SR Fashion Awards 2024: Mang đến “Làn sóng mới” cho thời trang Việt

Ngày đăng: 26/01/24

Ngày 24.01 vừa qua, đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt SR Fashion Awards 2024 với chủ đề The New Wave (Làn Sóng Mới) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace Võ Văn Kiệt.

Với sự góp mặt của dàn khách mời là những gương mặt đình đám của showbiz Việt cũng như các tên tuổi nổi bật của ngành thời trang trong nước như: Siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Lê Hoàng Phương, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, người mẫu Mạc Trung Kiên, ca sĩ Trang Pháp, người mẫu Hà Kino, Quán quân The Face Vietnam Tú Anh, Fashionista Quỳnh Anh Shyn, Fashionista Cô Em Trendy,… đêm Gala Tôn vinh Giá trị Việt SR Fashion Awards 2024 đã chính thức khép lại với 18 chiến thắng xứng đáng của những thương hiệu, cá nhân đã có nỗ lực xứng đáng trong năm vừa qua.

Cô Em Trendy và Quỳnh Anh Shyn tại thảm đỏ SR Fashion Awards 2024
Cô Em Trendy và Quỳnh Anh Shyn
Khổng Tú Quỳnh, Hà Anh, Hà Kino xuất hiện tại thảm đỏ SR Fashion Awards 2024
Khổng Tú Quỳnh, Hà Anh và Hà Kino tại thảm đỏ sự kiện SR Fashion Awards 2024

Thuộc khuôn khổ của dự án Local Pride được Style-Republik khởi xướng vào năm 2019, SR Fashion Awards là giải thưởng tôn vinh những thương hiệu, cá nhân đã có thành công nổi bật trong năm trên thị thường thời trang nội địa. Trải qua 3 mùa tổ chức, SR Fashion Awards đã chứng minh được giá trị của giải thưởng với cộng đồng thời trang Việt, là bệ phóng, giúp các thương hiệu, các cá nhân ghi dấu bản thân ở cả thị trường thời trang trong nước và quốc tế. 

Kendall Nguyễn dẫn dắt thảm đỏ SR Fashion Awards 2024
Sự kiện Livestream tại thảm đỏ được dẫn dắt bởi Kendall Nguyễn
 MC, á hậu Hoàng Oanh tại thảm đỏ SR Fashion Awards 2024
Cô Em Trendy và Á hậu Hoàng Oanh

Đó là cách LUU VIETANH (Thương hiệu Túi xách của năm tại SR Fashion Awards 2022) kết hợp nhuần nhuyễn giữa tính sáng tạo và kinh doanh để tổ chức pop-up store đầu tiên tại Hà Nội, có cho mình show diễn đầu tiên mang tên Falvaon và là một trong những thương hiệu nội địa sải bước tại ELLE Fashion Show 2023. Là Trần Thanh Tín – người mẫu chiến thắng Hạng mục Người mẫu Nam tại SR Fashion Awards 2022 xuất hiện trên ấn phẩm của các trang bìa thời trang lớn như L’Officiel Vietnam. Cụ thể gần đây nhất, anh đã xuất sắc trở thành người mẫu Unique đầu tiên của Việt Nam có mặt Vogue Cộng hòa Séc. Hay nhìn vào hành trình đi từ một sinh viên ngành thiết kế cho đến việc trở thành Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang mang tên mình, xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2024 của Phan Đăng Hoàng – nhà thiết kế chiến thắng hạng mục Nhà thiết kế Triển vọng của 2022 cũng đủ để thấy, SR Fashion Awards đã và đang chứng minh được uy tín và sức mạnh trong việc tìm kiếm những tài năng trẻ, mang đến một làn gió mới cho thời trang nước nhà.

Trần Thanh Tín – Chiến thắng Hạng mục Người mẫu Nam của năm tại SR Fashion Awards 2022
Lưu Việt Anh tại thảm đỏ SR Fashion Awards 2024
Founder LUU VIETANH tại thảm đỏ SR Fashion Awards 2024

Năm 2024, SR Fashion Awards kết hợp cùng Ứng dụng Thương mại điện tử Thời trang và Làm đẹp BIDU tiếp tục nêu bật vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc kiến tạo những bước phát triển mới về sáng tạo và kinh doanh cho thời trang Việt. Đó cũng chính là lý do màu hồng Magenta – tone màu biểu trưng cho sự hy vọng, cho nguồn năng lượng mới, sức sống mới, sự tự tin và tính độc bản của mỗi cá nhân, thương hiệu được lựa chọn là màu sắc của sự kiện lần này. Giải thưởng không chỉ góp phần nhận diện và vinh danh những cái tên sáng giá của thời trang Việt đương đại mà còn là cầu nối giao thoa giữa thế hệ đi trước và thế hệ kế thừa cùng nhìn lại những thành quả đáng nhớ, tôn vinh sự xuất chúng trong sáng tạo của ngành suốt hơn 30 năm qua.

Bidu tại sự kiện SR Fashion Awards 2024
Cô Em Trendy cùng đại diện của Ứng dụng Thương mại Điện tử Thời trang & Làm đẹp BIDU trao giải hạng mục Nhà bán nổi bật trên nền tảng BIDU tại SR Fashion Awards 2024

Ngay từ những ngày đầu, SR Fashion Awards đã để lại dấu ấn về một giải thưởng công bằng và công tâm dành cho tất cả những thương hiệu và cá nhân trẻ đam mê với thời trang khi kết quả của giải thưởng không chỉ là những lá phiếu bình chọn từ những người đang quan sát, quan tâm và yêu quý thương hiệu mà đó còn là những đánh giá đầy khách quan và chuyên nghiệp đến từ Ban cố vấn, Hội đồng Bình chọn. Trong mùa giải năm nay, chỉ sau hơn 1 tháng khởi động đề cử và bình chọn, SR Fashion Awards 2024 kết hợp cùng BIDU đã nhận được hơn 1.700.000 lượt bình chọn từ cộng đồng yêu thích thời trang Việt, gấp đôi số lượng bình chọn của mùa giải năm 2022 vừa qua.

Không chỉ vậy, 2024 là năm giải thưởng ghi nhận danh sách Hội đồng Bình chọn lớn nhất trong 3 tổ chức, quy tụ hơn 25 chuyên gia trong là những tên tuổi, nhân vật có sức ảnh hưởng đến từ nhiều đơn vị uy tín và có thâm niên trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, truyền thông, thời trang, làm đẹp cho đến giải trí Việt Nam như: Alex Fox (Giám Đốc Sáng Tạo L’OFFICIEL Vietnam), Hồ Hải Yến (Trưởng ban biên tập L’OFFICIEL Vietnam, Yacht Style Vietnam, Luxuo Vietnam), Khuất Năng Vĩnh (Managing editor tại tạp chí Men’s Folio Vietnam), Thuỳ Dung Phạm (Nhà báo ban Thời Trang Trẻ, Báo Thanh Niên), Hoài Phương (Phóng viên báo Tuổi Trẻ), Ms. Vân Tống (Director at Metro Creative Asia), các Fashion Stylist: Trần Đạt, Hensi Lê, Điền 70s, Tô Quốc Sơn, Freddy Nguyễn, Beauty Blogger: Chloe Nguyen, Lien Anh Nguyen, makeup artist Ruan Dang, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thời trang: Mr. San Lee (Business development manager Ứng dụng thương mại điện tử BIDU), Ms. Trần Hoàng Phú Xuân (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kết nối thời trang Faslink), Ms. Nguyễn Bích Diền (Phó giám đốc Công ty cổ phần Kết nối thời trang Faslink), các Fashionista và Fashion Blogger đình đám như: Cô Em Trendy, Quỳnh Anh Shyn, Trí Minh Lê, Dresswithdan cùng 2 Fashion Designer Hoàng Minh Hà, Lê Thanh Hòa, Model Nhã Trúc.

các nhà tài trợ của sự kiện SR Fashion Awards 2024
Đại diện Style-Republik cùng các nhà tài trợ của sự kiện SR Fashion Awards 2024

Bất ngờ lớn nhất trong mùa giải này là cái gật đầu từ ca sĩ, diễn viên Chi Pu góp phần tham gia vào Hội đồng bình chọn của chương trình. Với nỗ lực đưa thời trang nội địa đến gần hơn với thị trường quốc tế sau khi trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong chương trình Tỷ tỷ rẽ sóng mùa 4 tại Trung Quốc, Chi Pu đã làm việc công tâm cùng với chương trình, đưa ra những nhận xét quý báu và chuyên nghiệp để giúp BTC tìm ra những cái tên xứng đáng.

Chi Pu xác nhận trở thành thành viên Hội đồng Bình chọn tại SR Fashion Awards 2024

Chia sẻ trong sự kiện, đại diện của trang tin điện tử về thời trang, sáng tạo và kinh doanh Style-Republik cho biết: “Là giải thưởng thời trang công bằng và công tâm cho tất cả những thương hiệu và cá nhân trẻ đam mê với thời trang, SR Fashion Awards được ra đời với tiêu chí tôn vinh những thương hiệu và cá nhân đã và đang cống hiến không chỉ khả năng sáng tạo, truyền cảm hứng mặc đẹp đến cộng đồng yêu thích thời trang bằng câu chuyện thương hiệu súc tích, mà đó còn là cách họ xây dựng cho thương hiệu của mình những chiến lược kinh doanh thực tế và chuyên nghiệp.”

Bà Trần Hà Mi – CEO và Co-founder của Trang tin thời trang Style-Republik

Khép lại cuộc đua khốc liệt giữa 160 thương hiệu, cá nhân nội địa nổi bật sau hơn 1 tháng đề cử, đêm Gala SR Fashion Awards 2024 đã gọi tên 18 thương hiệu, cá nhân – là những cái tên xứng đáng với những đóng góp tích cực cho nền thời trang Việt năm 2023 bao gồm:

NTK Lê Minh Ngọc cùng thương hiệu CEM chiến thắng hạng mục Thương hiệu Thời trang Triển vọng
Đại diện của thương hiệu FRISET STUDIOS chia sẻ về chiến thắng hạng mục Thương hiệu Thời trang được yêu thích nhất
Đại diện Chautfifth cùng giải thưởng Thương hiệu Túi xách của năm
Á hậu Hoàng Oanh và Ca sĩ Trang Pháp cùng đại diện Thương hiệu Cuội – Thương hiệu Phụ kiện của năm tại SR Fashion Awards 2024
More than Blue chiến thắng Thương hiệu Bền vững Powered by Faslink
Nhiếp ảnh gia Hậu Lê chiến thắng hạng mục “Bộ ảnh thời trang của năm” với “Nàng” project
Nhiếp ảnh gia thời trang triển vọng – Nguyễn Anh Hào
Đai diện Baresoul chia sẻ cảm xúc khi chiến thắng hạng mục Thương hiệu Chăm sóc da của năm tại SR Fashion Awards 2024
Đại diện Das La Vie và chiến thắng “Thương hiệu Thời trang Nữ của năm” tại SR Fashion Awards 2024
Thương hiệu Giày/dép của năm – waa.studios
LynhCi chiến thắng hạng mục The next Fashion Influencer
Đỗ Hương Giang (Người mẫu Nữ của năm) và Phạm Tuấn Ngọc (Người mẫu Nam của năm)
NTK Quách Đắc Thắng và giải thưởng NTK triển vọng tại SR Fashion Awards 2024
Thương hiệu MEnimal chiến thắng hạng mục Thương hiệu Thời trang Nam của năm tại SR Fashion Awards 2024

Bên cạnh dàn khách mời đình đám như: Hà Anh, Khổng Tú Quỳnh, Lê Hoàng Phương, Mạc Trung Kiên, Tú Anh, Minh Toại, Hà Kino,…. đêm Gala SR Fashion Awards 2024 tại White Palace – địa điểm tổ chức sự kiện, một công trình kiến trúc mang dấu ấn nghệ thuật, trở thành nơi khơi nguồn cảm hứng cho sự kiện đề cao tính sáng tạo và giá trị thẩm mỹ còn tăng nhiệt với màn trình diễn của ca sĩ Trang Pháp cùng bản hit “Chỉ là”.

Khép lại đêm trao giải với màn múa lụa của vũ công Đăng Quân, “chàng trai vàng” của sàn múa khi thắng “Street Dance Vietnam” và từng đoạt quán quân “Vietnam’s Got Talent”, SR Fashion Awards 2024 đã đem đến một làn sóng mới, một thế hệ từ những nhà thiết kế dám khác biệt, những người mẫu định nghĩa lại cái đẹp cho đến những cá nhân đã và đang không ngừng đóng góp những cái nhìn mới để đưa 3 chữ “thời trang Việt” vươn xa hơn nữa.

Trang Pháp và Hoàng Oanh tại SR Fashion Awards 2024
Trang Pháp và Hoàng Oanh tại SR Fashion Awards 2024
Trang Pháp SR Fashion Awards 2024
Trang Pháp mang hit “Chỉ là” đến tại SR Fashion Awards 2024

Vũ công Đăng Quân và màn trình diễn múa lụa tại Đêm Gala SR Fashion Awards 2024

Thực hiện: Khánh Hòa