Shein bị phát hiện đạo nhái sản phẩm của Rick Owens

Ngày đăng: 20/09/21

Mới đây, trang Dazed đã gọi Shein một cách châm biếm bằng cái tên “Chúa tể bóng tối” khi phát hiện thương hiệu đạo nhái trắng trợn một thiết kế tiêu biểu của Rick Owens. 

Đi cùng với sự phát triển chóng vánh, với doanh thu hàng năm ít nhất là 5 tỷ đô la, theo dự đoán của các nhà phân tích, Shein – gã khổng lồ trong giới thời trang nhanh đến từ Trung Quốc cũng vướng phải vô số vụ lùm xùm. Với số lượng hàng ngàn sản phẩm mới ra mắt mỗi ngày với mức giá cực rẻ, Shein bị nhiều cơ quan đặt ra nghi vấn về cách thức doanh nghiệp hoạt động. Các cơ quan của Anh, như cơ quan giám sát lao động bao gồm Hiệp hội Quyền của người lao động và Trung tâm Nguồn nhân lực & Kinh doanh, phải đặt câu hỏi về việc làm thế nào công ty sản xuất hàng hóa của mình với giá rẻ như vậy? 

Tờ Sixth Tone cũng tiết lộ, lao động của Shein không được ký hợp đồng lao động chính thức và phải làm việc trong điều kiện tồi tàn. Không dừng lại ở đó, Shein còn dính phốt đạo nhái các thiết kế nổi tiếng. 

Trái: ảnh từ Shein, phải: Rick Owens

Rick Owens đã trở thành nạn nhân mới nhất của công ty. Matei Olteanu và High Fashion Talk trên Instagram đã phát hiện một phiên bản quần dây chéo sao chép y như của Rick Owens trên trang web của Shein. Sự khác biệt nằm ở chất lượng sản phẩm, tất nhiên. Và nếu như phiên bản của Rick Owens có mức giá 1550 bảng Anh (hơn 48 triệu đồng), thì thiết kế của Shein vỏn vẹn 23 bảng (tầm 720.000VND). 

Trước đó, các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Dr. Martens hay Levi’s cho đến thương hiệu nhỏ hơn như Emma Warren cũng từng cáo buộc Shein vi phạm thương hiệu. Airway International, nhà sản xuất của thương hiệu Dr. Martens đã kiện Shein vì bán các mẫu giày Marten cùng hơn 20 mẫu giày khác với giá cực rẻ. Thậm chí, Shein còn sử dụng hình ảnh của Dr. Martens để quảng cáo bán hàng. 

Emma Warren cũng từng cáo buộc Shein vi phạm thương hiệu với thiết kế áo hoodie y hệt
Một thương hiệu khác cũng tố cáo Shein

Thực hiện: K.

Theo Dazed

Please follow and like us:

Bình luận