Fendi nghiên cứu phát triển chất liệu sinh học mới

Ngày đăng: 11/05/22

Tập đoàn LVMH vừa qua đã thông báo thương hiệu Fendi của họ sẽ hợp tác với trường Đại học Imperial College London và Central Saint Martins, họ sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình nghiên cứu để tạo ra chất liệu sinh học mới phục vụ cho ngành thời trang. 

Keratin sẽ là trọng tâm của công cuộc hợp tác nghiên cứu này, với thời gian kéo dài hai năm, hướng đến mục tiêu phát triển một loại sợi mới có khả năng “sao chép” các vật liệu xa xỉ như lông thú.

Sự hợp tác này là một phần của chiến lược môi trường LVMH’s Life 360, bao gồm một chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới, tập trung vào sự phát triển mang tính bền vững trong lĩnh vực xa xỉ. Sự hợp tác cũng được xây dựng dựa trên chương trình Central Saint Martins-LVMH, Maison / 0, được thành lập lần đầu tiên vào năm 2017.

“Kể từ khi thành lập vào năm 1925, Fendi đã đi đầu trong việc thử nghiệm, tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo và nghề truyền thống, mang đến cho khách hàng những chất liệu có nguồn gốc tốt nhất theo sự lựa chọn cá nhân của họ”, Serge Brunschwid, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fendi, cho biết trong một thông cáo báo chí. 

Brunschwid nói thêm: “Ngày nay, chúng tôi đang tích cực và liên tục tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các nguồn lực mới có thể mang đến các lựa chọn bền vững hơn nữa và chúng tôi tự hào về bước tiến mới này cùng với các tổ chức nổi tiếng toàn cầu này và LVMH.”

Fendi, thương hiệu cao cấp của làng thời trang thế giới được thành lập năm 1925 tại Rome. Fendi trải qua bao nhiêu giai đoạn thăng trầm của lịch sử nhưng vẫn giữ được cốt cách, cá tính riêng với những di sản để đời. Năm 1965, Karl Lagerfeld tham gia vào ngôi nhà Fendi. Thương hiệu gắn liền với các tên tuổi nổi tiếng như đạo diễn Federico Fellini và vợ của ông – Giulietta Masina, huyền thoại Sophia Loren, diễn viên Catherine Deneuve, Sienna Miller, Sharon Stone, Jennifer Lopez, Rihanna… Logo hình 2 chữ F xuôi và ngược của Fendi trở thành biểu tượng quen thuộc trên hành lý du lịch cũng như quần áo của Nicki Minaj. Một trong những dấu ấn của thương hiệu chính là chất liệu lông thú, cho nên không có gì ngạc nhiên khi mà làng sóng nói không với lông thú tăng cao trong ngành thời trang Fendi đã và đang tích cực tìm kiếm chất liệu tương tự thay thế, mang tính bền vững và thân thiện với môi trường đồng thời phù hợp hơn với thời đại ngày nay.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận