Một bước tiến quan trọng khi Kering Beauté mua lại thương hiệu nước hoa Creed

Ngày đăng: 29/06/23

Đây là thương vụ mua lại đầu tiên kể từ khi tập đoàn xa xỉ Kering của Pháp thành lập bộ phận làm đẹp mới đầu năm nay.

Kering Beauté là chủ sở hữu mới của hãng nước hoa cao cấp lâu đời Creed, tín hiệu cho thấy nỗ lực của tập đoàn này trong việc phát triển mảng làm đẹp.

Vào thứ Hai, Kering cho biết họ sẽ mua lại 100% cổ phần của Creed từ các quỹ do Blackrock Long Term Private Capital và chủ tịch hiện tại Javier Ferrán kiểm soát. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2023, tùy thuộc vào sự cho phép của các cơ quan có liên quan.

Được thành lập vào năm 1760 bởi James Henry Creed, nhà chế tạo nước hoa sang trọng này được biết đến với việc khai thác các mùi hương tự nhiên, độc đáo và tinh vi, chẳng hạn như dòng sản phẩm bán chạy nhất – Aventus và phục vụ các gia đình hoàng gia châu Âu. Creed là một trong những công ty độc lập toàn cầu lớn nhất còn lại trong thị trường nước hoa cao cấp.

Thương vụ mua lại này đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi tập đoàn xa xỉ của Pháp Kering thành lập bộ phận làm đẹp mới vào đầu năm, và diễn ra khi phân khúc nước hoa cao cấp báo cáo mức tăng trưởng hai con số và lợi nhuận cao, theo tuyên bố của Kering, trong đó gọi thỏa thuận này là một “bước tiến quan trọng” đối với Kering Beauté.

“Việc mua lại Creed thể hiện sáng kiến chiến lược đầu tiên của Kering Beauté và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc phát triển vị thế vững chắc trong phân khúc làm đẹp cao cấp,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kering François-Henri Pinault cho biết trong tuyên bố. “Tôi rất vui khi ngày hôm nay, những câu chuyện và giá trị của chúng ta kết hợp với nhau xung quanh tinh thần kinh doanh của một gia đình và sự xuất sắc này để thúc đẩy hành trình trong lĩnh vực làm đẹp của chúng ta, và tôi rất vui khi Creed tham gia vào hàng ngũ Những thương hiệu sang trọng của Kering.”

Kering Beauté có kế hoạch thúc đẩy sự tăng trưởng của Creed trên các thị trường, kênh quảng bá và các đất nước mới, đặc biệt là thông qua việc tăng tốc phát triển ở Trung Quốc và kênh bán lẻ du lịch, cũng như mở rộng hơn nữa ở mảng nước hoa Nữ, Cơ thể và sản phẩm dùng cho Nhà. Trong khi đó, Kering Beauté sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới phân phối toàn cầu của Creed, thương hiệu sẽ cung cấp cho tập đoàn xa xỉ này quy mô, hồ sơ tài chính và nền tảng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển trong tương lai của các dòng nước hoa mới và các chuỗi cửa hàng, báo cáo cho biết.

Creed hiện đang điều hành 36 cửa hàng chính thức của thương hiệu và phân phối sản phẩm qua 1.400 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp này đã mang lại mức tăng trưởng hai con số và lợi nhuận “đáng kể” với tỷ suất lợi nhuận EBITDA “rất cao”, trong khi “(lợi nhuận) không bao giờ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc giá trị thương hiệu”, theo một thông cáo từ Kering. Trong một năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, Creed đã tạo ra doanh thu hơn 250 triệu euro.

“Creed có một vị trí độc nhất trên thị trường nước hoa. Chúng tôi có cơ sở hợp lý (để mua lại thương hiệu) và nhận thấy lợi ích chiến lược chung về chuyên môn, mạng lưới và dấu ấn về mặt địa lý. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Giám đốc điều hành Sarah Rotheram và đội ngũ đầy nhiệt huyết của cô ấy để tiếp tục thúc đẩy thành công của Creed trên toàn thế giới,” Giám đốc điều hành Kering Beauté Raffaella Cornaggia cho biết trong một tuyên bố. Cựu giám đốc điều hành của Estée Lauder đã được bổ nhiệm vào tháng 2 để lãnh đạo quá trình “xâm chiếm” lĩnh vực làm đẹp của tập đoàn này.

Thỏa thuận này cho thấy sự quan tâm sát sao tới thị trường nước hoa cao cấp của các tập đoàn xa xỉ. Tháng 5 năm ngoái, công ty thời trang và nước hoa Puig của Tây Ban Nha đã mua lại thương hiệu mùi hương Byredo trong một thỏa thuận được cho là trị giá 1 tỷ Euro.

Thực hiện: Lexi Han

Theo Vogue Business

Please follow and like us: