịp với thế giới thì Fashion Illustration mới được biết đến rộng rãi hơn, lãnh địa đầy tiềm năng này bắt đầu ghi lại dấu ấn của một vài người trẻ. Họ không chỉ khẳng định tài năng và được cộng đồng thời trang trong nước biết đến mà còn tìm ra cơ hội hợp tác với các thương hiệu quốc tế. Nổi trội trong số đó có Eris Trần.

F.A.C.E Fashion workshop kết hợp với Eris Tran tổ chức buổi trò chuyện với chủ đề “Fashion Illustration – Nghề vẽ minh hoạ thời trang & Dấu ấn đến từ những người trẻ”. Tại sự kiện, Eris Tran sẽ chia sẻ với khán giả câu chuyện của chính mình trên con đường trở thành một Fashion Illustrator chuyên nghiệp, quá trình biến sở thích cá nhân thành một công việc nghiêm túc, truyền cảm hứng cho những ai đang theo đuổi nghề vẽ minh hoạ thời trang.

 F.A.C.E x TR Cutting Milan, Elena Eswt Lab – Những kỹ thuật rập trong thiết kế thời trang (17h ngày 7/9 tại Tp.HCM)


Nếu bạn muốn tìm hiểu về các kỹ thuật dựng rập trong trong thời trang thì hãy đến với Pattern Making Free day. Buổi chia sẻ được tổ chức nhằm giới thiệu đến với các bạn phương pháp làm rập từ cơ bản đến nâng cao, với tư duy hiện đại, phá vỡ những giới hạn và tìm ra con đường sáng tạo cho riêng mình. Bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm thực hành rập căn bản do giáo viên của F.A.C.E Fashion workshop hướng dẫn.

Face x Sustainable fashion: Zero-waste and Eco-dying – Thời trang bền vững: Tương lai của nền thời trang (8h ngày 15/9 tại Tp.HCM)


Thời trang bền vững không còn là khái niệm xa lạ mà đang là hướng đi của hầu hết các thương hiệu tiên tiến. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo tính bền vững, đưa yếu tố eco-friendly thân thiện với môi trường vào trong sản phẩm thời trang thì vẫn còn là một bài toán khó. Sự kiện F.A.C.E x SUSTAINABLE FASHION giới thiệu về Zero-waste Design và thực hành Nhuộm Eco sẽ giúp các sinh viên thời trang hay các NTK trẻ phần nào tìm ra cách ứng dụng những kỹ thuật cắt rập hay xử lý chất liệu vào các ý tưởng thiết kế.

Face x You: Pop-up cafe day – Cafe và tìm hiểu về học thiết kế thời trang (15h ngày 15/9/2019 tại Tp.HCM)

Pop-up cafe day là sự kiện mở dành cho bất cứ ai đang quan tâm đến việc theo học ngành thiết kế thời trang. Tại đây, các bạn có thể thoải mái thảo luận về chương trình học, những điều thú vị cũng như cơ hội phát triển mà sinh viên thời trang dưới sự dẫn dắt của những vị khách mời chuyên gia trong ngành.

F.A.C.E Fashion Workshop
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
www.facefashionworkshop.com
Hotline:
Hà Nội: 0929 653 592 – Ms Hà Anh
Saigon: 0965147117 – Mr Hữu Hôn