[SR Fashion Business Talk Ep4] How Social Media and Influencers are Driving Fashion – Truyền thông xã hội và người có tầm ảnh hưởng đã thay đổi ngành công nghiệp thời trang thế nào?

Ngày đăng: 25/08/19

Ngày 24.08 vừa qua, tại Toong Coworking Space 126 Nguyễn Thị Minh Khai, buổi SR Fashion Business Talk EP4 với chủ đề How Social Media and Influencers are Driving Fashion với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng trong ngành thời trang Việt: anh Quân Ngoc – Founder & CEO of ZEE, anh Joey Tran- PR Manager DIOR Beauty Vietnam và Influencer – anh Trần Quang Đại cùng với sự dẫn dắt chương trình bởi chị Trần Hà Mi – Fashion Marketing Strategist đã diễn ra thu hút đông đảo khách mời từ cộng đồng thời trang trong nước.

Khi sự phụ thuộc của con người vào phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và mạng xã hội hầu như trở thành một phần trong đời sống của chúng ta. Cách thức chúng ta tiếp cận thời trang cũng thay đổi. Đồng thời các thương hiệu thời trang cũng thay đổi cách thức kết nối cùng khách hàng của mình. Đi sâu vào sự ảnh hưởng của truyền thông xã hội và người có tầm ảnh hưởng trên mạng với ngành thời trang, một buổi chuyện trò thú vị đã được Style-Republik tổ chức, từ đó Host cùng với các vị khách mời đã có những chia sẻ rất thực tế về việc sử dụng mạng xã hội và người ảnh hưởng để nhãn hàng phát triển sản phẩm, hoạch định hướng đi, để đề ra chiến lược tiếp cận người dùng một cách hiệu quả nhất.

“Ngày xưa báo mạng là nơi cung cấp thông tin chính về người nổi tiếng, về thương hiệu cho bạn đọc nhưng ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, báo mạng lại phải dựa vào mạng xã hội để tăng traffic và tìm kiếm nguồn thông tin. Phải nói rằng MXH phát triển mạnh mẽ trở thành một cơ hội cũng như thách thức lớn với truyền thông truyền thống.” – cựu nhà báo và hiện tại là CEO & Founder của ZEE agency Trần Quân Ngọc chia sẻ.

“Đối với thương hiệu xa xỉ, việc làm truyền thông trên mạng xã hội phải rất kỹ lưỡng trong việc chọn influencer để kể câu chuyện của thương hiệu và phải phù hợp với tính chất của sản phẩm. Nếu là nước hoa thì sẽ cần người biết cách viết hay để truyền cảm hứng từ câu chuyện đằng sau mùi hương, còn nếu là sản phẩm làm đẹp thì phải chọn người đã có kiến thức trong việc sử dụng sản phẩm đó để có thể chia sẻ kinh nghiệm thực tế.”- theo anh Joey Trần, Publicist của Dior Beauty.

“Khi brand làm việc với influencer cần phải tìm hiểu cá nhân của influencer là người thế nào, họ thích gì, họ hay làm gì, khán giả của họ là ai để có định hướng nội dung hiệu quả cho influencer chứ không nên áp đặt theo kiểu copy và paste content vì khán giả rất thông minh, khi đánh mùi PR quá nặng thì họ sẽ quay lưng đi.” – Trần Quang Đại đã có những chia sẻ hết sức chân thành làm vỡ oà khán phòng.

Host Trần Hà Mi đã kết lại #SRFashionBusinessTalk bằng một câu hỏi khá hoóc búa làm mọi người cũng suy ngẫm khá nhiều “Một ngày nào đó khi mạng xã hội không còn mạnh nữa thì chúng ta sẽ làm Marketing như thế nào?”. Buổi nói chuyện sẽ được cập nhật trên fanpage của Style-Republik trong thời gian tới, mời các bạn đón theo dõi!

***SR Fashion Business Talk nằm trong chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt của tạp chí Style-Republik, gồm SR News, SR Fashion Business Talk và SR Runway, nhằm hỗ trợ và nâng tầm các thương hiệu Việt. Cùng đón chờ SR Fashion Business Talk EP5 vào thứ bảy, tuần thứ ba của tháng 9 và các dự án khác từ Style-Republik.com bằng cách liên tục cập nhật fanpage của Style-Republik.