LVMH thông báo về kế hoạch giảm thiểu lượng nước tiêu thụ của tập đoàn

Ngày đăng: 13/07/23

Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH vừa thông báo rằng họ sẽ giảm 30% lượng nước tiêu thụ trên toàn cầu. Cam kết này sẽ phải được thực hiện cho đến trước 2030.

Một thực tế nổi tiếng là ngành công nghiệp thời trang là ngành sử dụng cực kỳ nhiều nước. Năm 2019, Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã ước tính trong một báo cáo rằng khoảng 93 tỷ mét khối nước được ngành này sử dụng mỗi năm.

Hiện tại, chúng ta đã đến thời điểm mà hầu như mùa hè nào cũng vậy, tin tức phần nào bị chi phối bởi các thông báo hạn chế sử dụng nước, gia nhập cuộc tranh luận thường niên này, công ty mẹ của Louis Vuitton đưa ra thông cáo báo chí về việc cam kết giảm lượng nước tiêu thụ.

Tập đoàn LVMH với một kế hoạch đầy tham vọng nhằm giảm lượng nước tiêu thụ

Cụ thể hơn, gã khổng lồ LVMH đang nói về một “kế hoạch tiết kiệm nước đầy tham vọng nhằm giảm 30% lượng nước tiêu thụ chung của Tập đoàn”. Họ cũng thông báo rằng vào cuối năm 2023, họ sẽ vén màn một “mục tiêu định tính để giảm lượng nước tiêu thụ và cải thiện chất lượng xả thải vào môi trường tự nhiên”. Mục tiêu sẽ được xác nhận bởi một trong những đối tác của nhóm: SBTN (Science Based Target for Nature – Mục tiêu dựa trên Khoa học cho Tự nhiên).

Ngày nay, tại tập đoàn xa xỉ LVMH, những lo lắng về mức độ tiêu thụ nước này đặc biệt liên quan đến việc khai thác tài nguyên khoáng sản cần thiết để sản xuất sản phẩm, tưới tiêu cho các vườn nho ở Úc, New Zealand, Argentina và California, cũng như các trang trại cá sấu và xưởng thuộc da.

 

Tập đoàn LVMH tiêu thụ rất nhiều nước vào khai thác, tưới tiêu cho các vườn nho ở Úc, New Zealand, Argentina và California…

Hơn nữa, liên quan đến việc ngăn ngừa ô nhiễm nước, Tập đoàn LVMH đã tuyên bố vào năm 2022 trong một tài liệu có tựa đề ‘Báo cáo quản lý của Hội đồng quản trị’ rằng “chỉ việc thải các chất vào nước bởi Rượu và rượu mạnh, Thời trang và Đồ da và Các doanh nghiệp nước hoa và mỹ phẩm góp phần gây ra hiện tượng phú dưỡng, và nó được giữ lại như một chỉ số quan trọng và có liên quan”. Trong khi các hoạt động khác của nhóm có rất ít ảnh hưởng đến chất lượng nước. Theo Trung tâm Quốc Gia Nghiên cứu Khoa học Pháp – CNRS, “sự phú dưỡng là một dạng ô nhiễm đơn lẻ nhưng tự nhiên của một số hệ sinh thái dưới nước xảy ra khi môi trường nhận được quá nhiều chất dinh dưỡng có thể bị tảo đồng hóa, khiến chúng sinh sôi nảy nở”. Hiện tượng này gây ra sự gián đoạn lớn đối với hệ sinh thái dưới nước.

Về mặt thực tế, để giảm thiểu lượng nước tiêu thụ và tác động của nó đến môi trường, nhóm cho biết họ đang đưa ra “các kế hoạch hành động cụ thể ở những khu vực đang chịu áp lực về nước, khôi phục lại môi trường tự nhiên những gì được vay mượn từ nó và hỗ trợ cộng đồng địa phương”. Ngoài ra, các sáng kiến khác được đưa ra bao gồm việc sử dụng các công nghệ hiệu quả nhất để tái sử dụng nước thải.

Thực hiện: Hoàng Đạt

Theo Fashion United

Please follow and like us: