Uniqlo khởi xướng chiến dịch Re.Uniqlo tái chế quần áo cũ

Ngày đăng: 23/09/20

Sản phẩm đầu tiên của dự án là một chiếc áo khoác được từ 100% lông vũ tái chế sẽ ra mắt vào đầu tháng Mười này.  

Uniqlo đang đẩy mạnh các nỗ lực phát triển bền vững của mình với sáng kiến ​​mới mang tên Re.Uniqlo. Chiến dịch này thu gom quần áo Uniqlo đã qua sử dụng hoặc không còn được cần tới nữa từ khách hàng và biến chúng thành đồ mới. Sản phẩm đầu tiên của dự án là một chiếc áo khoác được từ 100% lông vũ tái chế sẽ được bán tại 67 cửa hàng Uniqlo ở Nhật Bản, tại 22 thị trường nước ngoài và trên cửa hàng trực tuyến bắt đầu từ ngày 2 tháng 11.

Uniqlo bắt đầu thu gom các mặt hàng đã qua sử dụng tại các cửa hàng của mình từ năm 2006. Phần lớn các sản phẩm quyên góp được làm sạch, phân loại và sau đó được gửi đến những người tị nạn và những người có nhu cầu trên khắp thế giới. Nhưng kể từ năm ngoái Uniqlo đã thu gom riêng các mặt hàng từ lông vũ để tái chế. Từ tháng Chín năm 2019 đến tháng Ba năm nay, thương hiệu này đã tái chế được khoảng 620.000 áo khoác lông vũ chỉ riêng ở Nhật Bản. Sử dụng công nghệ do tập đoàn dệt may Toray phát triển, lông tơ và lông vũ trong áo khoác được tự động tách ra, hồi phục và sử dụng trong các sản phẩm mới.

Sản phẩm Uniqlo đầu tiên sử dụng lông vũ tái chế độc quyền là chiếc áo khoác unisex cổ chữ V, có 4 màu với giá 7.990 yên. Được thiết kế không có cổ để mang lại tính linh hoạt, vì nó có thể được mặc một mình hoặc mặc dưới lớp áo khoác khác vào những ngày lạnh hơn.

Christophe Lemaire, giám đốc nghệ thuật của trung tâm nghiên cứu và phát triển Uniqlo Paris, cho biết trong một thông cáo: “Áo khoác Uniqlo tái chế đại diện cho Uniqlo và sự cống hiến không ngừng của tôi cho lối sống bền vững. Nó linh hoạt, vượt thời gian và dành cho tất cả mọi người. Đó là một món đồ thiết yếu được thiết kế để sử dụng lâu dài.”

Tại cuộc họp báo, Masahiro Endo, giám đốc truyền thông xã hội của Fast Retailing, cho biết công ty có kế hoạch tiếp tục tăng cường các nỗ lực phát triển bền vững, điều mà theo ông là kết quả của đại dịch COVID-19. Ngoài việc tái chế lông vũ, Uniqlo còn sản xuất áo polo khô nhanh từ chai soda nhựa tái chế và sử dụng phương pháp giặt đồ denim sử dụng ít nước hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Endo cho biết vào mùa thu này chúng ta cũng sẽ được chứng kiến sự ra đời của phát minh lông cừu bền vững và nhiều dự án mới khác. 

Gentaro Saito – Giám đốc phát triển sản phẩm toàn cầu của Uniqlo cho biết thương hiệu cam kết tăng số lượng các mẫu quần áo được tái chế để bày bán trong các cửa hàng của mình.

Thực hiện: Mei

Please follow and like us: