Skims đạt mức định giá 4 tỉ USD đánh dấu tài kinh doanh của Kim Kardashian

Ngày đăng: 20/08/23

Khi Kim Kardashian ra mắt Skims vào năm 2019, thương hiệu này chỉ là một trong vô số công ty hoạt động trong ngành thời trang và làm đẹp do Kardashian tạo ra trên thị trường. Nhưng trong 4 năm kể từ đó, cô nàng doanh nhân người Mỹ đã lấn sân sang lĩnh vực đồ bơi và kính mắt, mời các cựu người mẫu Victoria’s Secret làm đại sứ và huy động được hàng trăm triệu đô la vốn đầu tư cho dòng sản phẩm này của Skims.

SKIMS Enlists Former Victoria's Secret Angels for New ICONS Campaign - NewBeauty
Kim Kardashian cùng 4 nàng thơ nổi tiếng một thời của Victoria’s Secret (Tyra Banks, Heidi Klum, Alessandra Ambrosio và Candice Swanepoel)

Bây giờ, cô ấy đang chuẩn bị đưa Skims – một hãng đồ lót định hình (shapewear) – ra công chúng với mức định giá gần 4 tỷ USD. Theo nhiều thông tin có được, thương hiệu này đang trong quá trình đàm phán với công ty đầu tư Wellington Management có trụ sở tại Boston nhằm chuẩn bị cho đợt IPO (Initial Public Offering: phát hành lần đầu ra công chúng – thuật ngữ này chỉ hoạt động lần đầu phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn chứng khoán) của Skims khi họ đã gặt hái doanh thu gần 1 tỷ USD trong năm nay.

Kim Kardashian's Skims valued at $3.2 billion in new funding round | Vogue Business

Các sản phẩm của Skims tuân theo một công thức tương đối đơn giản: trang phục định hình cơ bản và sẽ không có hứa hẹn có thể nâng và tôn dáng người mặc thành dáng đồng hồ cát nổi tiếng của Kardashian. Nhưng Kardashian đã nâng tầm thương hiệu so với một đối thủ cạnh tranh khác của Spanx thông qua hoạt động tiếp thị đề cao tư tưởng văn hóa.

Kể từ khi thành lập, hãng Skims đã hiểu rằng sức hấp dẫn cả hai giới tính trong thời kì đương đại là việc sản phẩm có nhiều kích cỡ và sắc thái màu da đa dạng phù hợp với mọi người hay không. Thương hiệu này cũng thường xuyên hợp tác với những người mẫu nổi tiếng cho các chiến dịch của mình, như trong The White Lotus có sự tham gia của Simona Tabasco và Bea Grannò, hay các nhạc sĩ Ice Spice và PinkPantheress và các biểu tượng của thập niên 1990 Carmen Electra và Jenny McCarthy. Do đó, có thể thấy rằng những quyết định đúng đắn đó đã giúp thương hiệu phát triển lượng người theo dõi tăng theo thời gian ở phương Tây. Nhưng còn thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng thì sao?  

How much is Skims worth? Kim Kardashian is betting $4 billion | Jing Daily
Ca sĩ Ngu Thư Hân với bộ trang phục đến từ Skims

Năm 2021, Skims gia nhập thị trường Trung Quốc thông qua nhà bán lẻ Lane Crawford. Dòng sản phẩm này nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ sự hợp tác với Fendi và mang lại sự công nhận tên tuổi cho thương hiệu của Kardashian. Kể từ đó, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Trung Quốc – Ngu Thư Hân cũng đã mặc một chiếc váy của dòng này và gắn hashtag #skims thu về hơn 50 triệu lượt đọc trên Xiaohongshu – một nền tảng mạng xã hội chia sẻ về phong cách sống của Trung Quốc. Kardashian trước đây cũng đã sử dụng những người nổi tiếng tại quốc gia tỷ dân này để kết nối với người tiêu dùng địa phương. Năm 2019, cô tham gia livestream với KOL Viya và Tmall để quảng cáo cho dòng nước hoa KKW của mình và thu về lượt bán hơn 15.000 chai nước hoa.

Kim Kardashian West: On shapewear | Vogue Business

IS SKIMS THE NEW VICTORIA'S SECRET? — RetailOasis

Thực hiện: Mỹ Tâm

Please follow and like us: