Let’s Reuse – H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang

Ngày đăng: 26/03/21

H&M chính thức khởi động chiến dịch Let’s Reuse từ ngày 25/3/2021 vừa qua đồng thời ra mắt BST Xuân 2021 được làm từ chất liệu bền vững.

Chiến dịch Let’s Reuse của H&M khuyến khích khách hàng mang theo và tái sử dụng túi khi mua sắm tại các cửa hàng H&M trên toàn quốc. Theo đó, kể từ ngày 22/04/2021, H&M bắt đầu triển khai thu phí 2.000 VNĐ cho một túi giấy mới, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được chuyển đến Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub Việt Nam để chung tay hành động vì một lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Trả lời cho thắc mắc từ báo chí tại sao lại thu phí túi giấy mà không phải túi nylon thì chị Ngọc Phạm – Quản lý truyền thông của H&M chia sẻ rằng túi giấy mặc dù thân thiện với môi trường nhưng không có khả năng tái sử dụng cao và là một sự lãng phí tài nguyên gỗ nên H&M quyết định thu phí túi giấy như một hành động quyết liệt hơn hướng đến môi trường. 

H&M và Chiến Dịch Let’s Reuse Hướng Tới Tương Lai Bền Vững Của Thời Trang

Cũng nằm trong khuôn khổ chiến dịch Let’s Reuse, từ ngày 29/03 tới ngày 04/04, mỗi khách hàng khi mang theo túi tái sử dụng và không sử dụng túi giấy mới từ H&M, sẽ được nhận ngay ưu đãi giảm 5% trên tổng hóa đơn mua sắm.

“Để thành công, chúng tôi ưu tiên tập trung vào tính thời trang, chất lượng, giá cả và tính bền vững. Tính bền vững có rất nhiều khía cạnh nhưng chúng tôi muốn khách hàng của mình mặc đẹp và cảm thấy thoải mái với những gì họ đang mặc, không chỉ ở thời khắc hiện tại mà còn là quá khứ (nguồn gốc) và tương lai (khả năng tái chế, giảm thiểu tác động lên môi trường sống). Chiến dịch Let’s Reuse ra đời nhằm gắn kết khách hàng của mình chặt chẽ hơn với hành trình lâu dài và ý nghĩa này” – Chị Ngọc Phạm – Quản lý truyền thông, H&M chia sẻ.

H&M và Chiến Dịch Let’s Reuse Hướng Tới Tương Lai Bền Vững Của Thời Trang
Chị Ngọc Phạm – Quản lý truyền thông của H&M

Let’s Reuse là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của H&M trong hành trình bền vững của mình tại Việt Nam với nhiều hoạt động khác nhau. Có thể kể đến việc giới thiệu và đưa các bộ sưu tập sử dụng  chất liệu vải tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng như: Bộ sưu tập H&M Conscious Exclusive, các bộ sưu tập Mùa Xuân và Mùa Thu, bộ sưu tập Re-design Denim (2020), bộ sưu tập trẻ em Bottle2Fashion (2020),… 

H&M và Chiến Dịch Let’s Reuse Hướng Tới Tương Lai Bền Vững Của Thời Trang

Trong năm 2020, hơn 57% chất liệu được sử dụng trong các sản phẩm và 100% chất liệu cotton của H&M đều được tái chế hoặc có nguồn gốc thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” – một trong những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực bền vững của H&M trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam đã thu được hiệu ứng rất tích cực từ cộng đồng. Mục tiêu dài hạn của thương hiệu là sử dụng 100% chất liệu hữu cơ hoặc từ những nguồn bền vững vào năm 2030.

Bên cạnh đó, H&M cũng ra mắt bộ sưu tập thời trang mùa Xuân 2021 được kiến tạo bởi các chất liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường như vải lanh hữu cơ, bông hữu cơ, bông tái chế và AgraloopTM BioFibreTM – chất liệu hoàn toàn mới được làm bằng chất thải ra từ quá trình sản xuất hạt gai dầu.

Cùng theo dõi Style-Republik để được cập nhật đầy đủ nhất về những thiết kế trong BST Xuân 2021 của H&M.


Tiến độ triển khai của chiến dịch Let’s Reuse sẽ được cập nhật tại link: www.social.hm.com/en_VN/letsreusevn

Thực hiện: M.

Please follow and like us:

Bình luận