Kinh doanh thời trang: Thấu hiểu hành vi khách hàng Việt để gia tăng tương tác trên Facebook

Ngày đăng: 17/03/20

Để có thể truyền thông hiệu quả trên Facebook, gia tăng độ phổ biến cho thương hiệu với những nội dung quảng bá mang tính viral, những người kinh doanh thời trang cần đánh trúng tâm lý của thế hệ trẻ. 

Tại Việt Nam, tổng lượng người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội lên đến 65 triệu (chiếm 67% tổng dân số). Trong đó, lượng người dùng Facebook chiếm đến 61 triệu người dùng (chiếm 90%) và Việt Nam nằm trong top 10 nước có lượng tiếp cận cao nhất và lượng người dùng tăng nhiều nhất thế giới*. 

Một khảo sát** được thực hiện trong chuỗi nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trẻ tuổi Việt Nam thực hiện và hoàn thiện bởi DTM Consulting năm 2019, đã tiết lộ những yếu tố thúc đẩy hành vi chia sẻ của người tiêu dùng trẻ Việt Nam, cũng như thông tin mà họ muốn chia sẻ với bạn bè của mình và cộng đồng. 

1. Buổi tối là thời điểm thông tin được “chia sẻ” nhiều hơn 

Có 66.4% người tham gia khảo sát nói rằng họ thường chia sẻ*** thông tin trên Facebook vào buổi tối. Đối lập với việc đó, chỉ có 1,4% nói rằng họ thường chia sẻ thông tin vào buổi sáng. 

DTM Consulting đưa ra kết luận buổi tối sẽ là thời điểm phù hợp để các nhãn hiệu thời trang/ người kinh doanh thời trang thực hiện các hoạt động đăng tải các thông tin về sản phẩm, để chúng xuất hiện trên newfeed của người dùng Facebook thế hệ Z và thúc đẩy họ chia sẻ thông tin về thời trang. 

2. Vì sao người dùng trẻ chia sẻ thông tin thời trang?

Có đến hơn một nửa người được hỏi thừa nhận rằng họ chia sẻ các thông tin liên quan đến thời trang để nhận được phiếu giảm giá (voucher) (57.2%) và để nhận các món quà miễn phí từ các thương hiệu, nhà cung cấp (54.4%).

Có 78.3% tương tác với những nội dung thời trang vì muốn biết về những xu hướng thời trang thịnh hành trong cộng đồng mà họ quan tâm.

Thêm vào đó, có 70.7% người khẳng định rằng họ tương tác với những nội dung liên quan đến thời trang để có thể cập nhật được những mẫu thời trang mới nhất

Đây là những điều quan trọng mà người làm marketing hay kinh doanh thời trang cần lưu ý, thay vì chỉ giới thiệu về sản phẩm của bạn trên Fanpage thì việc thực hiện những bài viết giới thiệu, phân tích về những xu hướng thời trang mới nhất cũng đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, để gia tăng tương tác, tại thị trường Việt Nam một bộ phận người tiêu dùng thích like, share để được khuyến mãi hay ưu đãi.

Có 78.3% tương tác với những nội dung thời trang vì muốn biết về những xu hướng thời trang thịnh hành trong cộng đồng mà họ quan tâm.

3. Ý kiến của bạn bè đóng vai trò quan trọng trong hành vi mua sắm

Khi mua sắm mặt hàng thời trang, uy tín thương hiệu và sản phẩm tốt vẫn chưa đủ để thúc đẩy trẻ tuổi thế hệ Z. Bạn bè trên mạng xã hội đóng vai trò là một nguồn thông tin đáng tin cậy đối với giới trẻ. Các nhà kinh doanh thời trang muốn hoạt động dài lâu và phát triển tốt luôn phải để tâm đến điều này. Giới trẻ có thể share sản phẩm để hỏi ý kiến bạn bè, người xung quanh trước khi mua sắm. 

Ý kiến, đánh giá của bạn bè, người dùng xung quanh vẫn là những yếu tố tác động đến việc mua sản phẩm thời trang của họ.

4. Họ chia sẻ thông tin trên Facebook vì điều gì? 

Có tới 57.1% người tham gia khảo sát nói rằng họ chia sẻ các nội dung thời trang bởi vì họ thấy thích thú với chúng. Cùng với đó, 50.5% đáp viên thừa nhận rằng việc tương tác với nội dung thời trang cũng là một cách để họ giải trí

Giải trí là một trong những lý do quan trọng khiến giới trẻ sử dụng mạng xã hội và việc tương tác hay chia sẻ nội dung về thời trang cũng liên quan đến mục đích giải trí này. Từ yếu tố này những người làm kinh doanh thời trang có thể tạo ra nhiều hơn các loại nội dung vui vẻ, hài hước, truyền cảm hứng… để giới trẻ chủ động tương tác nhiều hơn thay vì cố nhét vào trong quá nhiều nội dung sản phẩm/ thương hiệu. 

*Theo Digital 2020 Global Yearbook – Hootsuite & we are social. 

**Khảo sát được thực hiện trên 168 người dùng Facebook trong độ tuổi từ 18-24. 

***Trong báo cáo này, “chia sẻ” được sử dụng chung cho các hoạt động người dùng trên Facebook trẻ chia sẻ (share), bình luận (comment), tag (gắn  thẻ, nhắc) đến bạn bè, gửi tin nhắn. – chú thích từ DTM Consulting. 

Thực hiện: S-R

Bài viết được thực hiện dựa trên

nội dung được chia sẻ bởi DTM Consulting